Photos
Videos
ประกาศผลผู้โชคดีที่ได้รับ Box Set ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ คือ . . . . . . . . . . . . . K. Razzi Nus'z รบกวน inbox เข้าแฟนเพจแจ้งชื่อ ที่อยู่ได้เลยค่า ขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมสนุก
45
38
Posts

ใครสายข้ามกาลเวฃาบ้างคะ
ช่วงนี้นิยายแปลจีนข้ามกาลเวลามารัวๆเลย
แต่เรื่องที่เราชอบสุดขอยกให้ ปู้ปู้ฯ เลย

สาวกเอยจงเสพนิยายจีน added 10 new photos.

#ลิสต์นิยายจีนแปล ที่
1. ตัวเอกข้ามเวลาไปอดีต
2. อิงประวัติศาสตร์จีน /มีตัวละครในประวัติศาสตร์จีน
3. มีแปลไทยแล้ว

...

ถ้าเรียงตามยุคก็คงจะประมาณนี้

#ย้อนกาลสารทวสันต์ ยุคชุนชิว
#เจาะเวลาหาจิ๋นซี ยุคจั้นกั๋ว - ยุคฉิน
#หงส์ขังรัก ราชวงศ์หลิวซ่ง
#นิติเวชหญิงแห่งต้าถัง - ยุคถัง (ไม่มีรูปเล่มหนังสือ มีแต่แปลออนไลน์ในขณะนี้)
#พยัคฆราชซ่อนเล็บ - ยุคหมิง
#ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง - ยุคหมิง
#ยอดกุนซือทะลุมิติ - ยุคหมิง
#จอมทัพพลิกแผ่นดิน - ยุคหมิง
#ปู้ปู้จิงซิน หรือ #เจาะมิติพิชิตบัลลังก์ ราชวงศ์ชิง
#ฝันคืนสู่ต้าชิง ราชวงศ์ชิง

ดูเหมือนว่า เรื่องที่ได้แปลไทย หนุ่มๆ จะชอบไปหมิง ส่วนสาวๆ จะชอบไปชิงนะเนี่ย

See More

รีวิว #ดวงใจกลางสายลม
ผู้แต่ง: ชั่นเฟย
สำนักพิมพ์: มากกว่ารัก

— ความรู้สึกหลังอ่าน —...

Continue Reading
Image may contain: 1 person
Posts

มากกว่ารักลดพิเศษค่าาา

No automatic alt text available.
No automatic alt text available.
Image may contain: 2 people, text
Image may contain: 2 people
มากกว่ารัก added 4 new photos.

10 ปี ‘มากกว่ารัก’ พิเศษกว่าใคร จัดส่วนลดให้ 20%️
.
ความพิเศษของ 10 ปีมากกว่ารักยังไม่หมด เพราะวันนี้ท่านหญิง
มีโปรโมชั่นพิเศษจากพี่แจมมาเอาใจสหายมากกว่ารัก
กับ...ส่วนลด 20%
.
ท่านหญิงลองยกตัวอย่างมาแค่ 2-3 เรื่อง
สหายสามารถเข้าไปเล่มอื่นๆ อีกได้ที่ jams.ai/2HpE0t6
ร่วมโปรโมชั่นพิเศษได้ตั้งวันที่ 21-30 เม.ย. 61

See More

รีวิว #บ่วงบริมาส
ผู้แต่ง: นวตา
สำนักพิมพ์: พิมพ์คำ

“พี่จะไม่ไปไหนทั้งนั้น พี่จะไปก็ต่อเมื่อ น้องไม่ต้องการพี่แล้ว ลูกจัน”

...Continue Reading
No automatic alt text available.

รีิวิว #ใจภักดิ์นิรันดร์
ชุด Charming Creatures
ผู้แต่ง: พราวพิรุณ
สำนักพิมพ์: แจ่มใส
สั่งซื้อได้ที่: jamsai.com

...Continue Reading
No automatic alt text available.

