Posts

เกษตรคือทองคำ

ทุเรียนภูเขาไฟของศรีสะเกษราคาลูกละ150,000บาท บ้านเราแผ่นดินทองอยู่แล้ว เพียงแต่จะรู้จักทำให้มีค่า หรือรักษาของเก่าให้มีค่าหรือไม่ เกษตรสร้างเป็นทองได้อยู่แล้ว เอาแต่ขายที่ให้ต่างชาติ ถมที่สร้างโรงงานอุตสาหกรรมตามฝรั่งจะไปรอดหรือ?

Image may contain: 6 people, people smiling, people standing and text

งานอภิเษกสมรสใช้เงิน$42.8ล้าน

Image may contain: 5 people, people smiling
Videos
ภาพและเพลงหายาก BEE GEES ตอนวัยรุ่น ยังไม่ดัง
1.3K
58
ความฝันอันสูงสุด
1.6K
48
ว่าด้วยเพลงราชนิพนธ์ความฝันอันสูงสุด
1.1K
49
Photos
Posts

สหภาพยุโรปไม่ยอมก้มหัวให้ตั้ม

อียูเตรียมซื้อน้ำมันจากอิหร่านเป็นเงินสกุลยูโร แทนที่จะใช้ดอลล่าร์หรือระบบเปโตรดอลล่าร์ที่ต้องซื้อขายน้ำมันเป็นเงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐเท่านั้น ถือว่าเป็นความพยายามของอียูที่ต้องการแสดงว่ามีเสรีภาพที่จะดำเนินนโยบายต่างประเทศของตัวเอง แทนที่จะอยู่ใต้การกำกับของตั้มที่ต้องการให้ทุกชาติแซงชั่นอิหร่าน

แต่อย่าไว้ใจอียูมาก เพราะว่าเบื้องลึกแล้วอียูกับมะกันเป็นทองแผ่นเดียวกัน

... See More
The European Union (EU) is considering switching to euros instead of U.S. dollars in the oil trade with Iran according to Russian media outlet Sputnik
oilprice.com

ข่าวลือเจ้าชายซาอุสิ้นพระชนม์แล้ว???

Image may contain: one or more people and text

คิมน้อยกับตั้มไม่น่าจะประชุมสุดยอดได้

คิมน้อยไม่ต้องการเจอตั้ม และตั้มก็ไม่ต้องการเจอคิมน้อยต่างฝ่ายต่างเล่นละครโลก ใครจะตีกินได้มากกว่ากัน

ถ้าตั้มเจอคิมน้อยเท่ากับลดตัวเอง คุยกันไปเกิดโดนคิมน้อยสวนกลับจะเดินไม่เป็น เพราะว่าชั้นเชิงคนละชั้น คิมน้อยถูกฝึกเพื่อเป็นผู้นำ ส่วนตั้มเป็นแค่นักธุรกิจที่ชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีเหมือนสามล้อถูกหวย

...Continue Reading
Image may contain: 2 people, text

กร่างแบบไร้เดียงสา

ลูกชายเนธันยาฮูโพสท์Fuck Turkeyในอินสตาแกรม แต่ไม่นานหลังจากนั้นรีบลบภาพออกไป แต่ช้าไปแล้วมีคนเก็บภาพได้ นายYair Nethanyahu คงไม่พอใจที่พี่หนวดจิ๋มแห่งออตโตมันบังอาจไล่ทูตอิสราเอล พร้อมกับประนามเหตุการณ์รุนแรงที่เจ้าหน้าที่อิสราเอลใช้อาวธหนักในการจัดการกับผู้ประท้วงปาเลสไตน์ทำให้มีคนเสียชีวิตเกือย100 บาดเจ็บหลายพันคนในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะไม่พอใจตั้มที่ยกเยรูซาเลมให้อิสราเอล ออตโตมันขู่จะตัดสัมพันธ์กับอิสราเอลถ้าอิสราเอลยึดเยรูซาเลมตะวันออกจากปาเลสไตน์ ตอนนี้บัญชีอินสตาแกรมของนายแยร์โดนลบไปแล้ว พ่อน่าจะดุแล้วสั่งให้เลิกเล่นโซเซี่ยลมีเดียนี้

No automatic alt text available.
Image may contain: 3 people, suit and text

จะมากไปหน่อยแล้วเจ๊

เจ๊เฮลเล่ย์ ทูตมะกันประจำยูเอ็น ออกอาการกร่าง ด้วยการเดินออกจากเวทีประชุมยูเอ็น เพื่อประท้วงถ้อยแถลงของนายRiyad Mansourทูตของปาเลสไตน์เกี่ยวกับการย้ายสถานทูตมะกันจากเทลอาวีฟไปเยรูซาเลม ซึ่งถือว่าเป็นการฝืนมติของยูเอ็น

เจ๊อวดดีอวดรู้ต่อไปด้วยการกล่าวหาว่าเหตุการณ์รุนแรงที่กาซ่าที่ชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตไป59คนบาดเจ็บหลายพันคนจากการปะทะกับเจ้าหน้าที่อิสราเอลเกิดการการยั่วยุของพวกฮามาส องค์กรนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อต่อสู้เพื่อสิทธิ์และเสรีภาพของปาเลสไตน์ แต่เจ๊กล่าวหา...ว่าเป็นองค์กรก่อการร้าย

