Posts
Đồng Hương Từ Châu updated their profile picture.
16 hrs
No automatic alt text available.
Đồng Hương Từ Châu updated their cover photo.
16 hrs
Image may contain: one or more people and text
Reviews
4.9
9 Reviews
Tell people what you think
Nguyễn Đức Nhượng
· September 30, 2017
-- Một người đào đất đổ nền, chuẩn-bị làm nhà ở huyện Xuân-Lộc, thuộc tỉnh Đồng-Nai. Phát-hiện một bộ hài-cốt của một binh-sỹ trong Quân-Đội Việt-Nam Cộng-Hòa. ( Chế-độ cũ, trước 1975 ) Thẻ bài Họ và... Tên: Võ-Văn-Hiếu. Số quân: 61 / 181497. Loại máu 0. Bị tử-thương trong chiến-trận khốc-liệt gần ngày 30 tháng 5 năm 1975, được đồng-đội đào lỗ chôn trong vườn nông-nghiệp. Bộ hài-cốt đó sanh năm 1941, chết năm 1975, được 34 tuổi. Trong thời-gian dài 42 năm, chủ đất cũ đó, chia cấp cho con cái hoặc sang-nhượng cho chủ khác, bây-giờ đào đất đổ nền nhà phát-hiện bộ hài-cốt, ( Như trình-bày phần trên.) -- Quý độc-giả và các bạn trẻ nhận được tin này, thông-báo cho Ông-Bà, Cha-mẹ của mình, và những người thân để giúp họ, Những người thân, và con cái của người đã khuất sẽ nhận ra ngay. ( Xin quý-vị và các bạn trẻ cố-gắng giúp, Thiên-Chúa Tối-Cao sẽ trả công đến quý-vị và các bạn.) See More
Xuân Mai Nguyễn
· March 31, 2017
Rất thích trang vì có thể biết nhau nhiều hơn 🙂
Videos
Thánh Lễ Đồng tế Mừng Kính Thánh Phêrô năm 2017 Bổn mạng Đồng Hương Từ Châu Thánh Lễ vào lúc 10g00 ngày 02/07/2017 tại Thánh đường Giáo xứ Hà Nội - Xóm Mới - Gò Vấp Thánh Lễ Đồng tế với 2 Cha Bản hương Từ Châu: Cha Anton Nguyễn Huy Điệp hiện nay là Cha Sở Giáo xứ Sông Cầu - Giáo phận Quy Nhơn Cha GioanBaotixita Trần Ngọc Bảo hiện nay là Cha sở Giáo xứ Thái Thiện - Giáo phận Xuân Lộc (Clip có một số đoạn bị giựt xin lượng thứ) Link hình ảnh gốc xin xem ở đây: https://www.flickr.com/photos/donghuongtuchau/albums/72157685696247726 Clip tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=eJwYtAU5nB4
27
Photos
Posts

Trong bầu khí hân hoan của ngày Xuân Năm Mới 2018
Kính chúc Quý Cha, Quý tu sĩ Nam-Nữ
Quý Cụ Ông cụ Bà
Cùng toàn thể Đồng hương Từ Châu và gia đình quyến thuộc

...

"ĐÓN NĂM MỚI ƯỚC THÊM LÒNG TIN CẬY
MỪNG ĐẦU XUÂN NGUYỆN MÃI SỐNG YÊU THƯƠNG"

Ban đại diện Đồng Hương Từ Châu muốn gửi đến Quý Cha, Quý tu sĩ Nam-Nữ, Quý Cụ Ông cụ Bà Cùng toàn thể Đồng hương Từ Châu và gia đình quyến thuộc lời cầu chúc thân thương và tốt đẹp nhất trong năm mới Mậu Tuất này.

Xin Chúa giúp các thành viên của Đồng Hương Từ Châu chúng ta cảm nghiệm được niềm vui khi sum họp với gia đình trong những ngày Xuân và xin Chúa ban cho chúng ta sự bình an trong tâm hồn mà chỉ mình Thiên Chúa mới có thể tặng ban

Ban đại diện Đồng Hương Từ Châu kính chúc

See More
Image may contain: text
Đồng Hương Từ Châu
Community
Đồng Hương Từ Châu updated their cover photo.
Image may contain: text

Ngày thứ Tư Lễ Tro, cùng với Thứ Sáu Tuần Thánh, là những ngày bắt buộc giữ chay và kiêng thịt, nghĩa là không ăn thịt và chỉ ăn một bữa chính thức và hai bữa ăn nhỏ. Nói cách khác, không phải là một ngày để tiêu thụ kẹo, bánh sô cô la hay một bữa tối với những món thịt nướng ưa thích.

