Photos
Posts
No automatic alt text available.
VUG - Vietnam University Games

Các CĐV ĐH Mở đang rất sung trên khán đài, và không hề kém cạnh, các cầu thủ OU cũng đang dẫn trước HSU 1-0. Trận đầu còn 8 phút nữa. Liệu HSU có lật ngược được thế cờ?

#vug, #Vietnamuniversitygames, #Season2, #football, #bongda.

Posts
Với thành tích tham dự 6 chương trình quốc tế (bao gồm hội nghị, tập huấn, tình nguyện) trong năm 2013, cô gái nhỏ nhắn Tôn Nữ Tường Vy khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.
tiin.vn
No automatic alt text available.
Hoa Phượng Đỏ

Nhắm mắt lại...
Nghĩ đến giấc mơ của bạn...
Mở mắt ra...và sống với giấc mơ đó

Thông báo: Lịch tập huấn chương trình "Nhà sạch đón tết"
- Thời gian: 17h30 ngày 3/1/2014 (Tối Thứ 6)
- Địa điểm: Hội trường 601, 97 Võ Văn Tần, P6, Quận 3.
P/s: Những bạn nào chưa có hình thì bổ sung vào ngày mai nhé.

Sinh viên OU nè

OCT30
Thu 12:00 AM PDT411 Lê Văn Sỹ P.12 Q.3, Ho Chi Minh City, Vietnam 84
577 people went
No automatic alt text available.
Hoa Phượng Đỏ

Bạn sẽ làm gì khi mà cuộc sống luôn luôn muốn dìm bạn tận xuống đấy ???

Đại Học Mở Tp.HCM updated their cover photo.
Image may contain: 1 person

Ngày nay, khi áp lực công việc ngày càng cao, mức độ yêu cầu ngày càng phức tạp, mỗi cá nhân khó có thể tự hoàn thành tốt tất cả công việc được giao thì hiệu quả công việc phụ thuộc rất lớn vào khả năng làm việc nhóm của mỗi thành viên. Tuy nhiên, một trong những rào cản lớn nhất là chúng ta chưa biết cách làm việc nhóm hiệu quả.
Phát huy sức mạnh tổng hợp
Tại sao làm việc nhóm lại khó?

Trước hết, nhóm không phải là một tập hợp những cá thể. Vì vậy, hiệu quả của làm việc nhóm... không đơn giản là kết quả của mỗi cá nhân trong tập hợp ấy. Mỗi chúng ta đều có những kiến thức, phương pháp, cá tính và quan điểm khác nhau. Thông thường, chúng ta sẽ thích làm việc theo cách của mình. Nhìn đàn kiến tha mồi, bạn sẽ nhận ra điều đó. Thoáng nhìn, ta thấy chúng thật đoàn kết, cùng cố gắng đưa mồi về tổ. Tuy nhiên, nhìn kỹ, ta lại thấy mỗi con cố hết sức chạy về một hướng. Chúng ta cũng thế. Nếu không biết cách kết hợp, không ít khi một cộng một lại nhỏ hơn không.

Cách nào để làm việc nhóm hiệu quả?

Bạn thường gặp khó khăn gì khi làm việc nhóm? Tôi thì chỗ nào cũng khó.

Ở giai đoạn đầu tiên: “Giai đoạn hình thành”, phải truyền đạt được mục tiêu công việc để mọi người hiểu và cùng muốn làm với mình đã là khổ sở lắm rồi. Vậy mà ngay sau đó, “Giai đoạn sóng gió” lại nổi lên. Mỗi người một quan điểm, một ý tưởng, một phương pháp. Thế là cãi nhau, rồi giận hờn. Không ít khi “nghỉ chơi” luôn. Thế là phá sản. Nếu khéo léo lắm, vượt qua được giai đoạn này thì xem như bạn đã vượt qua 2/3 chặn đường gian khổ nhất. Qua giai đoạn này, mọi người bắt đầu bước vào “Giai đoạn hòa nhập”.

