Photos
Posts

🍏🍏🍏*** CÂY VÚ SỮA GHÉP ***

* Thời vụ trồng
Thời vụ trồng: Vú sữa có thể trồng quanh năm nhưng nên trồng vào đầu mùa mưa.
* Phương thức và mật độ trồng...
- Mật độ - khoảng cách: Tùy theo chiều rộng mặt liếp mà bố trí số hàng cây. Với liếp rộng 7 - 8m thì bố trí trồng một hàng cây ở giữa liếp, khoảng cách 8m/cây, mật độ 12 - 13 cây/1000m2. Với liếp rộng 9 - 10m, trồng hai hàng theo kiểu nanh sấu. Có thể trồng xen rau màu hoặc cây ăn quả ngắn ngày trong 1 - 3 năm đầu để tăng thu nhập.
* Kỹ thuật trồng
- Đất trồng: Trước khi trồng, đắp mô cao 0,5m, đường kính mặt mô 1m. Làm mô bằng đất khô hoai trộn đều với 15kg phân chuồng hoai mục, giữa đỉnh mô móc 1 lỗ sâu 20cm, bón lót một nắm phân DAP và 300g lân.
- Bón lót: Có thể sử dụng đất mặt ruộng, đất bùn ao, đất vườn cũ để lên mô, đường kính mô từ 0,8 – 1 m, cao 0,4 - 0,7 m. Trước khi trồng 15 - 30 ngày, nên xử lý khoảng 1 - 1,5 kg vôi/mô, bón lót từ 10 – 15 kg phân hữu cơ hoai và 0,5 - 1,5 kg lân vi lượng hoặc 10 – 20 gram NPK 20-20-15 + TE cho mỗi hố trước khi trồng.
- Cách trồng: Khoét lỗ trên mô vừa với bầu cây con (khoảng 20 – 25 cm), xé bỏ bao nilon (đựng bầu đất), đặt cây con vào hố, nén đất chặt, dùng 3 cây cọc để cố định cây con, chú ý che nắng cho cây.

* Kỹ chăm sóc
- Trồng xong cần tưới ẩm cho cây khoảng 2 tuần đầu để cây bén rễ hồi xanh. Trong 2 năm đầu, mỗi năm chăm sóc 2 - 3 lần và từ năm thứ 3 mỗi năm 1 – 2 lần (cuốc xới đất quanh khóm cây, nhặt cỏ dại và diệt bỏ những cây chèn ép). Năm thứ 2 bón bổ sung khoảng 3kg phân chuồng hoai hoặc 0,3kg NPK cho mỗi gốc.
- Chú ý điều chỉnh độ che tán 30-50%.
- Khoảng hơn tháng sau khi đặt bầu, ngâm phân DAP + urê hòa nước tưới xung quanh gốc 2 lần/tháng.
- Khi cây 1-3 năm tuổi, mỗi năm xới gốc một lần bón 20kg phân chuồng hoai mục và 3 đợt phân hóa học, mỗi đợt từ 1-1,5kg hỗn hợp gồm DAP 18-46-0 + NPK 20-20-15 + urê vào các tháng 1, 6, 10 âm lịch.
- Trước khi bón phân nên bơm nước cho ngập khỏa mặt liếp 0,5cm, tháo nước rút hết thì bón phân ngay. Sau 3-4 hôm tưới lại cho ướt đẫm các gốc giúp cây hấp thụ hết lượng phân.
- Vào các tháng mùa khô, nên vét mương bồi bùn lên mặt liếp, chờ cho bùn khô nứt nẻ để nâng cao mô và mặt liếp hàng năm.
- Khi cây bắt đầu ra quả, mỗi năm làm cỏ gốc và bón cho mỗi cây 2-3 giạ phân chuồng hoai, rơm rác mục và bón 4 đợt phân hóa học gồm: bón xử lý ra hoa 3kg hỗn hợp NPK 20-20-15 + urê + lân. Kế tiếp bón vào giai đoạn cây đậu quả to bằng nút áo gồm 2kg urê + DAP/1 gốc.
- Khi quả non có đường kính 2-2,5cm, bón cho mỗi cây 2kg NPK 20-20-15. Đợt cuối, trước khi thu hoạch khoảng 2 tháng bón mỗi cây 2kg NPK 20-20-15.