"โปรดจำไว้ว่าฮามาสเป็นองค์กรก่อการร้าย อยู่เบื้องหลังความรุนแรง มาหลายปีก่อนที่สหรัฐจะย้ายสถานทูตจากเมลอาวีฟไปเยรูซาเลมด้วยซ้ำ" เจ๊พูดแบบคนเอาแต่ได้

เจ๊เป็นทูตมะกันประจำยูเอ็น แต่กลับฝืนมติยูเอ็น ในเรื่องเยรูซาเลมที่ยูเอ็นไม่ให้ใครครอบครองเยรูซาเลมตะวันออกจนกว่าจะเกิดแผนสันติภาพระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ โดยแผนสันติภาพนั้นปาเลสไตน์จะเอาเยรูซาเลมตะวันออกเป็นเมืองหลวง

แต่ตั้มสั่งย้ายสถานทูตมะกันประจำอิสราเอลจากเทล อาวีฟไปเยรูซาเลมเท่ากับว่า ตั้มต้องการยกเยรูซาเลมให้อิสราเอลฝ่ายเดียว โดยฝืนมติยูเอ็น และไม่รอแผนสันติภาพ

See More
Image may contain: 1 person, text

ออตโตมันประนามอิสราเอล ในขณะที่ซาอุตีกรรเชียง

พี่หนวดจิ๋มแห่งออตโตมันออกมาประนามอิสราเอลว่าทำการล้างเผ่าพันธุ์ (genocide)ชาวปาเลสไตน์ หลังจากที่เจ้าหน้าที่อิสราเอลใช้อาวุธในการปะทะชาวปาเลสไตน์ที่ประท้วงตั้มที่ย้ายสถานทูตมะกันจากเทล อาวีฟไปยังเยรูซาเลม การปะทะกันในวันที่14 พค. ทำให้ชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตไป59คน และบาดเจ็บหลายพันคน

ในขณะที่ออตโตมันประนามอิสราเอล ซาอุตีกลับตีกรรเชียงทำไม่รู้ไม่ชี้เหตุรุนแรงในปาเลสไตน์

... See More
Image may contain: 1 person

ชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตไปแล้ว52คน บาดเจ็บ2,400คนจากการปะทะกับเจ้าหน้าที่อิสราเอล ในเหตุการณ์ประท้วงที่ตั้มยกเยรูซาเลมให้อิสราเอล

Image may contain: one or more people and text

ตั้มย้ายสถานทูตมะกันจากเทล อาวีฟมายังเยรูซาเลมแล้ววันนี้ เท่ากับตั้มต้องการยกเยรูซาเลมให้อิสราเอล โดยไม่สนว่าปาเลสไตน์ต้องการรักษาเยรูซาเลมตะวันออกเป็นเมืองหลวงของตัวเองหลังบรรลุข้อตกลงสันติภาพที่เป็นเพียงภาพหลอน

Image may contain: one or more people, text and outdoor

เพื่อนส่งมา

สองสามีภรรยา ขับรถท่อง ซาฟารี ภรรยาเห็นเสือชีต้า กำลังวิ่งไล่ล่าจะกินกวางน้อย ภรรยาจึงบอกให้สามี จอดรถดูแล้วพูดออกมาว่า เจ้ากวางน้อยถ้าแกรอดชีวิตได้ ฉันจะอนุญาตให้สามีฉันมีเมียใหม่ได้อีก 10 คน ทันไดนั้น สามีก็ลืมตัวเปิดประตูรถวิ่งลงไปช่วยกวางน้อยทันที. ไปดูกันเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้น

It looks like you may be having problems playing this video. If so, please try restarting your browser.
Close
Posted by Thanong Fanclub
22,135 Views
22K Views

คิมน้อยจะทำลายสถานที่ทดสอบนุ้ก

คิมน้อยประกาศว่าจะทำลายสถานที่ทดสอบนุ้กระหว่างวันที่23-25 พฤษภาคมนี้ โดยจะเชิญผู้สื่อข่าวต่างประเทศเข้าร่วมสังเกตุการณ์

ยอมถอยแล้วนะ

...

