Photos
Posts

Dù cuộc đời con chỉ kéo dài trong vài phút nhưng nó đã chạm được vào trái tim của nhiều người. (Trích nguồn 24h)

Image may contain: one or more people
It looks like you may be having problems playing this video. If so, please try restarting your browser.
Close
Posted by Caritas
Caritas

Based on an ancient story about hunger and sharing, this animated video is part of Caritas’ “One Human Family, Food for All” campaign. The “allegory of the long... spoons” teaches us that when we struggle to feed only ourselves, everyone goes hungry. But when we focus on our neighbour’s hunger, we discover there are ways to feed everyone.

See More
Posts

Mời cả nhà tham gia giải đáp ^^
(ST)

Image may contain: 1 person

Những điều đặc biệt về chiếc cúp vàng World Cup
1. Chiếc cúp tiền nhiệm của chiếc cúp vàng thế giới hiện tại mang tên Coupe Jules Rimet. Chiếc cúp này được sử dụng từ kỳ World Cup đầu tiên vào năm 1930 cho đến World Cup 1970. Tại giải vô địch thế giới này, Brazil lần thứ 3 bước lên ngôi vô địch và giành Coupe Jules Rimet vĩnh viễn theo quy định của FIFA. Trước thế chiến thứ hai, cúp vàng này được gọi với cái tên World Cup (cúp thế giới) nhưng sau này được đổi thành cúp Jules ...Rimet, nhằm vinh danh cựu chủ tịch FIFA, người đã khai sinh ra giải vô địch bóng đá thế giới.
2. Chiếc cúp được sử dụng trong 4 thập niên đầu tiên của giải vô địch thế giới khắc hình nữ thần Nike, vị thần chiến thắng của Hy Lạp và có chiều cao 35cm. Vì trải qua giai đoạn thăng trầm của lịch sử thế giới trong thế kỷ 20 nên Coupe Jules Rimet cũng nhiều lần rơi vào tình cảnh trớ trêu. Trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, nhà vô địch World Cup 1938 Italia được quyền giữ chiếc cúp. Ottorino Barassi, phó chủ tịch FIFA đã phải bí mật giấu chiếc cúp danh giá trong hộp đựng giày dưới gầm giường của ông để tránh bị lấy đi.
3. Trước thềm World Cup 1966 , nhằm mục đích quảng bá bóng đá và chiếc cúp Jules Rimet, Liên đoàn bóng đá Anh đã đem chiếc cúp này trưng bày tại triển lãm tại quảng trường trung tâm Westminster. Kết quả là chiếc cúp vô địch bóng đá thế giới bị đánh cắp. May mắn thay chiếc cúp được tìm thấy chỉ 7 ngày sau, khi được chôn dưới chân rào khu vườn ngoại ô Upper Norwood, phía nam Londo bởi chú chó Pickles. Năm 1983, 13 năm sau lần đầu tiên bị đánh cắp, chiếc cúp thời điểm bấy giờ thuộc quyền sở hữu của liên đoàn bóng đá Brazil, lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng bị đánh cắp. Cho đến nay, nguyên bản chiếc cúp Jules Rimet vẫn chưa được tìm thấy và có lẽ đã bị nấu chảy. Brazil sau đó đã cho đúc bản sao thay thế do Eastman Kodak chế tác và sử dụng 1,8 kg vàng.
4. Kể từ World Cup 1974 tại Đức đến nay, chiếc cúp vô địch thế giới được sử dụng mang tên FIFA World Cup. Chiếc cúp cao 36,5 cm, được làm bằng khoảng 6kg vàng 18 carat. Không giống như cúp Julet Rimes, FIFA sẽ giữ bản gốc tại Zurich và chiếc cúp được trao luân lưu cho các đội đăng quang tại World Cup. Sau đó, đội vô địch chỉ nhận được bản sao mạ vàng chứ không phải bằng vàng khối như chiếc cúp thật.
5. Ngoại trừ một số nhân viên của FIFA, chỉ có nguyên thủ quốc gia hoặc các cầu thủ của những đội bóng vô địch thế giới được phép chạm tay vào chiếc cúp vàng thế giới. Từ năm 1974 đến nay, chỉ có khoảng 220 cầu thủ có vinh dự được chạm vào chiếc cúp danh giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.Duy Khánh

See More
Image may contain: one or more people

"Đứa trẻ trong lễ truy điệu cha
Vẫn nằm ngủ say như ở nhà
Nỗi đau quá lớn mà chưa rõ
Ở trong em... một đứa trẻ lên ba…

...