http://baoconggiao.net/…/ngay-thu-tu-le-tro-nam-nay-roi-vao…

Hai ngày lễ này đều có truyền thống Kitô Giáo sâu xa, nhưng bầu khí cử hành hoàn toàn khác biệt. Ngày Lễ Tình Nhân, được đặt theo tên của Thánh Valentine, một...
baoconggiao.net
Đồng Hương Từ Châu updated their cover photo.
Image may contain: 2 people

Mẹ ơi! Xin đừng!…
Xin cho con được một lần ngắm nhìn ánh bình minh trên ngọn núi. Xin cho con một lần đưa tay hứng lấy những giọt sương long lanh nơi đầu nhành lá non tươi. Xin cho con một lần được hôn lên trán mẹ và thốt lên: “Mẹ ơi! Con thương mẹ lắm. Mẹ ơi!”

https://dongten.net/2018/02/02/tam-su-cua-mot-bao-thai/

Kể từ lúc cha và mẹ gặp nhau, tâm hồn xốn xang, mình bắt đầu nhảy múa. Như chú thỏ trắng tung tăng giữa đồng cỏ mơn mởn tươi xanh còn đang nặng trĩu hạt ngọc trong veo đầu cành dưới ánh bình minh của buổi sớm mai ấm áp, mình cũn...
dongten.net

Đón Năm mới ước thêm lòng Tin Cậy
Mừng Đầu Xuân nguyện mãi sống Yêu Thương

https://dongten.net/2018/02/03/cau-doi-xuan-mau-tuat/

Đón Năm mới ước thêm lòng Tin Cậy Mừng Đầu Xuân nguyện mãi sống Yêu Thương Tu thân tích đức hằng ngày nhớ Hiếu kính Tin Yêu vạn thuở Xuân Cầu Chúa thương ban, lòng thanh bạch thấm nhuần Ơn Thánh Khấn Mẹ cứu giúp, tâm khiêm cung c....
dongten.net

Sáu điều bạn có thể dành thời gian tuyệt vời cho con cái

https://dongten.net/…/sau-dieu-ban-co-danh-thoi-gian-tuyet…/

dongten.net

7 điều con cái của bạn sẽ học được trong những bữa ăn đều đặn của gia đình

https://dongten.net/…/7-dieu-con-cai-cua-ban-se-hoc-duoc-t…/

dongten.net
Louis Tuan Nguyen is with Nguyễn Thị Hồng Quế and 2 others.

LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ THA THỨ TRONG GIA ĐÌNH

Bị tổn thương ít nhiều là điều dường như không tránh khỏi trong hầu hết đời sống các đôi vợ chồng và gia đình. Dù những... tổn thương có được bộc lộ ra qua những lời lẽ tức giận và phê phán đi nữa hoặc được dấu kín trong âm thầm và lặng lẽ rút lui, chúng cũng gây hậu quả là xói mòn tình cảm và sự tin tưởng.

Thường, đó không là những vấn đề lớn, nhưng chỉ là những chuyện nhỏ nhặt hằng ngày tích tụ lại như những viên gạch đá dần xây nên bức tường, cho tới khi những người phối ngẫu cảm thấy mình bị vong thân đến mức không còn có thể ở gần bên nhau được nữa.

Tha thứ trong hôn nhân phục hồi lại sự hợp nhất ở đâu có chia rẽ. Tạo lại một cặp đôi từ hai con người phối ngẫu đang tức giận hay bị thương tổn. Phải trưởng thành ở một mức nào đó người ta mới có thể tha thứ sau khi bị xúc phạm, bởi lẽ điều đó có nghĩa rằng là một người phối ngẫu chọn đặt người bạn đời trước mặt mình. Việc ấy cho thấy người đó coi việc phục hồi lại mối quan hệ vợ chồng quan trọng hơn là minh giải ai đúng ai sai hay trả thù.

Tha thứ quả là khó khăn. Vì vợ chồng xúc phạm nhau hằng ngày trong chuyện nhỏ chuyện to nên họ phải thực hành sự tha thứ thường xuyên hầu giữ các vết thương tổn không nghiêm trọng thêm.

Ngôn ngữ bộc lộ cũng quan trọng: không chỉ nói “anh rất tiếc” nhưng là “em tha lỗi cho anh nhé!”, không chỉ là “không có gì” nhưng là “em tha thứ cho anh”. Khi thương tổn nghiêm trọng tới mức gây ra sự li thân, cách li, thì sự tha thứ cần thiết cho cả hai phía; nó giải phóng đôi bạn khỏi nỗi căm giận để mà làm lành yêu thương trở lại.