Liên hệ cung cấp cây giống và tư vấn trồng chăm sóc
- Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp - Xã Quyết Thắng - Tp Thái Nguyên
- Điện thoại: 02083.854.005 - 0963.188.353 - 0976.974.560

See More
Image may contain: plant, outdoor and nature
Image may contain: plant, outdoor and nature
Image may contain: food
Image may contain: plant, nature and outdoor

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY NHÃN GHÉP (SỚM & MUỘN)
(Euphoria longaga)

* Thời vụ trồng
Cây nhãn có thể trồng gần như quanh năm, nhưng nếu trồng vào mùa mưa thì cần chú ý thoát nước cho cây vì nếu mưa nhiều thì đất sẽ bị lèn làm cho cây chết vì nghẹt rễ....

Continue Reading
Posts

🍋🍋🍋 CÂY GIỐNG XOÀI THÁI LAN

🍋Xoài có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau: đất vàng, vàng đỏ, đất Feralit, đất phù sa cổ, đất phù sa mới ven sông, kể cả trên vùng đất cát giồng ven biển, nhưng tốt nhất là trồng trên đất cát hoặc cát pha thịt, thoát nước tốt, phải có tầng đất dầy ít nhất 1,5-2m, có thủy cấp không nông quá 2,5m. So với các loại trái cây ăn trái khác, xoài là cây chịu úng tốt nhất. Đất nhẹ kém màu mỡ giúp cây dễ cho nhiều hoa và đậu trái, đất quá màu mỡ đủ ...nước chỉ giúp cây phát triển tốt, nhưng ít trái.
🍋Kỹ thuật trồng và chăm sóc
* Thời vụ trồng
Xoài được trồng quanh năm nhưng tốt nhất là vào đầu mùa mưa. Tuy nhiên, nếu trồng với lượng ít ta có thể trồng vào nhiều thời vụ khác nhau, miễn là phải tránh thời điểm nắng nóng và rét đậm và sau khi trồng phải cung cấp đủ nước tưới cho cây.
* Mật độ trồng
Tùy độ màu mỡ của đất và dạng cây. Xoài có thể trồng với khoảng cách 7-9m, (6,5-7m). Vùng đất cao có thể trồng th¬ưa hơn vì tuổi thọ lâu, cây cho tán lớn. Nhìn chung, xoài trồng tại các n¬ước thư¬ờng đư¬ợc khuyến cáo trồng với khoảng cách 9-15m.
* Kỹ thuật trồng
Khi đào hố, lớp đất mặt được để riêng một bên, bón lót mỗi hố 50 kg phân chuồng đã ủ hoai mục, 1,5 - 2 kg super lân. Trộn đều phân với lớp đất mặt, cho xuống 3/4 hố. Sau đó lấp đầy hố bằng lớp đất phía dưới, để giúp cho rễ cây phát triển thuận lợi ở giai đoạn đầu, cải thiện độ phì của lớp đất đáy hố tạo điều kiện cho cây sinh trưởng phát triển tốt.
🍋🍋🍋Tư vấn và cung cấp cây giống đảm bảo chất lượng
- Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp
- Xã Quyết Thắng - Tp Thái Nguyên
- Điện thoại: 02083.854.005 - 0963.188.353

See More
Image may contain: plant, outdoor and nature
Image may contain: plant, outdoor and nature
Image may contain: 1 person, plant, tree, outdoor, nature and food
Image may contain: plant, tree, fruit, outdoor and nature

🛍️💎TÁC DỤNG THẦN KỲ CỦA CÂY ĐINH LĂNG
===>>> Trà túi lọc Đinh lăng - Sản phẩm mới của Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm Nghiệp

