Posts

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคมที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปถ่ายรูปแสงเหนือที่บริเวณภูเขา Kirkjufell มาครับ การจะได้โอกาสถ่ายแสงเหนือที่นี่จะต้องมีปัจจัยพร้อม ทั้งควรต้องเป็นคืนเดือนมืด หรือแรม 15 จึงจะเห็นชัดที่สุด วันที่มีโอกาสเห็นจะต้องเป็นวันที่ท้องฟ้าไม่มีเมฆ จึงจะสามารถเห็นแสงเหนือได้เต็มๆ โดยไม่มีอะไรบัง และค่า Aurora Forecast ควรอยู่ที่ระดับ 4 ขึ้นไป (เต็ม 10) จึงจะมีโอกาสเห็นแสงเหนือได้มากขึ้น

และบังเอิญวันที่ผมไปที่นั่น ปัจจัยทั้งสามก็ครบพอดี ทำให้ผมมีโอกาสได้เห็นแสงเหนื...อสาดส่องเต็มท้องฟ้าไปหมดด้วยตาเปล่า เป็นวิวที่สวยงามอลังการติดตาผมจนถึงทุกวันนี้เลยแหละครับ

ภาพที่เห็นนี่ผมถ่ายจากตำแหน่งของน้ำตก Kirkjufell ที่อยู่บริเวณภูเขาต้นน้ำของแม่น้ำ Kirkjufell นั่นเอง การจะไปที่นี่ไปไม่ยากครับ แค่จากภูเขา Kirkjufell หาต้ำแหน่งจุดจอดรถใกล้ๆ น้ำตก และเดินขึ้นมาเล็กน้อย ก็จะเห็นน้ำตกอยู่ไม่ไกลจากถนนเลย มุมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งมุมมหาชนที่บรรดาตากล้องนักล่าแสงเหนือจะมารวมตัวกันเพื่อถ่ายแสงเช้า แสงเย็น และแสงเหนือจากที่นี่กัน ใครมีโอกาสได้ไปก็สังเกตตำแหน่งถ่ายได้ไม่ยากครับ เพราะจะมีตากล้องตั้งกล้องเรียงรายกันไปหมด สามารถมองเห็นได้จากถนนเลย

น้ำตก Kirkjufell (Kirkjufellfoss)
พิกัด 64.9316364,-23.3234991

#kazekimadv #kazekim #kirkjufell #kirkjufellfoss #iceland #aurorahunting

See More
Image may contain: outdoor, nature and water

สุขสันต์วันขึ้นปีใหม่ 2017 ครับ ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนมีปีที่ดีอีกปีนึงในปีนี้ มีความสุขกันมากๆ นะครับ
#trekking #tatopani #nepal #kazekimadv #kazekim #nilgiri #annapurnacircuit

Image may contain: mountain, sky, cloud, nature, outdoor and text
Photos
Posts

ทะเลสาบ Gangapurna ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับเมือง Manang ทางตอนเหนือของ Annapurna เป็นทะเลสาบที่ในหน้าหนาวน้ำจะแข็งตัวเป็นน้ำแข็ง จนสามารถลงไปเดินเล่นบนบางพื้นที่ได้เลย เป็นอีก 1 ที่เราแวะไปเยี่ยมชมกันระหว่างกำลังปรับตัวกับระดับความสูงที่สูงกว่า 3500 เมตรจากระดับน้ำทะเล ก่อนจะออกเดินทางกันต่อไป

พิกัด : 28.6632532,84.0163911

#kazekimadv #kazekim #nepal #manang #annapurna #gangapurnalake #lake #trekking

Image may contain: one or more people, mountain, sky, outdoor, nature and water

ตอนนี้ผมอยู่ที่เนปาล กำลังเทรคเส้นทาง Annapurna Circuit หรือทางรอบแนวเขา Annapurna อยู่ครับ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วง Low Season วิวที่เห็นเลยอาจจะไม่สวยเท่าช่วง High ซักเท่าไหร่ แต่ยังไงขนาดของภูเขาแต่ละลูกที่นี่ก็ยังอลังการอยู่ดี

