Videos
Boy Peacemaker@GoodView
6
:: สวัสดีเช้าวันพฤหัสบดี :: ฝนจ๋า ตกลงมา แล้วรถก็ติด!! เชื่อว่าหลายคนกำลังเร่งรีบกันอยู่ใช่มั้ยค่ะ ก็ขอฝากไปยังทุกการเคลื่อนตัวบนท้องถนน ขับขี่อย่างปลอดภัย เดินทางอย่างมีสติด้วยนะคะ
15
Rustic Market @ JJ Market
116
18
Posts

COMPASS ฉบับเดือนสิงหาคม 2560

ฉบับนี้พบกับเนื้อหาอัดแน่นเช่นเคย กับหลากเรื่องหลายสไตล์ Update เทรนด์เชียงใหม่ และโลกใบน้อยของเรา

- 11 Café Hopping Favorites (11 คาเฟ่เชียงใหม่กับงานตกแต่งสุดชิค) ไปดูกัน เผื่อจุดประกายสำหรับบางท่าน

...

- Update 8 ร้านอาหาร คาเฟ่ และเมนูใหม่เอี่ยมทั่วเมืองเชียงใหม่

- ทัวร์ช็อคโกแลต ในคอลัมน์ World to day นั้นน่าตื่นตาและอร่อยอย่างยิ่ง และความรู้ใหม่ที่ทำให้เราท่องเที่ยวได้อย่างสบายกายเบาใจ ด้วยบริการพิเศษ Luggage door to door ที่สวิสเซอร์แลนด์ เหมาะสำหรับคนที่มีแผนไปท่องสวิสและยุโรป

- จิรัฏฐ์ ประเสริฐทรัพย์ นักเขียนดังขวัญใจคนรุ่นใหม่ จะพาบินไปเปิดไฮไลท์ท่องเที่ยวหาดใหญ่-สงขลา กับ Air Asia แน่นอนด้วยประสบการณ์เหนือความคาดหมาย

และไปดูกันว่าฉบับนี้ Editor's Pick บก.แสนเมือง จะพาไปดูอะไร?

ต้นเดือนตามไปหยิบมาไว้เป็นเจ้าของได้ตามร้านกาแฟ คาเฟ่ โรมแรม และร้านอาหารต่างๆ ในเมืองเชียงใหม่ หรืออ่าน online กันได้ที่
http://www.compasscm.com/maglive/?issue=171
https://issuu.com/compasscm/docs/compass_aug_2017

**** COMPASS มี line@ แล้วนะครับ แอดมาเป็นเพื่อนกัน เพื่อรับโปรโมชั่นเด็ดๆ exclusive เฉพาะแฟน COMPASS และติดตามเรื่องราวอัพเดทเชียงใหม่ Life Style กดเข้าไปเป็นเพื่อนกันตามนี้ครับ https://line.me/R/ti/p/%40compassmag

See More
Image may contain: drink and text

สัมผัสชีวิตชาวนา เรียนรู้วิธีการปลูกข้าว ปักดำต้นกล้า พร้อมเพลิดเพลินไปกับเจ้าบุญชอบควายเผือกใจดี สนุกไปกับกิจกรรมตกแต่งร่มน้อย ฝึกฝนเทคนิคการวาดรูปและลงสี
จากนั้นไปเลือกลิ้มลองอาหารกลางวันเลิศรส หรือเพลิดเพลินไปกับอาหารมื้อค่ำพร้อมครอบครัว โปรโมชั่นพิเศษนี้เฉพาะ ที่ Dhara Dhevi Chiang Mai ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ธันวาคม 2560 เท่านั้น!!

