Photos
Posts

#ร่วมกดไลค์เพจ วัดบ้านใหม่บุปผาราม เพื่อเป็นการเผยแผ่บารมี หลวงปู่มี วรโท ด้วยกันครับ

#นสพ..คมชัดลึก..ฉบับวันนี้..ลงข่าว..เรียนเชิญทุกท่านร่วมงานใน..วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2558 นี้พบกันที่วัดเขาตาเงาะอุดมสมพร งานพิธีพุทธาภิเษก เหรียญเศรษฐีอมต จัดสร้างโดย ป๋อง สุพรรณ มีของแจกมากมาย..แล้วพบกันนะครับ...

Image may contain: 1 person

#จากงานจิตกรรม..ฝีมือชั้นบรมครู..โดย..ท่านอาจารย์สุวัฒน์ แสนขัติยรัตน์..สุดยอดศิลปินชั้นแนวหน้าของเมืองไทย..สู่งานแกะบล็อคเหล็ก..โดยช่างภิ..ช่างมือ 1 ของประเทศ..บรรจงรังสรรค์..เพื่อให้เป็นงานระดับตำนานมาสเตอร์พรีช..ประดับวงการศิลปะกับพระเครื่อง..หลอมรวมเป็นหนึ่ง คือ สุดยอด พุทธศิลป์แห่งยุค ศตวรรษ 2500 จัดสร้างโดย..สุดยอดแฟนพันธ์แท้พระเครื่องแห่งปี 2001 ป๋อง สุพรรณ ขอฝากผลงานทิ้งไว้เพื่อประดับวงการพระเครื่อง..ด้วยหัวใจ..แห่งศรัทธาบารมี หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต พระอริยะ..พระผู้เปลี่ยมล้นด้วยเมตตาบารมี...แห่งยุค...ครับ..

No automatic alt text available.
No automatic alt text available.
No automatic alt text available.

#วันเสาร์ที่ 25 เมษายน นี้ เวลา 9.00 น. พี่ป๋อง สุพรรณ เรียนเชิญเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ทุกท่าน ร่วมงานเทหล่ออภิมหาชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์ รุ่น เศรษฐีอมต ณ วัดเขาตาเงาะอุดมสมพร จ.ชัยภูมิ ประธานเททอง โดย หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต จึงเรียนมายังทุกท่าน หากท่านใดว่างเว้นเรียนเชิญร่วมงานกันครับ....

No automatic alt text available.

Admin:#หลักของการทำงานทุกครั้ง..ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงานต่าง ๆ หรือธุระกิจที่ทำอยู่..ทั้งงานการสร้างสรรค์..เพื่อสืบต่อบำรุงพระพุทธศาสนา..แม้กระทั่งวงการพระเครื่อง...ทุกงาน..คือการ..มุ่งมั่น..ตั้งใจ..ทุ่มเท...เพื่อเอาชนะอุปสรรค..ที่จะต้องเจอ..ไม่ใช่เพื่อชนะใครหรืออะไรทั้งนั้น..แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการชนะใจตัวเราเอง..งานครั้งนี้ถือว่าท้าทายมาก ๆ หิน..สุด ๆ..แต่เราก็ค่อย ๆ ผ่านไปมันไปได้..ที่ละนิด ๆ ..เหลืออีกไม่ไกลแล้วครับ..คงเป็นอีกครั้งที่ผมจะทำมันให้ดีที่สุด..และจะต้องผ่านมันไปได้อีกครั้ง..ขอเพียง..แค่..เพื่อให้ได้ชัยชนะใจตัวเองเท่านี้ก็สุขใจแล้ว..ครับ...คืนนี้ฝันดีครับ..