เส้นทางที่นี่ยอมรับเลยว่าโหดชะมัด เดินขึ้นเดินลงเป็นว่าเล่น ตอนนี้ผมเดินทางมาเป็นวันที่ 6 แล้ว และกำลังพักอยู่ที่เมืองมานัง (Manang) ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแถบนี้เลย สภาพขาตอนนี้ เข่าซ้ายพังไปเรียบร้อยแล้ว และอีก 2 วันจะต้องเดินทางผ่านจุดที่สำคัญที่สุด คือ Thorong La ยังไม่รู้เลยว่าจะรอดมั้ย แต่ยังไงก็จะไปให้ถึงปลายทางให้ได้เลย

#kazekimadv #kazekim #manang #nepal #annapurna #trekking #annapurnacircuit

Image may contain: mountain, sky, outdoor and nature

รู้หรือไม่! จ.พัทลุง ในภาคใต้ของเรามีสถานที่ที่สามารถถ่ายรูปสวยๆ แบบนี้ด้วย ผมเองก็เพิ่งมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่สองจังหวัดสงขลา และพัทลุงในภาคใต้ของไทยเราเป็นครั้งแรก เป็นภาพประทับใจที่อยากจำไว้ไม่อยากลืมเลย

ติดตามอ่านที่บทความกันได้เลยครับ ว่าผมไปเจออะไรมาบ้าง

#songkhla #phatthalung #kazekimadv #thailand #ท่องเที่ยวไทย #nokair

... See More
Image may contain: sky, cloud and outdoor

หลังจากที่แยกทางกับสองคู่หู Pakaprich ผมก็แยกเดินทางไปที่นี่คนเดียว "เทือกเขาคิริชิมะ" อีกหนึ่งเส้นทางปีนเขาที่ผมอยากจะมาที่นี่ให้ได้ซักครั้งเหมือนกัน การเดินทางมาที่ตัวเมืองคิริชิมะทำได้ไม่ยาก เพียงนั่งรถไฟสาย Express หรือ Local ขึ้นจากเมืองคาโกชิม่ามาลงที่เมืองคิริชิมะได้เลย จากนั้นจึงซื้อตั๋วรถบัส One Day Pass และนั่งรถบัสมาอีก 2 ต่อเพื่อขึ้นไปยังศูนย์ท่องเที่ยวคิริชิมะ บริเวณที่ราบสูงเอบิโนะ จุดเริ่มต้นของการเดินทางบนยอดเขาสูงแแห่งนี้

วิวจากบนยอดเขาที่คิริชิมะในหน้าหนาว ว...ันที่ผมไปที่นั่นเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ทะเลสาบส่วนใหญ่กลายเป็นน้ำแข็ง เห็นหิมะปกคลุมตามต้นไม้ มองเห็นวิวสุดลูกหูลูกตา ภูเขาที่มองเห็นทางขวาสุดในรูปคือภูเขาคาราคุนิ ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในแถบนี้ (1,700 เมตร) ใครที่ชอบเดิน Trekking ที่นี่ก็มีเส้นทางให้เดินยาวมากเหมือนกัน

หากใครอยากจะเดินให้ทั่วอาจต้องใช้เวลาเดินถึง 12 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้น ระยะทางประมาณมาราธอนครบรอบพอดี แถมมีขึ้นเขาลงเขาให้เหนื่อยเล่นตามสไตล์เทรคกิ้งอีกด้วย ใครสามารถเดินเที่ยวภูเขาสูงของที่นี่ได้ครบ จะได้รางวัลเป็นการได้ชมวิวธรรมชาติทะเลสาบปล่องภูเขาไฟด้วย ใครที่คิดจะไปเช้าเย็นกลับที่นี่ก็เลิกหวังได้เลย ต้องค้างคืนเท่านั้น

เวลาของผมที่นี่มีค่อนข้างน้อย สุดท้ายได้เดินดูทะเลสาบเพียง 2 ที่ และถ่ายรูปบรรยากาศที่นี่รอบๆ เท่านั้น ก่อนที่จำเป็นจะต้องหยุดไว้เท่านั้น เพราะไม่งั้นผมจะพลาดรถบัสรอบสุดท้ายเพื่อลงไปยังสถานีรถไฟข้างล่าง ก่อนจะเดินทางกลับไปที่เมืองฟุกุโอกะต่อในวันนั้น ไว้จะเอาภาพวิวที่นี่มาให้ดูกันอีกเยอะๆ เลยครับ

#kazekim #kazekimadv #kirishima #kagoshima #ebino #highland #trekking

See More
Image may contain: mountain, sky, cloud, outdoor and nature

เพื่อนของผมที่การท่องเที่ยวคิวชูส่งมาให้นะครับ เป็นข้อมูลเส้นทางรถไฟ และรถบัสที่ถูกยกเลิกเนื่องจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในช่วงนี้

ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนที่อยู่ในคิวชูปลอดภัย และเดินทางโดยสวัสดิภาพครับ

jrkyushu.co.jp

เอามาฝากคนที่ตั้งใจจะไปดูอุโมงค์ดอกวิสเทอเรียที่คิตะคิวชู เป็นเอกสารวิธีการจองตั๋วเข้าชมที่ร้านสะดวกซื้อร้านต่างๆ ครับ
https://www.dropbox.com/s/t4x…/Kawachi-Fuji-ticket-info.pdf…

เนื่องจากทางเจ้าของสวนเค้าไม่อยากให้มีนักท่องเที่ยวเข้าสวนจนล้นเกินไปแบบปีก่อนๆ ปีนี้เค้าก็เลยจำกัดจำนวนคนเข้าสวนด้วยการเปิดให้จองแบบจำนวนจำกัดเท่านั้น แต่ปัญหาก็คือในการจอง จะต้องจองที่ร้านสะดวกซื้อเท่านั้นนี่แหละ คนที่อยู่นอกญี่ปุ่นนี่หมดสิทธิเลย ส่วนช่องทางออนไลน์ก็มีที่เว็บ Japanican ที่เดียว ซึ...่งตอนนี้โดนเหมาจนเกลี้ยงไปเรียบร้อย

ก็เข้าใจเจ้าของสวนเค้านะครับว่าคนเข้าชมเยอะๆ ปัญหาในการควบคุมเรื่องต่างๆ มันก็เยอะมากตาม จะโลภมากฟันกำไรจากจำนวนคนเข้าเยอะๆ แต่ตัวเองเสียชื่อเสียงจากการคุมปัญหาไม่อยู่ก็ไม่ดี ใครที่กะจะไปเที่ยวที่นี่ก็วางแผนกันดีๆ ก่อนละกันครับ ถ้าหวังไปซื้อตั๋วหน้างานก็หมดสิทธิแล้วตั้งแต่ปีนี้

See More
Shared with Dropbox
dropbox.com

เกาะกุนคังจิมะ เกาะที่ถูกปล่อยให้รกร้างกว่าเกือบครึ่งศตวรรษ ภายหลังจากการตกต่ำของราคาถ่านหิน และปัญหาเศรษฐกิจ จึงทำให้บริษัทมิตซูบิชิเจ้าของเกาะตัดสินใจปิดเกาะแห่งนี้ และอพยพคนงานที่ตั้งรกรากอยู่ที่นี่กว่า 5,000 ชีวิตออกจากที่นี่ไป

ด้วยสภาพตัวเมืองที่ไม่มีคนอยู่ ตึกต่างๆ จึงค่อยๆ เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา และถูกกล่าวขานว่าเป็นเกาะร้างผีสิงอีกแห่งหนึ่ง และถูกยกให้เป็นมรดกโลกด้วย

เมืองมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกอย่างตั้งแต่โรงพยาบาล สถานีตำรวจ สถานีดับเพลิง ร้านปาจิงโกะ ออนเซน ฯลฯ... เรียกว่าเป็นเมืองเล็กๆ บนพื้นที่ 6.3 เฮกเตอร์ แต่มีทุกอย่างครบอย่างกับเมืองใหญ่เลย

ผมเองอยากไปที่เกาะนี้นานมากแล้ว เลยตัดสินใจอยู่นานว่าจะไปให้ได้ก่อนกลับไทย เรือที่เดินทางไปเกาะนี้ที่ผมเห็นมีเว็บภาษาอังกฤษมีอยู่ 2 เจ้า แต่ละเจ้าจะไปถึงเกาะไม่ตรงกัน จะได้ไม่มีทัวร์ไปชนกัน

เจ้าแรกคือ Gunkanjima Concierge เจ้านี้ราคา 4,000 เยน (ไม่รวมค่าขึ้นเกาะอีก 300 เยน) เจ้านี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมมาก เรือเต็มไวแทบตลอด ทำให้ต้องจองล่วงหน้านานพอควร เรือมีความจุ 140 คน เวลาออกตัวมี 2 เวลา 10.30 น. กับ 13.40 น. เจ้านี้ต้องจ่ายเงินล่วงหน้าผ่านบัตรเครดิต
http://www.gunkanjima-concierge.com/en/index.html