#หนึ่งด้าวฟ้าเดียว กำลังจะฉาย ขอขุดเอารีวิวเก่ามาแชร์อีกครั้งค่า
เรื่องนี้นิยายละมุนละไมมากๆ เจ้าแมงเมาก็ซถกซนน่ารัก

#อสุราร่ายรัก
ชุด Charming Creatures
ผู้แต่ง: ฌามิวอาห์
สำนักพิมพ์: แจ่มใส

...

ในหัวใจของเธอมีเพียงความหวาดกลัว เธอจึงหนีเขามา
แต่ในหัวใจรักของเขามีเธอเพียงคนเดียว

เมื่อถึงคราวที่เขาต้องสืบทอดพันธะแห่งสายเลือดของตระกูล มันจึงมาพร้อมพลังอำนาจบางอย่างที่ทำให้เขาต้องตามหาเชคินาห์ซึ่งคือเธอเพียงผู้เดียว เพื่อมาสยบตัวตนแห่งสายเลือดนั้น

แต่เธอจะสามารถยอมรับอีกตัวตนหนึ่งของเขาได้หรือไม่ ในเมื่อเธอจากเขาไปด้วยหัวใจที่หวาดกลัว

— ความรู้สึกหลังอ่าน —
หลังจากเจอเทียบท้าปฐพีอันหนักหน่วงไป เราก็ต้องการความหวานมาเติมเต็มหัวใจบ้าง แต่ด้วยความที่เทียบท้าปฐพีภาษาสวยมากก เรียบเรียงเนื้อเรื่องดีครบรสทำให้เราอ่านเรื่องต่อยากมาก เราเลยขอหลบมาฝั่งเบาๆ เล่มบางๆ ให้อสุราร่ายรักเติมความหวานให้หัวใจ

แต่อย่างที่บอกว่าอ่านเรื่องอื่นต่อจากเทียบท้าฯยาก และมันก็ยากจริงๆ ต้องปรับอารมณ์ตอนอ่านเยอะเลย ต้องพยายามไม่คิดเยอะ เพราะเนื้อเรื่องนี้ค่อนข้างเบาจริง ส่วนความหวานยกให้พระเอกอเล็กซิสเลย เป็นพระเอกที่สอบผ่านมากก รักเดียวใจเดียว ทะนุถนอมเพียงเธอ ปกป้องเธอหมดใจ ถึงลิลลาภาหนีไปก็ตามกลับมาสู่ดวงใจ พร้อมปกป้องด้วยหัวใจรักที่จะไม่ทำร้ายเธออย่างแน่นอน

ส่วนนางเอก เฮ้อออ แอบรำคาญนิสสนึงนะ คือเราพยายามทำความเข้าใจในสิ่งที่เธอกลัว แต่มันเท่ากับว่าเธอรักพระเอกไม่มากพอรึป่าวถึงได้หวาดกลัว ในขณะที่พระเอกรักเธอมากกกกกกก อ่านไปก็แอบคิดถึงไป๋เฟิงซีเบาๆ ติดภาพไป๋เฟิงซีมาจนต้องพยายามสลัดทิ้งหลายครั้ง พอเริ่มเข้าที่ประมาณครึ่งเรื่องหลังถึงได้อ่านไหลลื่น แล้วก็ผ่านฉลุยจนทำให้อมยิ้มกับความรักของพระนางคู่นี้ได้(ช่วงหลังๆ นะ) แรกๆ รำคาญมากจนพอนางเอกยอมรับพระเอกและขจัดความกลัวจากใจได้ถึงเริ่มโอเคขึ้น แต่ก็มีบางจุดที่ยังรำคาญนางอยู่ นอกจากความกลัวพระเอกแล้วก็มีความง๊องแง๊งแบบผู้หญิงบางช่วง โดยเฉพาะช่วงแรกที่หึงอิริน่า นางก็รู้ว่าอิริน่าเป็นผู้รักษาจะหึงทำไม๊ เขารักษาพระเอกไง ตัวเองไม่ยอมอยู่ข้างพระเอก ทิ้งพระเอกมาเองนิน่า และพระเอกก็ชัดเจนมากไม่วอกแวก ไม่สนใจใคร มีเธอคนเดียว เธอจะมาหึงอาร๊ายยย แต่โชคดีที่ไม่หึงบ่อย ไม่งั้นคงต้องปิดเรื่องนี้แน่เลย