🍒 Hoạt huyết dưỡng não: Dưới tác dụng của Đinh lăng, vỏ não được hoạt hóa nhẹ và có tính đồng bộ, các chức năng của hệ thần kinh về tiếp nhận và tích hợp đều tốt hơn.
🍒Dùng đinh lăng phòng và điều trị các bệnh kém tập trung,suy giảm trí nhớ,căng thẳng thần kinh,suy nhược thần kinh.Những người thiểu năng tuần hoàn não,tiền đình với các chứng hoa... mắt,chóng mặt,mât ngủ,mất thăng bằng dùng cây đinh lăng có tác dụng rất tốt
🍒 Đinh lăng còn ức chế men MAO nên cải thiện triệu chứng run của bệnh Parkinson.Người già bị bệnh run tay,run chân uống nước rễ đinh lăng bệnh tình cải thiện một cách rõ rệt.
🍒Ở Ghana,cây đinh lăng lá xẻ được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian để chữa bệnh hen suyễn
🍒 Trong dân gian,lá đinh lăng thường được dùng để làm thuốc lợi tiểu.Cũng vì tính năng này.Những bệnh nhân cao huyết áp khi đang lên cao có thể dùng lá đinh lăng nấu nước uống để tiểu được nhanh và huyết áp hạ.
🍒Nghiên cứu bột rễ Đinh lăng lá nhỏ đã phát hiện thấy nó rất giống sâm. Bột này chứa 20 axit amin, trong đó có một số axit amin cơ thể người không thể tổng hợp được, vitamin nhóm B và các nguyên tố vi lượng.
🍒Rễ cây Đinh lăng 3 năm tuổi chứa hàm lượng hoạt chất cao trong vỏ như gluxit, saponin triterpenic, tanin. Thân và lá cũng chứa chúng nhưng hàm lượng thấp hơn. Khi so sánh thành phần dịch chiết của Đinh Lăng lá nhỏ và Nhân Sâm Triều Tiên, người ta thấy dịch chiết rễ Đinh Lăng lá nhỏ có 7 vết còn Nhân sâm Triều Tiên có 12 vết, trong đó có 6 vết giống nhau.Vì vậy dùng đinh lăng để bồi bổ cơ thể là rất tốt.Các chế phẩm rễ Đinh Lăng lá nhỏ được các nhà nghiên cứu Nga gọi là “Thuốc sinh thích nghi“ (Adaptogen) và đã được Liên Xô và nước ta sử dụng trong chương trình Du hành vũ trụ Intercosmos và chúng tỏ nó tốt hơn Sâm Liên Xô.
🍒Để chữa tắc tia sữa.các bà bầu vẫn dùng lá để nấu cháo ăn,hoặc rễ cây đinh lăng sắc uống.
🍒 Cây đinh lăng cũng có tác dụng bảo vệ tế bào gan,giải độc,nên thường được dùng trong đông y để chữa bệnh dị ứng,nổi mẩn,nóng trong người
🍒 Người già chân tay đau nhức do thấp khớp hàng ngày dùng nước sắc củ đinh lăng hoặc ngâm rượu củ đinh lăng uống sẽ cải thiện bệnh chân tay đau nhức.
🍒Để phòng bệnh co giật ở trẻ em,ta dùng lá phơi khô nhồi làm gối cho trẻ.

🎁🎁🎁Liên hệ tư vấn và cung cấp sản phẩm
02803.854.005 - 0986.446.373 (Ms Liên)

See More

🐛🐜🐞 SÂU HẠI TRÊN MÍT THÁI SIÊU SỚM

🐜Sâu hại chính: Ngoài các loại rệp sáp, rầy mền, ruồi đục quả, sâu đục thân, ở mít có sâu đục quả, ấu trùng đục lỗ tiếp giáp giữa quả với nhau. Phun các loại thuốc: Trêbon, Shespa 25EC…, nếu có điều kiện thì bao quả.
🐞Bệnh hại: Bệnh nấm hồng trên thân cành phun booc đô. Bệnh thối hoa và thối mền trên quả do nấm, phun Daconit 500EC 0,3%. Bệnh đỏ phun thuốc diệt nhện đỏ hoặc thuốc trừ sâu vi sinh tổng hợp.