#สุดยอดงานฝีมือ...แห่งศตวรรษ...กับ..พระนาคปรกเศรษฐีอมต... — รู้สึก สุดยอด

Image may contain: 1 person

#เพื่อน ๆ หลายท่านคงจะได้เห็นถึงความตั้งใจจริง..ของ พี่ป๋อง สุพรรณ สุดยอดแฟนพันธ์แท้แห่งปี ในการดำเนินการจัดสร้าง สุดยอดวัตถุมงคล หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต วัดเขาตาเงาะอุดมสมพร จ.ชัยภูมิ รุ่น "เศรษฐีอมต"..กันแล้วนะครับ...โดยรวมเอาความเป็นที่สุดของที่สุดหลาย.ๆ.อย่างมาหล่อหลอมรวม..ให้ได้
เป็นสุดยอดวัตถุมงคลแห่งยุค ทั้งด้านศาสตร์ ศิลป์ และพุทธคุณเพื่อให้รวมเป็นหนึ่งเดียว..พร้อมจะเป็นตำนานสุดยอดวัตถุมงคลแห่งวงการพระเครื่องต่อไปใน
อนาคต..ครับ กับ สุดยอดเบญจ ดังนี้
1.สุดยอดทั้งผู้สร้าง... โดย ป๋อง สุพรรณ
2.สุดยอดทั้ง ผู้ออกแบบ โดย รศ.ดร.สุวัฒน์ แสนขัติยรัตน์
3.สุดยอด ทั้งรูปแบบ ทั้ง 3 พิมพ์ สวยงดงาม มีเอกลักษณ์
4.สุดยอดทั้งมวลสารมหามงคลจำนวนมหาศาล และล้ำค่า
5.สุดยอด ที่สุดคือ เป็นวัตถุมงคล ที่ อธิฐานจิตโดย พระอริยะสงฆ์
ผู้เปลี่ยมล้นด้วยเมตตาบารมี แห่งยุค

ป๋อง สุพรรณ

See More
Image may contain: 1 person

~@~ อัตโนประวัติ หลวงปู่จื่อ ~@~
"วัดเขาตาเงาะอุดมพร" ตั้งอยู่ ณ เลขที่ ๑๒ หมู่ ๔ บ้านหัวหนอง ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ มีพื้นที่ ๒๐๐ ไร่ มีทัศนียภาพสวยงาม ภายในพระอุโบสถมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สวยงาม มีภาพวาดพระเวสสันดรชาดกที่ประณีตสวยงาม เป็นพิพิธภัณฑ์ไม้สักทอง ปัจจุบันมีพระครูวิมลภาวนาคุณ หรือ หลวงพ่อจื่อ พันธมุตโต เป็นเจ้าอาวาส
หลวงพ่อจื่อ เป็นพระสงฆ์สายวิปัสสนา ปัจจุบันมีอายุ ๗๒ ปี พรรษา ๓๘ เกิดวันพฤหัสบดี ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๗ ปีมะแม หรือตรงกับวันที่ ๑๗ มิถุน...

Continue Reading
Image may contain: 2 people
Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person
Image may contain: 5 people

