Posts

เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่เคยลำบากมาด้วยกัน

เครื่องฟักไข่ is with Ritnarong Saneha and Rong Idesign.

นั่งเหงาหลับตอน เช้า

No automatic alt text available.

เอาละต่อไปผมจะทำเครื่องฟักไขขายนะครับ มี 2 สเปค เดียวผมจะทำเครื่องต้นแบบมาโปรโมทก่อนนะครับ ระบบอัตโนมัติทุกอย่าง

Videos
ระบบพลิกไข่
2
Photos
Posts

ตอนนี้ เทโนโลยีทางได้ สมองกลฝังตัวได้มีการพัฒนาไปไกลมากแล้วครับ โปรเจคนี้ตั่งแต่ปี 2554 ตอนนั้นผมยังใช้เป็น AVR ที่ต้องมานั่งทำบอร์ด กัดลายปลิ้น และทำวงจรหลักเองหมด ณ ตอนนี้เราไม่จำเป็นต้องทำเองแล้วสำหรับชุดวงจรหลัก เพราะตอนนี้มี Arduino ซึ่งเป็นบอร์ดสำเร็จรูปสวยงามเล็กกระทัดรัด ในราคาที่เรารับได้ นำมาใช้ในส่วนของวงจรหลักเพราะเป็น AVR เหมือนกัน ส่วนวงจรย่อยต้องทำขึ้นมาเองเอาไว้ใช้สำหรับอุปกรณ์ควบคุมสภาพแวดลอมภายในตู้ฝัก

ประกาศจากทีมงานเครื่องฟักไข่ครับ
เนื่องมีผู้เข้าชมเว็บเพจ และให้ความสนใจ เป็นจำนวนมาก
ทางทีมงานจึงประชุมกัน ได้ข้อสรุปว่าจะ ออกแบบ และจัดทำเครื่องฟัก ตามที่ลูกค้าต้องการครับ ผู้ที่มีความสนใจ แจ้งความจำนงได้ในโพสนี้ครับ
ฝากชื่อ เบอร์โทรศัพท์ แล้วความต้องการไว้ครับ ขอบคุณครับ

ชี้แจงเรื่องเครื่องฟักไข่ เครื่องฟักไข่เครื่องนี้ เป็น โครงงาน โปรเจคจบ ของ ผมและเพื่อน นักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา คณะวิศวกรรมศาสตร สาขา วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ทำอยู่ด้วยกัน 2 คน และตอนนี้ได้จบและก็แยกย้ายกันไปอยู่คนละจังหวัด หากทานสนใจ ทางผมยังสามารถทำให้เป็นรายๆไปได้แต่ ต้องใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 15-30 วัน เพราะของไม่มี ต้องทำขึ้นมาใหม่ ส่วนราคานั้น จะขึ้นอยู่กับ ความต้องการ ของท่าน จะลดหรือจะเพิ่ม อุปกรณณ์ตัวไหนเพราะว่า เครื่องที่เน้นประยัดไฟ ตามขอบเขตของโครงงาน นั้นจะมีราคาแพวกว่าเครื่องที่ ไม่เน้นประหยัดไฟ ประมาณ 20% ของราคาเครื่อง หรือท่านสามารถ สั่งซื้อแค่ ชุดกล่องควบคุม แล้วไปทำตู้ฟักเองได้ ทางเราจะ ส่งแบบตู้ฟักให้ท่านว่าต้องทำแบบไหน เพราะ บางท่านต้องการตุ้ที่มีขนาดใหญ่มาก ไม่สามารถทำการส่งของไปได้ เพราะความสำคัญของเครื่องฟักไข่นี้ อยู่ที่กล่องควบคุม เพราะทำงานตามโปรแกรม สมองกลฝังตัว

เครื่องฟักไข่ updated their cover photo.
May 10, 2012
No automatic alt text available.