Nếu là bạn, bạn sẽ thế nào khi phải làm điều gì đó theo cách không phải của mình? Không dễ dàng gì phải không bạn? Dù lúc này mình hiểu rõ mục tiêu và hiểu vì sao cần làm như vậy.

Nhưng vượt qua chính mình cũng khó lắm thay!

Vượt qua được “Giai đoạn hòa nhập”, cả nhóm đã thực sự hiểu trách nhiệm, nhiệm vụ của từng thành viên, thấu hiểu nhau và bắt đầu làm việc “ăn ý” hơn. Mỗi thành viên cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và hỗ trợ các thành viên khác. Vì khi ấy, mọi thành viên đều hiểu, thành công của người này là hiệu quả của người kia và của cả nhóm. Nhưng để đạt đến “Giai đoạn ăn ý”, bạn cần phải trao đổi thông tin, lắng nghe và phản hồi tích cực. Chỉ khi thông tin thông suốt, chúng ta mới tìm được sự thấu hiểu, cùng nghĩ và hành động vì mục tiêu chung.

Đây là một quá trình rất quan trọng trong suốt quá trình làm việc nhóm và giúp nhóm làm việc “ăn ý” và hiệu quả hơn. Giờ đây, một cộng một sẽ lớn hơn 2 rất nhiều lần.


Cùng tham khảo một số tài liều về làm việc nhóm nhé
http://hellobooks.vn/tim-kiem-sach/nhom.html

See More
Image may contain: one or more people

Các bạn sinh viên OU vào link này để xem nhiều hơn thông tin về việc làm và thực tập nhé. Những bạn nào có nhu cầu chia sẻ thông tin tuyển dụng thì gửi email cho chị để chị đăng tuyển nha
(tuyet.caothi@gmail.com). Sẽ cố gắng để càng ngày càng có nhiều thông tin việc làm và chổ thực tập đến các bạn sinh viên OU iu quý. ^^
https://www.facebook.com/vieclamvathuctap

Việc làm và Thực tập's photo.
Việc làm và Thực tập
10,738 Likes
8 talking about this

Thông báo về việc Đóng góp cho chương trình “ Vì học sinh Trường Sa thân yêu ”
http://www.ou.edu.vn/ctcthssv/Pages/Thong-bao-ve-viec.aspx

Đại học mở TP HCM, Open University, Đào tạo từ xa
ou.edu.vn

Gửi đến tất cả các bạn sinh viên thân mến!
Thân mời các bạn đến dự ngày hội “Chào Đón Tân Sinh Viên” Khóa 2013 của trường Đại học Mở TPHCM được diễn ra từ 15h00 – 21h00 ngày 10/11/2013 tại 97 – Võ Văn Tần, P.6, Q.3.
Đến với ngày hội các bạn sẽ được gặp gỡ giao lưu với các ca sĩ nổi tiếng như : Bạch Công Khanh, Phan Ngọc Luân, Phan Lê Ái Phương là cựu học sinh của trường và ca sĩ Quang Hà.

Bạn - là Tân Sinh Viên hoặc bạn muốn nhìn thấy lại hình ảnh Tân Sinh Viên của mình nhữn...g năm trước?
Bạn – muốn cháy hết mình và bùng nổ trong ngày hội này?
Còn chần chờ gì nữa? Hãy đến với chúng tôi – để CHÁY HẾT MÌNH và cùng TỎA SÁNG nào?
P/S: Vào cổng tự do.
Hãy cùng chia sẻ thông tin này đến những người bạn của mình nhé!

Ad sẽ đi đó, còn bạn thì sao??

See More
Image may contain: 4 people, text

Sách trên bục giảng..

“Bị chối bỏ, tôi quyết tâm trở thành người thầy mà tôi chưa bao giờ có được!”
hellobooks.vn

Kết hợp những điều hiểu biết với những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có - đó là nguyên tắc cần thiết khi lựa chọn sách.
(Krupxkaia )

No automatic alt text available.
Đại Học Mở Tp.HCM updated their cover photo.
No automatic alt text available.