...

Giống Mít Thái siêu sớm cho quả sau 18 - 20 tháng sau khi trồng, chất lượng và sản lượng quả tốt, là hướng đi mới cho bà con nông dân.

Liên hệ tư vấn và cung cấp cây giống:
Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp - trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.
Điện thoại liên hệ: 0976.974.560- 0963.188.353 - 0986.446.373

See More

🎁🎁🎁Tác dụng của nấm linh chi và cách sử dụng hiệu quả
Nấm linh chi là vị thuốc quý từ thiên nhiên đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh. Ngày nay, nấm linh chi ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới và trở thành đề tài hấp dẫn cho nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực y học và cả làm đẹp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tác dụng của nấm linh chi, cách chọn mua và cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả để hiểu được tại...

Continue Reading
No automatic alt text available.
Image may contain: food
Image may contain: food

🍒🍒🍒CÂY CÓC THÁI - CÓC LÙN BAO TỬ

Kỹ thuật trồng và chăm sóc
* Thời vụ trồng
Cóc được trồng quanh năm nhưng tốt nhất là vào đầu mùa mưa. Tuy nhiên, nếu trồng với lượng ít ta có thể trồng vào nhiều thời vụ khác nhau, miễn là phải tránh thời điểm nắng nóng và rét đậm và sau khi trồng phải cung cấp đủ nước tưới cho cây....

Continue Reading
Image may contain: plant and nature
Image may contain: plant, outdoor and nature
Image may contain: plant, tree, outdoor and nature
Image may contain: plant, sky, tree, outdoor and nature

TRÀ TÚI LỌC ĐINH LĂNG

🎁🎁🎁Tiến tới bao tiêu sản phẩm đầu ra từ cây Đinh lăng

Danh y Hải Thượng Lãn Ông gọi Cây Đinh Lăng là cây sâm của người nghèo.Bởi trong dân gian cây đinh lăng rất dễ tìm,rẻ tiền.Tuy rẻ,dễ kiếm nhưng cây đinh lăng có rất nhiều tác dụng tốt đã được công nhận cả về kinh nghiệm chữa bệnh trong dân gian,lẫn các công trình nghiên cứu đã được công bố và đưa vào thực tiễn sản xuất dược liệu trị bệnh....

Continue Reading

HẠT GIỐNG KEO TAI TƯỢNG ÚC 2017 (Seed no 20128)

Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm Nghiệp là đơn vị duy nhất tại miền Bắc cung cấp Hạt giống Keo tai tượng nhập từ Australia. Chất lượng hạt giống được chính các công ty...
cafdae.vn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc HỒNG XIÊM XOÀI