นิยายเล่มบางปมของเรื่องเลยไม่ซับซ้อนมาก เดาทางได้ แต่เรารู้สึกว่าปมฝั่งสายเลือดนางเอกยังไม่ถูกเคลียร์เท่าไร อย่างตอนเปิดตัวมาแล้วพูดถึงยายนางเอกเหมือนกึ่งๆ เป็นผู้รักษาด้วยเลย และไหนจะเรื่องของหมู่เลือดทองคำของนางเอกอีกที่ยังไม่ถูกคลายปม

สรุปโดยรวมถือว่าดีค่ะ หลังจากทั้งสองเข้าใจกัน พันธะต่างๆ หลอมรวมกันตามสายเลือดแห่งต้นตระกูล ก็มีเรื่องราวให้น่าติดตาม สนุก น่ารักกับความรักที่อเล็กซิสมีให้ลิลลาตลอดเสมอ(มือพระเอกเรากลายเป็นหนวดปลาหมึกเลยค่ะ มีความต้องการนางเอกสูงมากก 555) เราชอบเวลาพระเอกเรียกนางเอกว่า “ที่รัก” มากก คือรู้สึกถึงความรักและความอบอุ่นพร้อมปกป้องนางเอกจากทุกสิ่งเลย ชอบเฟนรีร์สุนัขผู้พิทักษ์และผู้เฝ้าประตูนรกานต์ด้วย ถึงออกมาแปปๆๆ แต่ได้ใจเต็มๆ เลย

อ่านรีวิวนิยายเรื่องอื่นๆ ได้ค่า
http://www.banniyairuk.com

See More
No automatic alt text available.

รีิวิว #เทียบท้าปฐพี 且试天下
ผู้แต่ง: ชิงหลิงเยวี่ย 倾泠月
ผู้แปล: กระบี่หลงทิศ

ท่ามกลางกลียุค บนยอดเขาชังหมังมีหมากกระดานจนกลหนึ่ง ที่รอผู้กล้าฟ้าใหม่ ผู้ใดชนะกลหมากนี้ได้ ผู้นั้นได้ครองปฐพี

...

— ความรู้สึกหลังอ่าน —
เป็นหนึ่งในเรื่องที่ชอบมากที่สุดเท่าที่อ่านนิยายจีนมาใน 2 ปีนี้ ภาษาสวยมากก และกลอนเยอะมาก นับถือผู้แปลเลย เก่งมากค่ะ ที่แปลกลอนจีนออกได้เป็นกลอนไทยได้ขนาดนี้ เราชอบการผูกปมและการคลายปมของเรื่องนี้ ปมบางจุดมีตั้งแต่เล่มแรก แล้วมาคลายเล่มสุดท้าย ความจริงต้องเรียกว่าเป็นปมของตัวละครในเรื่องมาก ผู้แต่งเรียบเรียงปมตัวละครได้เป็นมนุษย์มาก คือ real มากจริงๆ บทบรรยายก็สัมผัสได้จากใจเลย บางบทบทำให้เราเจ็บปวดไปกับตัวละครจริง บางบทแค่เกริ่มเริ่มฉากต่อไปก็ทำให้ถึงกับต้องปิดแล้วขอทำใจที่จะอ่านต่อ บางบทก็ทำให้เราใจสั่น ตื่นเต้น และกลัวการกระทำของตัวละคร