สัมผัสประสบการณ์การทำนา เรียนรู้วงจรชีวิตข้าว ที่ดาราเทวี เชียงใหม่ โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้สัมผัสชีวิตชาวนา กระดูกสันหลังของชาติ และเรียนรู้วิธีการปลูกข้าว ปักดำต้นกล้า พร้อมเพลิดเพลินไปกับเจ้าบุญชอบควายเผือกใจดี สนุกไปกับกิจกรรมตกแต่งร่มน้อย ฝึกฝนเทคนิคการวาดรูปและลงสี...
compasscm.com|By COMPASS Magazine
Posts

:: PR News ::

เริ่มแล้ว!!!
"ออนใต้ วิถีอัตลักษณ์ บ้านจุ้ม เมืองเย็น"
ได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการเชียงใหม่ นายปวิณ ชํานิประศาสน์ เป็นประธานในพิธีเปิดเมื่อเย็นวานนี้

...

ภายในงานมีการแสดงจากวงดนตรี ซุ้มผลิตภัณฑ์ของแต่ละหมู่บ้านที่นำมาจำหน่ายและสาธิตวิธีทำอย่างการแกะสลักไม้ นิทรรศการมีชีวิต “พันนาภูเลา”
ลานของกิ๋นพื้นเมือง อาหารพื้นบ้านรถชาติเมืองแต๊ๆ ลานวัฒนธรรมดนตรีพื้นเมืองสะล้อซอซึง

พาแม่ไปแอ่วได้เดินม่วนวันนี้ – 13 สิงหาคม 2560 เวลา 13.00 – 21.00 น. ณ วัดป่าตึง(ห้วยหม้อ) ต.ออนใต้ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เน่อเจ้าา

See More
เริ่มแล้ววันนี้ "ออนใต้ วิถีอัตลักษณ์ บ้านจุ้ม เมืองเย็น"  ได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการเชียงใหม่ นายปวิณ ชํานิประศาสน์ เป็นประธานในพิธีเปิดเมื่อเย็นวานนี้ ภายในงานมีการแสดงจากวงดนตรี ซุ้มผลิตภัณฑ์ของแต่ละหมู่บ้านที่นำมาจำหน่ายและสาธิตวิธีทำอย่างการแกะสลักไม้ นิทรรศการมีชีวิต...
compasscm.com|By COMPASS Magazine

พบกิจกรรมดีๆ ที่เซ็นนเฟสติวัล เชียงใหม่ คุเพื่อให้วันแม่เป็นวันที่วิเศษที่สุด สนุกกับ Photo Booth เพียงแสดงใบเสร็จ วันที่ 12-14 ส.ค. 60 นี้เท่านั้น

Image may contain: 4 people, people smiling, people standing and text
Image may contain: text
Image may contain: 2 people, people smiling
Image may contain: 1 person, smiling, text
Central Department Store added 4 new photos.

จูงมือคุณแม่มาร่วมสนุกกับงาน Central | ZEN Mother’s Day สร้างความทรงจำที่อบอุ่นกับกิจกรรมสุดวิเศษมากมาย พร้อมทำของขวัญ handmade ให้คุณแม่ด้วยตัวเอง

ตั้งแต่วันที...่ 3 – 14 ส.ค. 60
ที่เซ็นทรัลชิดลม ลาดพร้าว บางนา ปิ่นเกล้า ฟิวเจอร์พาร์ค แจ้งวัฒนะ เวสต์เกต อีสต์วิลล์ และเฟสติวัล เชียงใหม่
รายละเอียดเพิ่มเติม https://goo.gl/mN2yRY
#CentralZENMothersDay #CentralDepartmentStore

See More

::PR NEWS::

มหาวิทยาลัยพายัพ จัดนมัสการพระเจ้าเนื่องในพิธีแต่งตั้ง อาจารย์ ดร. รักษ์ พรหมปาลิต เป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัยพายัพ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2560 ณ โบสถ์ เฮ็นรี่ ลูซ มหาวิทยาลัยพายัพ เขตแม่คาว โดยได้รับเกียรติกล่าวแสดงความยินดีจากนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ Consul General Jennifer A.Harhigh The United States Consul General for Chiang Mai ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์อาวุธ ศรีสุกรี อุปนายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ / รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้แทนเครือข่าย 12 สถาบันอุดมศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ปกครองสุรพงศ์ มิตรกูล เลขาธิการมูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย สมาคมศิษย์เก่าม.พายัพ และหัวหน้าหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน,ผู้แทนสถาบันการศึกษา หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ เข้าร่วมพิธีแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