Thế nhưng, tha thứ còn là gì hơn nữa chứ không chỉ nói lên lời tha thứ. Gần gũi nhau về thể xác có thể làm dịu và chữa lành thương đau. Một chút hài hước có thể làm dịu bớt tình hình căng thẳng. Một chút lãng mạng cũng có thể làm mềm lòng con tin cứng cỏi nhất.

Hòa giải cũng tốt cho sức khỏe thể lí và tâm lí của mỗi người. Người ta viết nhiều về tác hại của tâm trạng giận dữ đối với sức khỏe. Nhiều người kể họ ngủ được sâu hơn, bớt căng thẳng, bớt đau bao tử, ít nhức đầu hơn khi để cho cơn giận dữ ra đi và chấp nhận tha thứ. Tha thứ làm giảm nguy cơ bị viêm loét, bị đau tim, và cao máu.
Tha thứ rất quan trọng trong gia đình. Trẻ nhỏ mà biết trong gia đình có căng thẳng, xung đột giữa cha mẹ, bị tác động nặng nề. Khi vợ chồng tha thứ cho nhau, bầu khí gia đình được cải thiện và con cái học gương thứ tha của cha mẹ.

Tha thứ cũng quan trọng trong cộng đoàn. Khi một nạn nhân tha thứ cho người tội phạm hại mình, sự kiện lan truyền ra nhanh chóng vì thái độ đáp trả thông thường là trả thù. Nhưng thách đố tha thứ công khai nhắc chúng ta nhớ đến lời mời gọi và gương của Chúa Giêsu hãy tha thứ cho kẻ xúc phạm đến ta.

Tha thứ đòi hỏi chấp nhận nguy cơ và can đảm. Tha thứ đòi hỏi ta phải có một niềm tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa, và tin vào lòng tốt của người kia. Tha thứ đòi hỏi từ bỏ mình, và nhìn nhận rằng một cuộc hôn nhân được gầy dựng bởi tình yêu, với một lịch sử và một sự cam kết dấn thân, thì quan trọng hơn những dị biệt nhỏ (hoặc to). Điều đó không nhất thiết có nghĩa là chấp nhận hành động xúc phạm hay quên đi thương tổn. Tha thứ là nói rằng “Chúng ta quan trọng hơn tôi”.

Trong đức tin Công giáo, tha thứ và chữa lành là ân sủng của Bí tích hôn nhân. Nhiều cặp chỉ có thể tha thứ sau khi cầu nguyện xin Chúa ban ơn cho biết chấm dứt oán hận, xa lìa nhau. Tha thứ mang lại tự do, sự sống mới cho đôi bạn và cho mối quan hệ của họ.

TIẾN TRÌNH của sự tha thứ có thể đi qua các bước sau đây:

1. Nhìn nhận mình bị xúc phạm và đau đớn.
2. Chấp nhận (quyết định) tha thứ.
3. Nhớ rằng tha thứ cần thời gian (là một tiến trình).
4. Nhớ rằng tha thứ là ta ‘chết đi một ít’, không dễ dàng cũng không vui thích gì.
5. Nếu thấy khó tha thứ cứ bước tới và nghĩ về gương tha thứ của các bậc thánh đức như Chúa Giêsu, Oscar Romero, Gioan Phaolô II, … để lấy thêm tinh thần.
6. Hãy biết tha thứ cho bản thân.
7. Tưởng nghĩ đến những điều bạn yêu nơi người bạn đời của bạn, và nhận ra mình còn cảm thấy yêu và cảm thương nàng/chàng.
8. Nhớ lại có lúc nào ai đó đã từng tha thứ cho bạn, và đã biết ơn biết bao vì người ấy đã ân cần với bạn tha thứ cho bạn.
9. Xét đến những hậu quả ngắn và dài hạn của sự việc chưa chấp nhận tha thứ.
10. Cầu nguyện xin Chúa ban cho sự can đảm và tình yêu đủ để tha thứ.
11. Ăn mừng việc hòa giải, và nhận biết ơn sủng ban cho mối quan hệ của bạn.
12. Khi bạn có nhớ đến nỗi đau của vết thương cũ, hãy nhắc đi nhắc lại sự giao hòa, tha thứ đã làm, tình yêu đã đổi mới.
LỮ-Y

See More
Tin mừng theo thánh Gio-an chương 19 câu 19 có ghi, “Ông Phi-la-tô cho viết một tấm bảng và treo trên thập giá; bảng đó có ghi: Giê-su Na-da-rét, Vua dân Do-thái”. Gio-an 19,20 lại tiếp, “Trong dân Do-thái, có nhiều người đọc được bảng đó, ...
ductinjesus.com