ขอบอกก่อนว่าเรื่องนี้เหมาะกับสายสตรองค่ะ สายฟิน สายหวาน เราแนะนำให้ข้ามเลย เพราะเส้นเรื่องหลักเป็นเรื่องของการแย่งชิงใต้หล้า ส่วนเรื่องความหวานโผล่มาน้อยนิด แต่เราว่ากำลังดีสำหรับโทนเรื่องแนวนี้ และเวลาโผล่มาก็ทำให้เราได้ฟินได้กรี๊ดเชียร์อยู่เหมือนกันนะ

การดำเนินเรื่องนั้นค่อนข้างน่าสนใจและน่าติดตามจนวางไม่ลง เปิดเรื่องมาทำให้เราสับสนว่าใครเป็นพระเอก และก็แอบลุ้นว่าจะเป็นคนไหน เพราะนางเอกของเราแน่ชัดแล้วว่าคือ ไป๋เฟิงซี อาภรณ์ขาว จันทร์หิมะ เฉิดโฉมปราดเปรื่องไร้เปรียบปาน (แอบยกบทบรรยายนางเอกมา ภาษสวยจับใจ) ส่วนผู้ชายที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับนางก็เยอะเหลือเกิน สุดท้ายใครเป็นพระเอกก็ไม่ยากที่จะเดา

แต่เนื้อเรื่องหลักสิที่เราเดาไม่ได้เลยเกมศึกชิงปฐพีนี้ปิดจบได้หลายรูปแบบ โทนเรื่องที่เพิ่งเปิดก็มาโทนยุทธภพซะมากกว่า มีแฟนตาซีตามแนวยุทธภพนิดๆ จนท้ายเล่มแรกถึงเริ่มศึกที่แท้จริง เราชอบจุดพลิกเรื่องตรงนี้นะ เหมือนแบบแนะนำตัวละครเด่นๆ ครบแล้ว และได้เห็นภาพตัวละครอีกมุมก่อนที่จะเริ่มเปิดศึก มันเหมือน อืม…จุดพลิกคาแรคเตอร์ของหลายๆ ตัวละครก็ว่าได้ โดยเฉพาะนางเอกกับพระเอก นับถือคนเขียนมากกก

:
:
:
อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
http://bit.ly/2qyZTjf

เฮ้อออ สรุปแล้วเป็นเรื่องที่ดีงามมากๆ ดียันบทพิเศษส่งท้ายตัวละครทุกตัว ถึงจะไม่หวานหยดย้อย แต่เรื่องที่กลมกล่อมครบรส จนอยากแนะนำให้อ่าน เราชอบมากๆๆ

เล่ามาถึงจุดนี้หลายคนคงเริ่มสงสัยว่าจบแฮปปี้ไหม “จบแฮปปี้ค่ะ” และเป็นการจบที่สวยงาม เราจะได้เห็นจุดสุดท้ายว่าตัวละครแต่ละตัวเลือกทางเดินไหน และจุดสุดท้ายของทางเดินนั้นเป็นอย่างไร

เทียบท้าปฐพี แนะนำค่ะ สายสตรอง สายดราม่า สายชิงบัลลังก์ สายจอมยุทธห้ามพลาด:)

See More
Image may contain: 1 person

ปีนี้ตั้งใจไว้ว่าจะอ่านให้ได้ 150 เล่ม ผ่านไป3เดือนเพิ่งได้ 29 เล่มเอง หลังมานี้หนักนิยายจีนมาก แต่เดี๋ยวจะข้ามฝั่งไปหาไทยบ้างแล้ว แต่ตอนนี้ต้องการของหวานเยียวยาหัวใจจากการอ่าน “เทียบท้าปฐพี” มากค่ะ เราว่าเป็นหนึ่งในเรื่องที่ภาษาสวยมากก กลอนจีนเยอะมากก นับถือคนแปลเลยเก่งมาก และเป็นหนึ่งในเรื่องที่มีคำพูดโดนใจเรื่องมาก

- “มนุษย์ล้วนเอาตนเป็นที่ตั้ง” ประโยคนี้ตีแผ่ได้เยอะมาก ขยายความให้คิดได้เยอะและมันจริงมาก ไม่ว่ามองมุมไหน