เจ้าที่สองคือ Gunkanjima Cruise เจ้านี้ราคาถูกกว่า 3,600 เยน (ไม่รวมค่าขึ้นเกาะ 300 เยน) เจ้านี้จองใกล้ๆ ก็ยังทัน เวลาออกตัวมี 2 เวลา 9.40 น. กับ 14.00 น. เรือนี้จะพาไปดูพิพิธภัณฑ์ของมิตซูบิชิ เกาะทาคาจิม่าด้วย และสามารถจองก่อนเฉยๆ ค่อยไปจ่ายวันไปได้
http://www.gunkanjima-cruise.jp/course.html?lang=en

ผมเลือกไปเจ้าที่สองเพราะว่าอยากไปเกาะทาคาจิม่าด้วย และเพราะว่าผมสามารถจองโดยไม่ต้องจ่ายเงินล่วงหน้า สามารถเช็คสภาพอากาศก่อนไปได้ ว่าควรไปวันไหนดี

ตอนที่ไปเห็นของจริงก็ได้อารมณ์ประมาณไปถ่ายรูปตึกร้าง แต่นี้เป็นร้างทั้งเมือง เพียงแต่น่าเสียดายที่เพราะเหตุผลด้านความปลอดภัย เค้าเลยเปิดให้เข้าชมแค่บางส่วนเท่านั้น ถ้าเข้าไปถ่ายรูปข้างในได้อีก คงจะเก็บรูปสวยๆ ได้มากกว่านี้อีกเยอะ

สิ่งที่ผมพลาดที่สุดก็คือเรื่องสภาพอากาศนี่แหละ หลังจากเอารูปมาลงคอมฯ กำลังจะอัพขึ้นเพจก็เอะใจได้ว่า ไปเที่ยวก็ร้างทำไมผมไม่ไปวันที่เมฆครึ้มๆ หน่อย จะได้อารมณ์รูปดาร์คๆ ดูน่ากลัวสมเป็นเกาะร้างขึ้นมาหน่อย ผมดันเลือกไปซะวันอากาศแจ่มใส ภาพเลยดูสดใสไปเลย แต่คิดในแง่ดี อย่างน้อยก็ไม่เจอฝนละกัน

#gunkanjima #hashima #nagasaki #mitsubishi #island #mine #kazekim #kazekimadv

See More

ในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระ เมื่อไหร่ที่ฝนตก นั่นคือคำเตือนจากธรรมชาติที่ต้องการบอกว่าช่วงเวลาแห่งความสวยงามนี้กำลังจะหมดแล้ว หลังจากฝนตกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาค่อนข้างเยอะ ทำให้ดอกซากุระบางต้นร่วงไปเกือบครึ่ง ช่วงนี้ใครอยากเป็นนางเอก/พระเอกมิวสิก ก็ได้เวลาโกยดอกไม้ตามพื้นมาโปรยถ่ายภาพเล่นกัน (แต่เกรงใจลุงๆ ป้าๆ ที่เค้าอุตส่าห์กวาดดอกไปกองไว้ด้วยล่ะ ถามเค้าก่อนก็ดีว่าเค้าให้เล่นได้มั้ย ฮาๆ)

ที่ยานากาว่า บรรยากาศการล่องเรือชมแม่น้ำยังคงได้เห็นวิวอันสวยงามที่ข้างทางประดับประดาไปด้...วยต้นซากุระอยู่ ที่เพิ่มเติมมาก็คือดอกซากุระที่ร่วงหล่นเพราะโดนฝนซัดร่วงลงมา ทำให้วิวที่ผมถ่ายได้ในวันนี้เป็นอีกอารมณ์นึงไปเลย ดูได้อารมณ์ไปอีกแบบเหมือนกัน

ใครอยากชมซากุระน่าจะเหลือเวลาแค่พรุ่งนี้อีกแค่วันเดียวแล้วล่ะ เพราะหลังจากนั้นพยากรณ์อากาศในญี่ปุ่นบอกว่าฝนจะตกอีกสองวันรวด ผมค่อนข้างเชื่อพยากรณ์อากาศที่นี่มากเลย เพราะถูกถึงกว่า 70-80% ถ้าเป็นจริงล่ะก็ จากนั้นดอกซากุระคงร่วงหล่นจนแทบไม่เหลือให้เราได้ชมกันอีกแล้วล่ะ