รวมโปรรักแม่กว่า 30 ร้านค้า เรารวมมาไว้ที่นี่แล้ว คลิก http://www.compasscm.com/promotion/23

เมนูใหม่จากร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ที่คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่จากทะเลแห่งดินแดนอาทิตย์อุทัยบินตรงถึงเชียงใหม่ กับหอยเป๋าหื้อตัวโตๆ พร้อมเสิร์ฟคุณแล้ววันนี้ที่ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส Le Coq d'Or

[ PR - NEWS ] 📌

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ร่วมมือกับ บริษัท ฟายน์เด ครีเอทีฟ ออร์แกไนเซอร์ จำกด กำหนดจัดงาน “Time To Travel 2017 งานเดียว...เที่ยวทั่วโลก” ภายใต้คอนเซปต์ “แอ่วเหนือ แอ่วใต้ แอ่ว ได้ทั่วโลก”ระหว่างวันที่ 17-20 สิงหาคม 2560 ณ บริเวณชั้น G โซนวิดีโอวอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

ภายในงาน ท่านจะได้พบกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับลูกคา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการให้ข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยว พร้อมสินค้าและบริการมากมาย อาทิ แพ็คเกจทัวร์ และตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ ด้วยแนวคิดการจัดงานที่รวมรวบสายการบิน บริษัททัวร์ เอเจนซี่ โรงแรม ร้านคา ร้านอาหารชั้นนำที่ขึ้นชื่อมารวมไว้ในงานนี้ รวมไปถึงโชว์สุดพิเศษ Africa Drum&Dance จากคณะการแสดงชื่อดัง TIGER DRUM THAILAND

Image may contain: 1 person, text

::PR NEWS::
V-Sign Staff Party @ Rayong
________________________________________
บอสใหญ่แห่งวีซายน์มีเดีย คุณวิวัฒน์ กิตติพรพานิช พร้อมพนักงานกว่า 60 คนไปพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ณ จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 28 – 30 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา เริ่มต้นทริปด้วยการไปเที่ยวชมสวนผลไม้และทานบุฟเฟต์ผลไม้นานาชนิดที่สวนสุภัทราแลนด์ ต่อด้วยกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ V in One on the beach บนชายหาดแม่รำพึง ปิดท้ายด้วยงานเลี้ยงช่วงค่ำในธีม V-sign Olympic Games 2017 พร้อมทำกิจกรรมสังสรรค์ที่เต็มอิ่มไปด้วยความสนุกสนาน ความสุข และอบอุ่น

วันแม่...แม่เที่ยวฟรี..ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี 💙

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มอบของขวัญวันแม่ 12 สิงหาคม 2560 “แม่เที่ยวฟรี” ตลอดทั้งวัน พร้อมเชิญชวนร่วมแสดงความจงรักภักดีในพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

นางเนตรนภา สุทธิธรรมดำรง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี กล่าวว่า ในวันแม่แห่งชาติที่จะถึงนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟาร...ีได้มอบสิทธิ์พิเศษแด่แม่ทุกคน ให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดทั้งวัน เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูก และเพื่อน้อมรำลึกถึงพระคุณแม่ โดยเปิดให้บริการลงทะเบียนแม่รับสิทธิ์เที่ยวชม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. และในเวลา 19.00 น. ขอเชิญชวนร่วมแสดงความจงรักภักดีในพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยแต่งกายด้วยเสื้อสีฟ้าอ่อน