- “ส่วนเจ้ากลับเอาความทุกข์ทั้งมวลของตนไปโทษผู้อื่น.......แต่ไม่เคยคิดว่าจะช่วยเหลือตนให้มีชีวิตใหม่ได้อย่างไร” เป็นบทพูดที่โดนใจมาก เราว่ามันคือชีวิตจริงของคนเรา มันคือทัศคติในการใช้ชีวิต เราจะจมปลั๊ก หรือเราจะเอาแต่โทษตัวเอง หรือเราจะก้าวไปข้างหน้า หลางหวาเจ็บแค้นโทษทุกสิ่ง แต่ลืมมองตัวเอง เพราะอะไรนะเหรอย้อนไปที่เล่ม2 “มนุษย์ล้วนเอาตนเป็นที่ตั้ง!”

เฮ้อ รู้สึกได้ว่าอ่านเรื่องนี้ #เทียบท้าปฐพี จบแล้ว หาเรื่องอื่นอ่านต่อได้ยากมาก มันครบรส กลมกล่อม แฝงแง่คิดไว้เยอะมาก ไหนจะบทกลอนต่างๆที่ให้ตีความให้คิดอีก นิยายเล่มหนาเล่มละ 500หน้านี้ อ่าน3วัน3คืน แต่อิ่มเอมจนไม่รู้ลืมจริงๆ

See More
No automatic alt text available.
บ้านนิยายรัก added 2 new photosreading เทียบท้าปฐพี 且试天下.

เป็นสองหน้าที่บทบรรยายสั้นๆ แต่ทำให้เราไม่กล้าอ่านต่อ ปวดใจมากก บรรยายฉากอนาคตได้เจ็บปวดยิ่ง ข้าขอคารวะ #เทียบท้าปฐพี

Image may contain: text
No automatic alt text available.

ตู้หนังสือง่ายๆ

Architecture & Design added 14 new photos.

Books for books: 14 great ideas you will love

เซตหยุดยาวปีใหม่ อ่านทางซ้ายจบแล้ว เหลือทางขวา
- ฉู่เฟยหยาง เรื่องนี้เราตามอ่าน 1-3 ตั้งแต่ก่อนงานหนังสือ ไปตามเก็บ 4-5 จากงานมา เราว่าช่วงท้าย หลังทั้งคู่ผ่านอุปสรรคแต่งงานกันแล้ว เล่ม 4-5 สำหรับเราเลยอืดดดมาก อ่านวาง อ่านวาง อ่านเรื่องอื่นคั่นไปมา มาปิดเอาช่วงนี้ แต่ก็ขอบคุณตอนพิเศษที่นักเขียนเพิ่มมาท้ายเรื่อง ได้คะแนนเพิ่มไปเลยทันที 555

- กุหลาบยมทูต เราชอบเรื่องนี้สุด ในบรรดา 4 เรื่องที่เราอ่านช่วงนี้ เรื่องนี้เรานักเขียนลดแนวสืบสวนเข้มข้น มาเน้นความหวานน่ารักของคู่เอก ค...ู่รอง(วาย) แต่การดำเนินเรื่องก็ยังสนุกอยู่นะ เปิดเรื่องมาเป็นแนวสลับร่างสืบสวนสอบสวน ดำเนินเรื่องมาแบบน่ารักแนวคู่กัดเป็นคู่รัก จบเรื่องด้วยความหวานลงตัวทั้ง2คู่ เรียกว่าอ่านเพลิน จนบางจุดที่เอ๊ะ บังเอิญจัง หรือบางจุดที่แปลกๆ ก็หลงลืมไปเลย