Người lính anh hùng đã đi xa
Một sớm hạ máy bay rơi phát nổ
Bỏ lại đây mẹ già con nhỏ
Gian khó nặng vai gầy vợ trẻ nết na...

Nhạc chiêu hồn tử sĩ diết da
Lặng lẽ dòng người, tươi thắm vòng hoa
Cha bé nằm đó trong lá quân kỳ đỏ
Quanh những vành tang trắng xót xa...

Rồi một ngày đứa trẻ khóc oà
Cha đã hi sinh… đâu phải vắng nhà
Bằng Tổ quốc ghi công treo đó
Con đọc được rồi… rõ cả họ tên cha…

---sưu tầm----

See More
Image may contain: 11 people

Danh sách có nhiều đồng chí còn trẻ quá.
Mong các đồng chí an nghỉ yên bình
http://dantri.com.vn/…/vu-may-bay-roi-danh-sach-18-quan-nha…

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng vừa công bố thông tin về danh tính của 18 chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay rơi ngày 7/7. Trong số các chiến sĩ thuộc Trung đoàn 916 vừa hy sinh có nhiều người tuổi đời còn rất trẻ. >> Những thước phim đặc biệt về người lính hy sinh trên máy bay Mi-171 >>&nb…
dantri.com.vn

Khó quá, nhờ các cơ thủ nào

No automatic alt text available.

Em noá mới gia nhập câu lạc bộ. Anh em đồng ý chứ ? )

Image may contain: 1 person
Khi chúng ta già Cuộc sống đổi thay & khác hơn xưa Bỗng muốn quay lại những tháng năm thời mình vô tư A sẽ ôm e vào lòng Nhẹ nhàng thôi, nhảy điệu waltz nồng...
youtube.com

Có ông Đức kia lấy vợ Việt, ông biết ăn cả lòng heo và khen mắm tôm là ngon, ông ta lại chịu khó học nói tiếng Việt để cho vợ vui lòng.
Bữa kia hai vợ chồng ra hồ nước chơi, ông ta mới nói:
-Con hồ này đẹp qúa hả em ?
Vợ anh ta chỉnh :
-Anh phải kêu là cái hồ....
Hôm sau đi chèo thuyền trên sông,
Anh lại khen :
-Cái sông này cũng đẹp.
Vợ lại cằn nhằn:
-Anh phài kêu là con sông.
-Sao tiếng xứ em kỳ cục quá vậy, cũng là nước, mà khi gọi là cái lúc gọi là con ?
-Tại anh không để ý chớ. Đây nè: cái nhà, cái bàn, cái tủ, nó đứng ỳ một chỗ nên gọi là cái. Con mèo, con chó, con gà nó chạy tới, chạy lui nên gọi là con. Tương tợ như vậy: cái hồ năm yên trong khi con sông nó chảy.
Anh chồng vỗ đùi cái đốp rồi cười hỉ ha, hahaha !!!
-Hèn chi !!! Cái của anh nó cứ nhúc nhích cục cựa nên gọi là con…, còn của em nó cứ nằm ỳ một chỗ nên gọi là cái….

See More

Họ đã cầu nguyện đúng cách

No automatic alt text available.

Màu đi luôn đi )

No automatic alt text available.

Hóc búa quá nhỉ, nhờ cả nhà giải giúp vậy

No automatic alt text available.
Súng sơn Hà Nội added a new photo.
No automatic alt text available.

Nghệ thuật tuyệt đẹp từ tổ kiến ^^ www.youtube.com/watch?v=ohCx6isRMpE

Chơi game giải trí thư giãn cùng http://www.52la.vn
www.youtube.com