#yanagawa #fukuoka #kyushu #ohanami #sakura #kazekim #kazekimadv

See More
Image may contain: outdoor
Image may contain: tree, outdoor and water
Image may contain: tree, outdoor and water
Image may contain: tree, outdoor and water

ที่เกาะโนโคโนะชิมะ ดอกนาโนะฮานะกำลังบานสะพรั่งทั่วทั้งเกาะ ระหว่างทางที่ผมปั่นจักรยานขึ้นไปบนเกาะดอกไม้แห่งฟุกุโอกะแห่งนี้ก็ได้เห็นถนนที่ประดับประดาไปด้วยดอกซากุระกับดอกนาโนะฮานะตลอดเส้นทาง ดูแล้วรู้สึกสดชื่นสุดๆ ที่สวน Noknoshima Island Park ปลายทางของผมในวันที่ผมไปที่นั่น ยังมีการเปิดไฟส่องไปที่ตัวดอกนาโนะฮานะในช่วงกลางคืนอีก ทำให้ทั่วทั้งพื้นที่กว่า 1.5 ตร.กม. ดูสดใสขึ้นทันตา ถึงแม้ว่าวันนั้นการปั่นจักรยานขึ้นเขาทำให้ผมเหนื่อยล้าสุดๆ แต่ก็คุ้มค่ามากที่ได้ไป

การเดินทางที่นี...่ปกติแล้วเราต้องนั่งรถบัสไปลงที่ท่าเรือ Meinohama ก่อน จากนั้นจึงค่าต่อเรือไปลงที่เกาะ Nokonoshima ในราคา 460 เยนแบบไปกลับ ถ้าใครเอาจักรยานก็จ่ายเพิ่มไปอีก 240 เยน ส่วนบนเกาะมีรถบัสไปส่งถึงสวนด้วย ราคา 230 เยนต่อขาครับ ตัวสวนดอกไม้จะอยู่ที่ด้านบนสุดของเกาะเลย ค่าเข้า 1,000 เยน ใครชอบชมดอกไม้ กับอยากหาที่พักผ่อนชิลล์ๆ ต้องชอบที่นี่แน่ครับ (แต่ปั่นจักรยานไม่ชิลล์นะ ขอบอกไว้ก่อน)

See More

สวนไมซุรุหลังจากซากุระบานเต็มที่แล้ว งาน Light Up ก็ดูครึกครื้นขึ้นมาทันที ด้านบนของซากปราสาทฟุกุโอกะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาปิคนิค แสงไฟที่สาดส่องไปยังต้นซากุระทำให้ยามค่ำคืนของที่นี่ดูอลังการมากกว่าที่ไหนๆ

บอกไว้ก่อนนะครับว่าที่นี่มีทางขึ้นไปดู Light Up อยู่ 3 จุดที่ไม่เหมือนกัน แต่ที่ผมชอบที่สุดก็คือตรงซากปราสาทฟุกุโอกะนี่แหละ ที่จากจุดด้านบนสุดเราสามารถมองเห็นวิวรอบบริเวณสวนไมซุรุได้ 360 องศากันเลย

#maizurupark #fukuoka #ohorikoen #kazekim #kazekimadv

เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากรอจนกระทั่งซากุระบานเต็มที่ และก็ไม่ผิดหวัง ที่สวนนิชิซากุระกว่า 1,000 ต้นบานสะพรั่งเห็นเป็นสีขาวอมชมพูดูงามตามากเลยทีเดียว เป็นภาพที่น่าทึ่งเอามากๆ ทางเมืองฟุกุโอกะเพิ่งประกาศว่าดอกไม้บานเต็มที่แล้ววันแรก ผู้คนต่างแห่กันเข้ามาชมซากุระกันอย่างคับคั่ง เริ่มมีคนเอาเสื่อมาปูพร้อมกับร่วมสังสรรค์กันระหว่างเพื่อนๆ หรือครอบครัวได้เห็นบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นอีกรูปแบบหนึ่ง ร้านอาหารก็ดูคึกคักกว่ารอบที่ผมไปก่อนหน้านี้มากเลย

#nishipark #fukuoka #ohorikoen #kazekim #kazekimadv

Image may contain: outdoor
Image may contain: tree and outdoor
Image may contain: tree and outdoor
Kazekim updated their profile picture.
Image may contain: 1 person
Kazekim updated their cover photo.