- พราวพร่างบุปผา เราว่าไม่เหมาะที่จะอ่านแบบรวดเดียวจบ เราชอบที่เขาหยิบยกประเพณี วัฒนธรรม เรื่องผู้หญิงในเรือนในยุคโบราณมาพูดนะ แต่การดำเนินเรื่องสำหรับเรา พออ่านแบบต่อเนื่อง 4 เล่ม ก็รู้ว่าเอื่อยจนวางแล้ววางอีก บางช่วงสนุก บางช่วงก็ยืดดด โดยเฉพาะปมของเรื่อง แต่เขาอาศัยการเล่าเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป วิถีชีวิตต่างๆ มีขึ้นมีลง จนตอนนี้เราถึงกับถามตัวเองว่า จะไปต่อให้จบทีเดียว หรือพักอ่านเรื่องอื่นแทรกดี

- ลุ้นรัก เราเพิ่งอ่านไปได้แค่ 100 หน้าแรกก็ขอวางก่อน เรารู้สึกคาแรคเตอร์พระเอกขัดๆ กันแปลกๆ คือพระเอกเป็นผู้บริหาร แต่เวลาจะเอ่ยปากขอคบนางเอกจากพ่อแม่กลับตื่นเต้นเหงื่อตก เช่นเดียวกับเวลาจะบอกรักนางเอก เราเป็นผู้บริหารเอง เราว่ายังรู้สึกว่าบุคคลิคแบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ คนเป็นผู้บริหารค่อนข้างมีวาทศิลป์ในการพูด และมีความเชื่อมั่นในตัวเองค่อนข้างสูง พูดจาฉะฉาน ถึงเป็นเรื่องที่ไม่มั่นใจก็ไม่ประหม่า ไม่พูดติดขัด จนคนอื่นพูดแทรก เราเลยขอพักเรื่องนี้ก่อน ใครอ่านแล้วมีความเห็นอย่างไงบ้าง บอกเราหน่อย ฮืออ เราไม่กล้าอ่านต่อเลย

See More
No automatic alt text available.

ปีใหม่นี้เราจะแพนด้าไปพร้อมกัน😂😂

No automatic alt text available.

ปีใหม่นี้ตุนนิยายอ่านกี่เรื่องคะ 😂😂
มา countdown อ่านนิยายข้ามปีกับพระเอกในดวงใจกันดีกว่า 🎉✌🏻
ของเรากองทางซ้ายเพิ่งจบ กำลังจะเริ่มกองขวา

No automatic alt text available.

ปีนี้เป็นปีที่นิตยสารบอกลาเยอะมาก😭

Marketeer Online added 5 new photos.

เกิดข่าวลือเรื่องคู่สร้างคู่สมนิตยสารที่อยู่คู่คนไทยและร้านทำผม stand alone มาอย่างยาวนาน อาจจะปิดตัวลง รอดำรง พุฒตาล ผู้บริหารแถลงในวันที่ 16 ธันวาคมนี้
แต่ก่อ...นที่จะรู้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอนาคตของคู่สร้างคู่สมเรามาดูกันว่า ในอดีตที่ผ่านมา คู่สร้างคู่สม เคยมีรายได้และกำไรเท่าไร และใช้กลยุทธ์อะไรในการครองตลาดมา 38 ปี
อ่านเพิ่ม https://marketeeronline.co/archives/4694
#marketeermagazine #marketeeronline #คู่สร้างคู่สม

See More

หูยยย น่านั่งมาก

Urban Creature added 6 new photos to the album: 5 ห้องสมุดสุดคูล ในเมืองกรุง.

หลายคนอาจจะเลือกใช้เวลาว่างในวันหยุดไปกับการเดินห้างฯ ช้อปปิ้ง แต่เราเชื่อว่ามีคนอีกไม่น้อยที่เบื่อความวุ่นวายในเมืองกรุงและกำลังมองหาที่สงบๆ นั่งทำงานอ่านหนังส...ือกันอยู่ วันนี้เราได้คัดห้องสมุดที่เป็นมากกว่าห้องสมุดในกรุงเทพฯ มาให้เลือกกันแบบเน้นๆ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

อ่านต่อได้ที่ http://urbancreature.co/5-library-in-bangkok/

See More