* Thời vụ trồng
Cây hồng xiêm có thể trồng bất cứ vụ nào trong năm khi có điều kiện chủ động trong tưới tiêu cho cây.
* Phương thức và mật độ trồng...
Cây hồng xiêm được trồng theo hàng với khoảng cách hàng cách hàng 5 - 8m. Khoảng cách giữa hai cây là 5 - 7m tương đương với 200 - 400 cây/ha.
* Làm đất, bón lót và trồng cây
- Làm đất: Đào hố với kích thước 60x60x60 cm hoặc 80x80x80cm
- Bón lót: Bón lót từ 10kg phân chuồng hoai + 1 kg supe lân + 100g ure + 100g kali hoặc 2kg phân NPK cho mỗi hố, dùng cuốc trộn đều phân với đất, lấp cho gần đầy hố.
- Trồng cây:
Khi thời tiết thuận lợi như trời dâm mát, đất đủ ẩm thì tiến hành trồng cây. Dùng dao sắc rạch bỏ túi bầu (tránh để vỡ bầu), đặt cây giống vào giữa hố, lấp đất đến qua cổ rễ và nén chặt.
Trồng xong cần tưới đẫm nước ngay để tránh mất nước và rễ tiếp xúc với đất được tốt.
* Kỹ thuật chăm sóc
- Sau khi trồng cần phủ gốc và tưới ẩm thường xuyên đến khi cây ra lá ổn định. Vùng có gió bão nên cắm cọc và buộc chặt cây để không bị lay gốc khi cây còn nhỏ.
- Khi cây lên cao được 60 - 80cm cần bấm bỏ ngọn để cây phát sinh cành bên.
- Hàng năm cần cắt tỉa những cành không cần thiết như cành vượt, cành tăm, cành sâu bệnh,… nên tỉa vào thời gian sau vụ thu hoạch quả, vào những ngày nắng.
- Bón phân hàng năm:
+ Mỗi năm cần bổ xung lượng dinh dưỡng như sau: 0,6 - 1,0kg ure + 1kg supe lân + 0,6 - 1,0 kg kali clorua/cây. Khi cây đã ra nhiều quả cần bổ xung thêm phân chuồng với lượng 20 - 50kg/cây, từ 2 - 3 năm bón phân chuồng một lần.
+ Cách bón: Khi đất ẩm chỉ cần rải đều phân trên mặt đất theo hình chiếu của tán, sau đó tưới nước để hòa tan phân. Khi trời khô hạn cần hòa tan phân trong nước để tưới hoặc rải đều phân theo hình chiếu của tán, xới nhẹ đất và tưới nước. Với phân chuồng và supe lân, đào rãnh theo hình chiếu tán, bón phân và lấp kín đất.

*************************************************************************
Liên hệ tư vấn và cung cấp: 0963.188.353 - 0986.446.373

See More
Image may contain: plant, tree, outdoor and nature
Image may contain: plant, tree, nature and outdoor
Image may contain: plant, fruit, outdoor, food and nature
Image may contain: food, outdoor and nature

🎋🎋🎋🎋KỸ THUẬT TRỒNG CÂY BƯỞI DA XANH
1. Mô tả giống
Bưởi da xanh tuy mới xuất hiện nhưng đã thật sự trở thành một loại hoa quả đặc biệt mà ai cũng muốn thưởng thức, đồng thời đem lại tiềm năng phát triển kinh tế cho bà con.
Để có những sản phẩm bưởi da xanh chất lượng cao đáp ứng được các yêu cầu của thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu, nhà nông cần chú ý tới xuất xứ và chất lượng giống.
* Đặc điểm sinh thái...

Continue Reading

🎋🎋Cây giống Hoa đồng tiền nuôi cấy mô
Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp cung cấp Giống cây Hoa đồng tiền nuôi cấy mô
🎗️Giá bán : Mầm giống 3.500 đ
Cây giống: 25.000 đ/ cây

...