ถ้าหากเปรูมี "มาชูพิชู" เมืองลอยฟ้าที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่ญี่ปุ่นก็มีนี่แหละ "ปราสาททาเคดะ" ปราสาทลอยฟ้าลึกลับที่น่าค้นหาอีกแห่งหนึ่งที่พอผมได้เห็นวิวจากที่นั่นแล้วก็ทึ่งไม่น้อยเลย

Image may contain: sky, mountain, outdoor, nature and text

ผมนี่แทบละลายเลยล่ะ เผอิญวันนี้ผมมีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมชมดอกไม้ที่ศาลเจ้าคามาโดะแล้ว สาวๆ ที่ใส่ชุดกิโมโนมาน่ารักมากกกก

เดี๋ยวๆ กลับมาก่อน จะมาบอกว่าที่ศาลเจ้าคามาโดะแห่งนี้ ดอกซากุระ Full Bloom แล้วครับ ถึงแม้ว่าต้นซากุระที่นี่จะมีไม่เยอะเท่าที่อื่นก็เถอะ มีอยู่ประมาณ 100 ต้นเอง แต่ก็อยู่รวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่อยู่หน้าทางเข้าศาลเจ้านี่เลย ทำให้ถ่ายรูปเข้าไปดูสวยใช้ได้ เพียงอาจจะหามุมถ่ายยากนิดนึง

พันธุ์ซากุระที่นี่ที่ส่องๆ ดูส่วนใหญ่เป็นพันธุ์โซเมย์โยชิโนะ หรือพันธุ์ที่พบ...เห็นได้ทั่วไปในญี่ปุ่นนั่นแหละครับ

วิธีการมาที่นี่ไม่ยากเลยครับ สำหรับที่ใครมาแวะศาลเจ้าดาไซฟุอยู่แล้ว ที่หน้าสถานีดาไซฟุจะมีจุดรอรถเมล์สีเขียวๆ ของนิชิเทตสึ ย้ำว่าหน้าสถานีเลย! นั่งรถเมล์ไปประมาณ 10 นาทีก็ถึงศาลเจ้าคามาโดะแล้วครับ

#sakura #ohanami #kamadoshrine #dazaifu #fukuoka #kazekim #kazekimadv

See More

พูดถึงสถานที่ชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิที่ดังๆ ในฟุกุโอกะ นอกจากสวนนิชิที่ผมเคยเอารูปลงให้ดูไปแล้ว ก็มีที่นี่อีกที่นี่แหละครับ "สวนไมซุรุ" หรือชื่อที่เราคุ้นหูที่สุดก็ต้องบอกว่าตรง "ปราสาทฟุกุโอกะ" นั่นแหละ

ที่นี่มีซากุระกว่า 1,000 ต้น กระจายอยู่รอบๆ สวน แถมมีลานกว้างให้ชาวบ้านมาออกร้านขายอาหาร ขายเครื่องดื่มจนดึก มีทั้งปิ้งย่าง ทั้งเบียร์สด ให้เลือกเยอะแยะจนเลือกแทบไม่ถูก แถมยังมีสินค้าท้องถิ่นมาออกร้านขายของกันอีกด้วย

ที่เด่นที่สุดของที่นี่ก็หนีไม่พ้นงานแสดงไฟ Light Up ที่ที่นี...่มีจัดแสดงกันถึง 3 จุดเลยทีเดียว ค่าเข้าก็จุดละ 300 เยน แต่ผมยังไม่ได้เข้าไปหรอก รอซากุระบานเต็มที่ก่อน ค่อยว่ากันละกัน

งานแสดง Light Up ของที่นี่มีตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม ถึงวันที่ 3 เมษายนครับ จัดแสดงตั้งแต่ 18.00 น. - 22.00 น. ใครมีโอกาสได้มาฟุกุโอกะก็ลองไปดูได้ อารมณือาจจะเหมือนตอนไปดู Light Up ตามวัดต่างๆ แต่ครั้งนี้จัดกับต้นซากุระ สีสันเลยดูสดใสไปอีกแบบ

ส่วนรูปบรรยากาศอื่นๆ ที่สวนไมซุรุ ดูได้ในอัลบั้มนี้เลยครับ
https://www.facebook.com/media/set/…

ปล. รีวิวเที่ยวญี่ปุ่น 32 วันของผมมาแน่ครับ ขอเที่ยวต่ออีกนิดนึง เดี๋ยวกลับมาทำต่อแน่

#maizurupark #ohorikoen #fukuoka #kyushu #kazekim #kazekimadv

See More
Image may contain: outdoor and water
Image may contain: outdoor