Videos
มีคนส่งคลิปนี้มาให้ผมครับ เป็นการบันทึกภาพ ๑ นาทีที่แยกอโศกเมื่อวันพฤหัสที่แล้วที่ประชาชนออกมาแสดงพลังครั้งยิ่งใหญ่กว่า ๔ หมื่นคนในการเป่านกหวีดร่วมกันต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรม คลิปนี้สะท้อนภาพพลังของมวลชนในช่วง 'นับถอยหลัง' ได้เป็นอย่างดี เราต้องต่อยอดพลังนี้ให้ได้ เพื่อนำพลังไปใช้ในการขับเคลื่อนประเทศร่วมกันต่อไป และต้องพร้อมใช้พลังนี้ปกป้องประโยชน์ของสังคม อย่างในเรื่องนิรโทษกรรมฝั่งรัฐบาลเขาไม่ได้สำนึกผิด ไม่มีการออกมาแสดงความรับผิดชอบ มีแต่ที่ออกมาพูดกับพวกตัวเองว่าเมื่อประชาชน 'ตายใจ' แล้ว เขาจะกลับมา 'ตีหัวเข้าบ้าน' อย่างไร นี่คือเหตุที่เรายังต้องทำหน้าที่ต่อไปครับ ผมเลือกที่จะสู้ในระบบสภาฯ แต่ก็มีพวกเรา ๙ คนที่ได้ลาออกจากการเป็น ส.ส. เพื่อไปสู้นอกสภาฯ เย็นนี้ผมจะไปให้กำลังใจเขาที่ราชดำเนินและไปร่วมฟังว่าคุณสุเทพจะประกาศแนวทางดารต่อสู้ต่อไปอย่างไร สองอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า การต่อสู้กับการกระทำของรัฐบาลเพื่อไทยนี้ ลำพังเราในสภาฯไม่พอจริงๆ แต่เมื่อประชาชนตื่นตัว รวมตัวกันขึ้นมา ประเทศก็กลับมาเป็นของพวกเราทุกคน เก็บความทรงจำนี้ไว้ครับ เพราะชาติจะต้องการคุณอีกแน่นอน
11K
359
ที่ผมถ่ายมานี่คือความเร็วสูงของจริง ค่าโดยสารก็ของจริงด้วยครับ นั่งเพียง ๑๐๐ กว่ากิโลเมตรค่าตั๋ว ๑,๓๐๐ บาทต่อเที่ยว แต่คนญี่ปุ่นยังพอรับได้เพราะที่ญี่ปุ่นรายได้เฉลี่ยต่อคนเขาเกือบ ๑.๖ ล้านบาทต่อปี มากกว่าคนไทยเกือบ ๔ เท่า ของเราจึงต้องอาศัยผู้โดยสารจากประเทศอื่นด้วยจึงจะมีโอกาสคุ้ม ดังนั้นเมื่อเราพร้อม เส้นทางจากจีนผ่านอีสานลงใต้ไปถึงสิงคโปร์เหมาะสมต่อการลงทุนที่สุดครับ เพื่อนบ้านเราเขาก็ยังคิดไม่ตก อยู่ในช่วงประเมินอยู่ เราเองก็ยังมีเวลาเตรียมตัวให้พร้อม
5K
272
ขนทราย ช่วยน้ำท่วม วัด...
2.6K
198
Posts

สรุปประเทศไทยได้ในหนึ่งภาพ ทั้งน่ารัก ทั้งน่าหยิก หลายครั้งก็ชวนให้โมโห แต่แล้วนี่แหละคือบ้านเรา หวังว่าทุกๆคนกำลังมีความสุขในช่วงเทศกาลนี้นะครับ 😌

Cr.ภาพ ขอบคุณผู้ถ่ายนิรนามครับ (อย่าซีเรียสนะครับ ภาพจริงหรือเปล่ายังไม่รู้เลย 😂)

Image may contain: 3 people, outdoor

วันนี้ไปปั่นจักรยานกับคุณอภิสิทธิ์ที่ศรีสะเกษเพื่อกระตุ้นความตื่นตัวในความสำคัญการพัฒนาแหล่งน้ำให้พี่น้องชาวอีสาน ลูกสาวผมขอไปด้วย สนุกสนานกันทั้งวันครับ

Photos
Posts