Kết thúc HK 3, cũng là lúc nhữngsv Đh. Mở bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc hành trình dài hơi để chinh phục ước mƠ của chính mình. Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy bắt đầu lên list ngay bây giờ bạn nhé!
Hãy nghĩ xem bạn thích làm gì? thường làm những gì còn thiếu trong học tập. Bạn còn yếu môn GÌ,… hay ngủ Rà lại bản thân NGỦ nướng, tự ti về bản thân, thích chơi bóng đá, thích đi phượt… thì hãy viết thật nghiêm túc về bản thân để khắc phục những nhược điểm và phát huy ...những ưu điểm của mình. Càng hiểu về bản thân càng sớm thì bạn mới biết và lập ra những kế hoạch cụ thể cho năm học.

Tìm đích đến phấn đấu
Các bạn đừng để đến khi học xong mới xác định việc mình sẽ chọn đi hướng nào, hay xác định ngay mục tiêu từ đầu năm học mới để có hướng phấn đấu thực hiện mục tiêu đó. Sẽ “nhắm” làm ở đâu ? hay đi Du học? Vốn tiếng Anh đạt đến trình độ như thế nào? Ngoài ra bạn cũng cần có những trường hợp dự phòng cho việc tình huống xấu nhất có thể sẽ xảy ra. Xác định rõ ràng mục tiêu, bạn mới có định hướng để phấn đấu, hãy bỏ ngay suy nghĩ “được đâu thì tốt đến đó” đi bạn nhé!
Điều quan trọng là bạn phải tự đưa ra "đích đến" cho bản thân mình trước khi bắt đầu vào năm học mới.

Bắt tay vào việc lập kế hoạch học tập
Lập ra một kế hoạch học tập khoa học và hiệu quả là điều rất cần thiết cho những sinh viên năm 1, 2 ,3 ,4 và ...
Chủ động việc phân phối chương trình học, tự học nữa thì càng tốt, bạn nên đọc trước chương trình mới, đừng ỷ lại việc thầy cô dạy đến đâu thì học đến đó. Đọc trước chương trình, khi học lại những chỗ vướng mắc bạn sẽ có thể giải quyết ngon lành. Hãy viết ra những mục tiêu cần đạt được khi hết học kỳ I, hết học kỳ II hay sau Tết, sau tháng 3 cần phải nắm rõ đến chương mấy của mỗi môn học. Để làm được điều này, bạn cần có sự hỗ trợ của thầy cô và những anh chị đi trước. Vậy là bạn cần có trong tay bộ sách giáo khoa thật sớm cùng những mục tiêu cụ thể, rõ ràng.
Trong lúc học bạn cần phải rà soát lại kiến thức của mình, chú ý những phần còn yếu, còn chậm, chưa đạt để được khắc phục trong thời gian sắp tới. Hãy cố gắng hiểu rõ bản chất của bài học, đừng sa vào việc "học gạo, học tủ" cực kì nguy hiểm và có thể đến cuối năm bạn sẽ có một lỗ trống to không kịp lấp đầy đâu.
Có một kế hoạch học tập chi tiết cụ thể sẽ là động lực cho bạn quyết tâm thực hiện tốt việc học ngay từ đầu.

Không chỉ có học
Không chỉ có học, mà bạn còn phải biết tìm cách thư giãn.
Không chỉ có thời gian học bạn hãy sắp xếp một thời gian chơi hợp lý, chơi những môn thể thao mình yêu thích, đi chơi cùng bạn bè, gia đình người thân. Khoảng thời gian nghỉ ngơi là lúc mà đầu óc bạn được thư giãn, nạp đầy năng lượng nhất đừng bỏ phí bất cứ khoảng thời gian trống nào.
. Hãy sống và học tập thật hết mình, thật lành mạnh để có được những ký ức đẹp thời cắp sách đến trường nhưng quan trọng nhất đó là sự quyết tâm, kỉ luật với bản thân để có thể hoàn thành tốt những mục tiêu được đề ra.

Chúc các bạn thành công

See More