#ตามรอย..พระอริยะ..ตอนที่ ๔ หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต พระอริยะผู้เปลี่ยมล้นด้วยเมตตาบารมี แห่ง วัดเขาตาเงาะอุดมสมพร จ.ชัยภูมิ...
#เกร็ดเล็ก..เกร็ดน้อย..ของพระอริยะสงฆ์ หลวงปู่จื่อ วัดเขาตาเงาะ จ.ชัยภูมิ..(ต่อจากความเดิม)......หลังจากที่หลวงปู่จื่อได้รับคำสั่งสอนจากหลวงพ่อผางแล้ว..จึงทำให้หลวงปู่จื่อเข้าถึงพระธรรมที่ว่าด้วยเรื่องจิต..และคำอธิฐานมากยิ่งๆ ขึ้น ในเย็นวันนั้นขณะหลวงปู่ทำวัตรเย็นเสร็จก็เข้ากรรมฐาน.หลวงปู่ก็ได้ยินเสียงว่า.."คำสอนใดที่ไม่เนื่องด้วยสุญญุตา คำสอนนั้นไม่ใช่...คำสอนของพุทธะ" ซึ่งหมายความถึง.. "ความว่าง แห่ง ความว่าง".. เมื่อเสร็จจากการกรรมฐานแล้ว หลวงปู่จื่อก็เปรียบเสมือนได้กรรมฐานเพิ่มมาอีกขั้นหนึงคือ การปล่อยวาง พูดง่าย ๆ คือ ถ้า วางก็ ว่าง ไม่ต้องไปยึดติดอะไรทั้งสิ้น ดังนั้นเมื่อผ่านจากวันนั้น หลวงปู่จื่อจึงได้เข้าไปกราบหลวงพ่อผาง และไปขอความรู้เรื่องของนิพพานและคำว่าอรหันต์ ซึ่งหลวงปู่จื่อ มั่นใจอย่างยิ่งว่าพระอาจารย์ของตน(หลวงพ่อผาง) นั้นได้บรรลุถึงขั้นอรหันต์เป็นแน่แล้ว แต่คำตอบคือ หลวงพ่อผาง ให้หลวงปู่จื่อไปศึกษาพระธรรมคุณทั้ง ๖ คืออากาลิโก พระธรรมคำสอนของพุทธองค์ให้ผลแก่ผู้ปฏิบัติโดยไม่จำกัดกาลเวลา..สันทิฏฐิโก คือผู้ปฏิบัติหรือบรรลุผู้นั้นย่อมเห็นประจักษ์ด้วยตนเองโดยไม่ต้องไปฟังคำบอกเล่าจากผู้อื่น...คำสุดท้ายคือ ปัจจัตตัง คือรู้ด้วยตนเอง..นี่คือสิ่งหลวงพ่อผาง.ได้บอกไว้คือ บุญที่เราได้เป็นพุทธบุตร และความดีที่เราทำจะอำนวยผลในทันใดพร้อมทั้งเป็นเสบียงในชาติภพต่อ ๆ ไป จึงเข้าถึงพระนิพพาน.. ส่วนคำว่าอรหันต์นั้น หลวงพ่อผางกล่าวว่า เป็นชื่ออริยะบุคคลทั้งสี่ที่บรรลุหรือสำเร็จในแต่ละแขนง เช่น หู ทิพย์ ตาทิพย์ รู้กาลล่วงหน้า ส่วนโสดาบัน คือการหมดการกระทำด้วยอำนาจของตัณหา..จึงต้องปฏิบัติเพื่อเป็นผู้สำเร็จธรรมวิเศษอันสูงสุดในพุทธศาสนาจึงจะเข้าถึงพระนิพพาน ซึ่งต้องละสังโยชน์อีกสิบประการ พระนิพพานคือ หมดไป ออกไป หรือสภาวะที่ดับกิเลสหรือกองทุกข์แล้ว สภาวะจิตที่สงบสุข ไร้ทุกข์ ไร้สุข เป็นอิสระภาพอันสมบูรณ์ แต่จากการทำกรรมดีที่ไม่สิ้นสุดเป็นการสั่งสมบารมี..เมื่อหลวงปู่จื่อได้รับฟัง จึงเข้าใจถึงแก่นของคำว่าอรหันต์และพระนิพพาน ซึ่งหลวงพ่อผางก็บอกว่าให้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบโดยไม่ต้องหวังว่าจะสำเร็จอะไรขอให้ปฏิบัติอย่างจริงจัง นี่คือธรรมะอันยิ่งใหญ่ที่ท่านพระอาจารย์ได้สั่งสอนศิษย์...วันนี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ..พบกันในตอนต่อไป..สวัสดีครับ.

See More
Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person
Image may contain: 2 people

#น้อมกราบ หลวงปู่จื่อ พันธมุตโต พระอริยะผู้เปลี่ยมล้นด้วยเมตตาบารมี แห่ง วัดเขาตาเงาะอุดมสมพร จ.ชัยภูมิ...กับภาพในอริยาบทต่าง ๆ ของ หลวงปู่ ที่ท่านไม่เคยเหน็ดเหนื่อย อ่อนล้าจากคุณงามความดี ตามรอยองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และพ่อแม่ครูอาจารย์...

#ก่อเกิดตำนาน..สุดยอดเหรียญประวัติศาสตร์แห่งยุค.."เศรษฐีอมต"..โดยป๋อง สุพรรณ ...สุดยอดแฟนพันธ์แท้แห่งปี..ออกแบบโดย รศ.ดร.สุวัฒน์ แสนขัติยรัตน์..สุดยอดศิลปินแห่งยุค..ทั้ง 3 พิมพ์...เร็ว ๆ นี้ รอติดตามตะกั่วลองพิมพ์...

Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person

#ตามรอยพระอริยะ...ของหลวงปู่จื่อ วัดเขาตาเงาะ จ.ชัยภูมิ..บางครั้งคนที่เช่าพระ ก็เช่าตามกระแส บางคนก็เช่าพระเพราะความศรัทธา โดยที่ไม่รู้จักพระหรือหลวงพ่อที่เราจะเช่ากันเลย คิดแต่จะพาณิชย์อย่างเดียว แต่สำหรับหลวงปู่จื่อผมและเพิ่อนๆเช่าเพราะศรัทธาในเป็นพระที่สุปฏิปันโน เป็นพระที่ไม่โอ้อวด ทั้งที่มีดี มีอยู่ครั้งหนึ่ง มีศิษย์คนหนึ่งถามหลวงปู่ว่า หลวงปู่ครับ อย่างท่านนี้สำเร็จถึงขั้นไหน อรหันต์ โสดาบัน สักกะทามีหรืออนาคามีครับหลวงปู่ หลวงปู่หัวเราะแล้วจึงตอบว่าตอนที่ท่านบวชและเรีย...นอยู่กับหลวงพ่อผาง ก็มีคนมาถามหลวงพ่อผางแบบนี้เช่นกัน และหลวงพ่อผางตอบว่าการจะสำเร็จขั้นใดขั้นหนึ่งไม่ใช่สิ่งที่สำคัญต้องยึดติด เพราะการสั่งสมบุญบารมีนั้นไม่มีขีดจำกัด ส่วนที่ว่าความสำเร็จทั้งสี่ที่กล่าวมานั้นเป็นการสำเร็จที่ยากก็จริงอยู่ แต่จิตและสมาธิเป็นสิ่งสำคัญกว่า ดูอย่างพระพุทธองค์ท่านไม่เคยบอกว่าท่านสำเร็จโสดาบันแต่อย่างใด แต่ดูพระธรรมวินัยและพระธรรมของพุทธองค์ แม้เลยมาสองพันกว่าปีและจะอยู่อีกสองพันกว่าปี เพราะท่านตรัสรู้คือรู้ทุกสิ่ง ทุกอย่างและเป็นจริง ไม่ล้าสมัยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันและอนาคต..นี่คือคำตอบที่แฝงด้วยปรัชญาและคติธรรม และเมื่อท่านบวชผ่านมาหลายปี ท่านก็เริ่มเบื่อเพราะหลวงพ่อผางให้แต่ทำกรรมฐานโดยไม่ค่อยได้สอนวิชาอะไรให้เลย มีอยู่วันหนึ่งหลวงปู่จื่อคิดว่าวันนี้จะบอกกับหลวงพ่อผางว่าอยากจะสึกแล้ว แต่เมื่อพบหน้ากัน หลวงพ่อผางก็ยื่นกระดาษให้กับหลวงปู่จื่อและให้หลวงปู่จื่อเก็บไว้ ห้ามเปิดดู จนกว่าพระอาทิตย์จะตกดิน วันนั้นเป็นวันที่ออกสลากกินแบ่งฯ เมื่อกาลเวลาผ่านไปเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน หลวงปู่จื่อก็เปิดกระดาษที่หลวงพ่อผางให้มา ท่านเชื่อหรือไม่ว่า เป็นเลขหกตัวของรางวัลที่หนึ่งตรงๆทุกตัวโดยไม่ต้องกลับเลขเลย เมื่อเห็นดังนั้น หลวงปู่จื่อ จึงเข้าไปขอขมากับหลวงพ่อผางและไม่คิดที่จะสึกอีกเลย และมีอีกครั้งเมื่อหลวงพ่อผางเดินขึ้นกุฏิ โดยหลวงปู่จื่อเดินตามหลัง ท่านก็คิดในใจว่าหลวงพ่อผางอายุก็มากแล้ว น่าจะเหยียบพวกมดหรือสัตว์ตัวเล็กๆแน่เลย เมื่อขึ้นถึงกุฏิเรียบร้อยแล้ว หลวงพ่อผางก็หันมาบอกกับหลวงปู่จื่อว่า ลูกเอย ถ้าตาเราดี เราคงไม่เหยียบมันหรอก สร้างความงุนงงให้กับหลวงปู่จื่อเป็นอย่างยิ่ง เพราะหลวงปู่จื่อเพียงแค่คิดในใจเท่านั้น ไม่ได้เอ่ยปากถามหลวงพ่อผางเลย และหลวงพ่อผางก็บอกว่าที่เรารู้..เรารู้เพราะจิต ถ้าจิตสงบ.เราจะรู้ จะเห็น ทุกอย่าง แม้จิตของคนอื่น คิดอย่างไร เห็นอย่างไร เราก็จะรู้ จะเห็นทั้งสิ้น เขาเรียกว่าสมาธิจิต...เมื่อได้ยินดังนั้น หลวงปู่จื่อจึงเข้าไปกราบที่ตักหลวงพ่อผางและสัญญาว่าจะตั้งสมาธิและฝึกจิตให้เป็นที่มั่นคง...หลวงปู่จื่อเป็นพระใจดี ที่สงบ เยือกเย็น.ชอบให้ธรรมมะกับคนที่สนทนาด้วย แต่หลวงพ่อผางจะดุมาก แต่จะหนักไปทางสอนกรรมฐานมากกว่า..ก็ขอจบเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ..คอยติดตามในตอนต่อไป ขอบคุณและสวัสดีครับ...

See More
Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person
Image may contain: 7 people