สำหรับในวันที่ 12 สิงหาคม 2560 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้เพิ่มรอบการบริการนั่งรถชมสัตว์ Day Safari เริ่มตั้งแต่เวลา 13.30 น. -16.00 น. และในรอบกลางคืน Day Safari 18.30 – 22.00 น. นอกจากนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อาทิ Night Predator นักล่ายามรัตติกาล ชมพฤติกรรมการล่าเหยื่อในธรรมชาติของเหล่าสัตว์นักล่า, Tiger Show การแสดงความสามารถของเหล่าพยัคฆ์, การแสดง Safari Dancing Show และอิ่มอร่อยกับร้านอาหารยีราฟ ซึ่งสามารถแสดงบัตรเข้าชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี รับส่วนลด 10 % ในการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์

วันแม่ปีนี้..พาแม่เที่ยวฟรีที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สอบถามโทร. 053-999000

See More
Image may contain: text

ใครจะไปเที่ยว
"ออนใต้ วิถีอัตลักษณ์ บ้านจุ้ม เมืองเย็น" (วันที่ 11-13 สิงหาคมนี้)

ลงทะเบียนออนไลน์เพื่อลุ้นรับรางวัลได้ที่เลยคร้าาาา
https://goo.gl/forms/i23XfIq95RHMUIYu2

...

>> ชม ! วงดนตรีลูกทุ่ง /วงดนตรีสไตล์คันทรี่/การแสดงนาฏศิลป์ไทย
และจินตลีลา
>> ช้อป ! ผลิตภัณฑ์หมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์
>> ชิม ! “ของกิ๋นบ้านเฮา เลือกเอาเตอะนาย”
>> อิ่มตา ! นิทรรศการมีชีวิต “พันนาภูเลา”
>> ม่วนใจ๋ ! ลานวัฒนธรรมดนตรีพื้นเมือง
พร้อมสนุกกับการแข่งขันและเกมส์สุด..มันส์ ภายในงาน

>> ลงทะเบียนเพื่อลุ้นรับของรางวัลภายในงานทุกวัน !!!
*ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 0894316644 (คุณจิรภัทร)

See More
Image may contain: text

👩‍👧‍👦วันแม่คุณหนูๆ ชวนแม่ไปกันนะ #เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เค้ามีสมาชิกใหม่

🐒“ลูกค่างห้าสี” ค่างที่มีความสวยที่สุดในโลก และเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ เกิดจาก “พ่อกินเจ” และ “แม่หงอก” สุขภาพร่างกายแข็งแรง และได้รับการเลี้ยงดูแบบธรรมชาติจากแม่อยู่ในส่วนจัดแสดงค่างห้าสี ทางออกโซนจากัวร์เทรล

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 053-999000

Image may contain: 1 person, outdoor
Image may contain: one or more people, tree, plant and outdoor
Image may contain: 1 person, smiling

STAFFS NEEDED !!
_______________________________
มาร่วมปลุกความฟิตในไลฟ์สไตล์แอ็คทีฟไปด้วยกันกับชาวVirgin Active เพียงแค่เตรียมประวัติการสมัครงานและรูปถ่ายของคุณให้พร้อมแล้วมาพบกันที่งาน Virgin Active Recruitment Open House Day
วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2560 เริ่มเวลา 8.30 น.ที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่
....
Join Virgin Active Family
Just bring resume and photo!
See you at Virgin Active Recruitment Open House Day
Thursday 17th August 2017 start at 8.30 am
at Convention Hall, Le Meridien Chiang Mai
.
ตำแหน่งที่เปิดรับ (Current Opportunities)
ผู้จัดการฝ่ายขาย (Sales Manager)
ผู้จัดการฝ่ายต้อนรับลูกค้า (Customer Service Manager)
ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ (Operations Manger)
ฟิตเนสเทรนเนอร์ (Fitness Trainer)
ครูสอนออกกำลังกายกลุ่ม (Group Exercise Instructor)
พนักงานขายสมาชิก (Relationship Consultant)
พนักงานตอนรับลูกค้า (Receptionist)
ช่างประจำฟิตเนสคลับ (Maintenance Technician)
แม่บ้าน พ่อบ้านประจำฟิตเนสคลับ (Membercare)
.
รายละเอียดเพิ่มเติม http://bit.ly/VACareer
email: people@virginactive.co.th
Tel: 02 017 9785