Liên hệ: 0963.188.353 - 0986.446.373 để được tư vấn và cung cấp sản phẩm

See More

🎋🎋🎋Kỹ thuật trồng và chăm sóc MÍT THÁI LAN

* Thời vụ trồng
Cây mít có thể trồng quanh năm. Tốt nhất nên trồng đầu mùa mưa tháng 5 đến tháng 7 dương lịch để nhẹ công chăm sóc, chọn những ngày râm mát hoặc có mưa nhỏ.
* Phương thức và mật độ trồng...
Mật độ và khoảng cách: Mít Thái Changai cho quả sớm nên có thể trồng ở mật độ dày 5 x 6m hoặc 6 x 7m. Sau khi khai thác quả được 5 – 7 năm có thể chặt bỏ cây ở giữa để đảm bảo độ thông thoáng 7-8m một cây. Hoặc có thể trồng gốc cách gốc 5m ngay từ đầu.
* Làm đất, bón lót và trồng cây
- Đất bằng phẳng phải xẻ rãnh sâu ít nhất 30 - 40cm để chống úng vào mùa mưa. Làm hốc sâu 40 x 40 x 40cm và đắp mô cao 40 - 70cm. Đất có độ dốc 5% không cần đắp mô, chỉ cần làm hốc có kích thước 40 x 40 x 40cm. Độ dốc cao hơn 7%, làm hốc có kích thước 40 x 40cm và sâu 60cm.
- Bón lót: 0,5kg vôi bột, 0,3kg super lân, 10kg phân chuồng hoặc trấu mục...
- Cách trồng:
+ Đất bằng phẳng trồng trên mô cao 40 - 70cm .
+ Đất có độ dốc khoảng 5% trồng mặt bầu ngang bằng với mặt đất.
+ Đất dốc hơn 7% trồng thấp hơn mặt đất 20-30cm.
+ Móc lỗ sâu và to hơn bầu cây, dùng dao, kéo cắt đáy bầu và cắt bỏ rễ cọc bị xoắn lại. Đặt bầu vào lỗ và rút nhẹ túi đựng bầu ra và lấp đất lại. Nếu đất khô phải tưới cho cây, dùng cọc cắm cố định cho cây khỏi ngã đổ.
* Kỹ thuật chăm sóc
-Khi trồng xong phải đậy phủ xung quanh gốc để che cỏ dại, chống xói mòn vào mùa mưa và giữ ẩm vào mùa khô.Tháng đầu nếu khô hạn phải tưới thường xuyên 2-3 ngày/lần. Sau đó, giảm 4-5 ngày/lần. Từ năm thứ hai tưới vào giai đoạn mới bón phân và những tháng quá khô hạn. Mít rất sợ úng nên vào mùa mưa lũ, phải kiểm tra kênh mương cống rãnh và có kế hoạch chống úng.
- Bón phân
+ Phân hữu cơ: Phải đào sâu xung quanh hay một phần tán cây để bón. Chỉ tiêu Thời vụ bón Lượng phân Cách gốc Rãnh bón (sâu x rộng)
Năm 1 Cuối mùa mưa 8kg 30cm 20cm x 20cm
Năm 2 Đầu mùa mưa 15kg 80cm 25cm x 20cm
Năm 3 Đầu mùa mưa 25kg Rìa tán cây 30cm x 25cm
Năm 4 Thu hoạch xong 35kg Rìa tán cây 30cm x 25cm
Năm 5 Thu hoạch xong 45kg Rìa tán cây 30cm x 25cm
+ Phân hóa học: Trước khi bón phân hóa học nên phân tích mẫu đất để quyết định lượng và loại phân phù hợp, đáp ứng đủ yêu cầu dinh dưỡng của cây...
Bón phân NPK 16.16.8 (Tỷ lệ 2.2.1) trong thời kỳ xây dựng cơ bản. Đơn vị tính: Gram
Năm 1: Lần 1: 40g L2: 60g L3: 80g L4: 100g
Năm 2: Lần 1: 120g L2: 140g L3: 160g L4: 180g
+ Chú ý: Bón nhiều Lân và Đạm vào cuối thời kỳ cây nuôi trái. Bón phân hóa học kết hợp với phân chuồng ở những giai đoạn tương ứng. Bón phân cho cây trước khi ra hoa cần dựa vào kinh nghiệm xử lý ra hoa và các dự báo về thị trường ở thời kỳ thu hoạch.

Liên hệ cung cấp cây giống MÍT THÁI LAN SIÊU SỚM: 0976.974.560 - 0986.446.373

See More

Cây giống mới về
Kính mời bà con liên hệ mua cây giống
Điện thoại liên hệ: 0976.974.560 - 0986.446.373

👉👉Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp đã nhập khẩu lô hạt Keo tai tượng 2017.
🎗️Kính mời nhà vườn liên hệ để được cung cấp Hạt Keo và chứng từ đầy đủ theo quy định!

🎋Địa chỉ: Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp
Xã Quyết Thắng - Tp Thái Nguyên ...
Điện thoại: 02083.854.005 - 0976.974.560 (Ms Thi)

See More