แต่ที่ไหนได้ คิมน้อยทดสอบโครงการนุ้กสำเร็จอย่างสมบูรณ์แล้วในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จึงไม่จำเป็นต้องทดสอบนุ้กอีก หรือใช้สถานที่ทดสอบที่Punggyeri ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอีกต่อไป

โละทิ้งได้

เมื่อมีของดีในมือ คิมน้อยจึงมีอำนาจการต่อรอง ในการเจรจาต่อไปกับตั้ม

คิมน้อยไม่จำเป็นต้องไปคุยตั้มที่สิงคโปร์ ยืนพื้นที่เขตปลอดทหาร demilitarized zone แล้วค่อยๆกล่อมเกาหลีใต้ให้รวมชาติภายใต้โครงสร้างหนึ่งประเทศ สองระบบ one country, two systems โดยมีจีนและรัสเซียคอยยันตั้มอีกต่อให้เกิดดุลภาพในภูมิภาค

Thanong
13/5/2018

See More
Image may contain: text

ลาวาที่ฮาวาย พ่นออกมาปิดถนน เกาะนี้จะอยู่ต่อไปได้หรือเปล่า

Image may contain: outdoor

คิมน้อยจะเจอตั้ม? หรือว่าเป็นปาหี่ตั้ม

ถ้าเราอยู่ในสถานะของคิมน้อย เราคงไม่ไปเจอตั้ม ไปพบตั้มแล้วจะได้อะไร ตั้มไว้ใจได้หรือเปล่า? ตั้มเขียนข่าวในทิวเตอร์ว่า เขาจะประชุมซัมมิทกับคิมน้อยในที่สิงคโปร์ในวันที่12มิถุนายนนี้ ไม่รู้เหมือนกันว่าตั้มหารือกับคิมน้อยหรือยัง หรือออกข่าวแต่ฝ่ายเดียว

ใครเป็นคนเลือกสิงคโปร์ให้เป็นเวทีประชุม ตั้มเลือก หรือคิมน้อยเลือก ทำไมไม่ไปเจอกันที่มองโกเลีย การรักษาความปลอดภัยของคิมน้อยจะเป็นอย่างไรในสิงคโปร์

...

ตั้มบอกว่าเขากับคิมน้อยจะพยายามหาลู่ทางเพื่อสันติภาพโลก คิมน้อยคงหัวเราะหึๆในใจ ตั้มเพิ่งถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่านหยกๆ ทั้งๆที่อิหร่านทำตามเงื่อนไขข้อตกลงทุกอย่าง แถมแซงชั่นอิหร่านระดับสูงสุด แล้วมีหรือที่ตั้มต้องการดีด้วยกับคิมน้อย

ปีที่แล้วตั้มด่าคิมน้อยตลอด พอคิมน้อยมีนุ้กอานุภาพร้ายแรงที่ผ่านการทดสอบอย่างสมบูรณ์ ตั้มทำเป็นพูดดีด้วย

ถ้าคิมน้อยไม่ไปเจอตั้ม ตั้มจะออกข่าวว่า คิมน้อยไม่มีความจริงใจที่จะแก้ปัญหาคาบสมุทรเกาหลี เป็นโรคขี้ปอด ถ้าคิมน้อยไปประชุม ตั้มจะยื่นข้อเสนอที่คิมน้อยไม่มีทางรับได้ เมื่อคิมน้อยไม่ยอมในข้อเสนอ สื่อฝรั่งจะออกข่าวว่าคิมน้อยเป็นผู้ร้าย

ให้ดูข้อเรียกร้องของสตีฟ มนูชิน รมวคลังสหรัฐต่อนายหลิว เหอ รองประธานาธิบดีจีนในการเจรจาสงครามการค้า ข้อเสนอแต่ละข้อจีนรับไม่ได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะให้จีนลดการเกินดุลการค้า$200,000ล้านภายใน2ปี และให้จีนเลิกสนับสนุนยุทธศาสตร์Made in China 2025ที่เป็นแผนพัฒนาในจีนเป็นมหาอำนาจทางเทคโนโลยี่ในปี2025

ดูๆแล้ว ตั้มน่าจะพูดเออออเองฝ่ายเดียว คิมน้อยไม่น่าจะไปเจอตั้ม สู้เร่งความสัมพันธ์กับเกาหลีใต้ให้เป็นภาพที่จับต้องได้ก่อนดีกว่า ตั้มคอยชุบมือเปิบอยู่แล้วทั้งขึ้นทั้งล่อง

11/5/2018

See More
Image may contain: 2 people, eyeglasses

ตั้มตกลงจะพบกับคิมน้อยที่สิงคโปร์ในวันที่12 มิถุนายน แอ่นแอ้น...

Image may contain: 1 person, text

ตั้มฉีกสัญญานุ้กอิหร่าน

ในวันอังคารทีผ่านมา ตั้มแถลงว่าได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญานุ้กกับอิหร่าน โดยอ้างว่าอิหร่านเป็นประเทศที่ไม่สามารถไว้วางใจได้ และจะมีการออกมาตรการแซงชั่นอิหร่านในระดับสูงสุด ตั้มเล่นฉีกสัญญานุ้กแบบนี้ ต่อไปใครบ้างอยากจะเซ็นสัญญาข้อตกลงกับแร้ง ที่ชอบเบี้ยวชอบหักหลังเป็นว่าเล่น

สัญญานุ้กนี้ถือว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของโอบามา หรือเป็นความริเริ่มของโอบามาด้วยซ้ำ โดยมีจอห์น เคอร์รี่ รมวต่างประเทศแร้งสมัยนั้นเป็นคนเดินเรื่องทั้งหมด จนกระทั่งมีการเซ็นสัญญานุ้กในปี2...

Continue Reading
Image may contain: 2 people, stripes