See More
Image may contain: 3 people, people smiling, text

[ เรื่องจากปกหลัง ] 📌

เปิดประสบการณ์อาหารอิตาเลี่ยนของคุณ กับเมนูสุดพิเศษ รสชาติแบบดั้งเดิม โดยเชฟเปาโล หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ชาวอิตาลีของเราได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากอิตาลี มาปรุงอาหารในแบบฉบับพิเศษสไตล์โฮมคุกกิ้ง ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสความเป็นอิตาเลี่ยนแท้ที่นำความอร่อยมาเสริฟให้คุณถึงเชียงใหม่

@Paolo’s Kitchen...
Shangri-La Hotel, Chiang Mai

11-26 สิงหาคม นี้
ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น.
ณ ห้องอาหาร Dhala ชั้น1 ใกล้สระว่ายน้ำ
สอบถามและสำรองที่นั่งโทร 053 253 888

See More
Image may contain: 1 person, smiling, text

ซีพีเอ็น ฉลองวันแม่ จัดแคมเปญ “สเปเชียล โมเม้นท์ส วิท มัม”
จูงมือคุณแม่มาอิ่มท้องและดูหนังฟรี พร้อมร่วมรับสิทธิพิเศษและลุ้นรับของรางวัลมากมาย ตั้งแต่วันที่ 12-14 สิงหาคม 2560
_________________________________________________

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ร่วมต้อนรับเทศกาลวันแม่แห่งชาติจับมือบริษัท ทรู คอร์เปเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)ร่วมด้วยMajor Cineplex และSF Cinema จัดแคมเปญ“สเปเชียล โมเม้นท์ส วิท มัม” (Special Moments with Mom)ชวนลูกๆจูงมือคุณแม่มาอิ่มท้องฟรี ดูภาพยนตร์ฟรีทั่วประเทศพร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายเมื่อช้อปสินค้าภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัล 30สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 12-14 สิงหาคมนี้

Image may contain: 6 people, people smiling, people standing and text
No automatic alt text available.
Image may contain: 1 person, standing, suit and text

[ Press Conference ]
Creative Industry Village : CIV

งานแถลงข่าว - กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมขับเคลื่อนยุทธสาสตร์พัฒนาประเทศ 4.0 (Thailand 4.0) ภายใต้กรอบการปรับโครงสร้างอุตสาหกรรมของประเทศให้มีความเข้มแข็ง บนพื้นฐานความได้เปรียบด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว จัดกิจกรรมแผนพัฒนาศักยภาพหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ภาคเหนือตอนบน creative IndustryVilleage หรือ CIV สร้างสรรค์อุตสาหกรรมเชิงวัฒธรรม

... See More

พรุ่งนี้ต้องไป #RusticMarket เดินเพลินฟังเพลงเพลินใต้เงาร่มไม้ใหญ่เย็นสบายที่โครงการ Jing Jai Market Chiang Mai มีทั้งสินค้าแฮนเมด มือสอง ของกินอร่อย กาแฟหอมกรุ่น ใครพลาดพรุ่งนี้ต้องรออีกสองอาทิตย์ เพราะที่นี่เค้าจัดทุกวันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือนเท่านั้น เป็นตลาดที่เราว่าน่าเดินเหลือเกินของแถมคือทั้งคนเดิน ทั้งแม่ค้าพ่อขายหน้าตาดีงาม 😊 ตลาดเริ่ม 7 โมงเช้า ถึง บ่ายสอง นะจ๊ะ

ใกล้กันที่นี่มีตลาดออแกนิค Farmer's Market Chiangmai กาดชุมชนเชียงใหม่อาหารปลอดภัย เดินไปซื้อผักซื้อผลไม้ อาหาร ไข่ไก่ สารพัด ทุกอย่างปลอดสาร มีทุกอาทิตย์ ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย

2.1K Views