Photos
Reviews
3.8
625 Reviews
Tell people what you think
Hưng Trần Khánh
· January 31, 2018
Khá thất vọng về page sau 1 thời gian theo dõi. Lúc đầu nghĩ sẽ có nhiều nguồn thông tin đa chiều và cũng có 1 phần. Nhưng càng về sau càng nhiều nguồn thông tin hoàn toàn không có dẫn chứng và không ...thể kiểm chứng.
Càng lúc càng lộ rõ định kiến cá nhân và định hướng dư luận. Thay vì là 1 trang lịch sử trung thực khách quan đã biến thành trang kích động thù hằn dân tộc, chia rẽ.
Thành như 1 ổ tự sướng và nhồi sọ lẫn nhau của các nhóm cực đoan! Lịch sử 1 chiều.
See More
Tom Pham
· November 24, 2017
đừng nghe những gì cộng sản nói....hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm....điều này quá chính xác ! Giết chết hàng trăm ngàn nông dân xong HCM đóng kịch khóc lóc !
Việt Nguyễn
· September 24, 2017
Mình biết page đang bị đánh phá vì lũ bò đỏ và đám bị nhồi sọ. Nhưng mình ủng hộ page nói theo cách nhìn của bên thua cuộc vì bên thắng cuộc nói quá nhiều rồi.
Vũ Huy Khương
· January 23, 2018
Làm lịch sử 1 chiều. Định hướng và không khách quan. Đây không phải là lịch sử mà là ý kiến cá nhân. Dữ kiện rời rạc, chắp vá, không mang nhiều tính khoa học. Kích động, hận thủ chia rẽ dân tộc. Và ph...ần lớn không trích được nguồn ảnh. Thân See More
Hai Nguyen
· February 7, 2018
page chọn ảnh đăng một chiều, kích động thù hằn dân tộc trá hình
Nguyễn Nữ Phương Dung
· September 24, 2017
Nơi đầu tiên khai sáng cho tôi. Cảm ơn đội ngũ admin đã kiên trì hoạt động trong suốt thời gian qua. Những bài viết của page rất hay và hữu ích, giúp mọi người hiểu hơn về lịch sử 1 cách đa chiều hơn.
Tien Pham
· January 7, 2018
Không thể chỉ học lịch sử thông qua những bài viết của đồng chí Trần Dân Tiên được
Dua Chua
· January 30, 2018
Lịch sử là sự thật, dù nó trần trụi hay đen tối đến mấy thì vẫn phải tôn trọng
Trung Anh
· September 23, 2017
Lịch sử Việt Nam qua ảnh nhưng lại toàn định hướng dư luận. Đem ý kiến cá nhân vào. Đội lốt phản động.
Lưu Tường
· September 24, 2017
Đa chiều,giải độc những luận điệu dối trá và sử nô của bên thắng cuộc ,5 sao để ủng hộ
Hứa Thị Kiều Ly
· February 1, 2018
Đưa ra 1 cái ảnh cộng thêm 1 bài viết là thành "lịch sử"
Tưởng gì. Hóa ra là phỉ báng, giẫm đạp lên xương máu cha ông để được bố thí :)
Vũ Trọng Bách
· December 31, 2017
Haiz, mấy ông vào phần đánh giá, nếu thấy đánh giá 5 sao, thì hãy vào profile của mấy ng đấy, tôi nghĩ ko có gì lạ nếu thấy màu vàng và 3 que đỏ.
Còn tôi chỉ là người bthg, màu vàng chưa bh hợp với tôi.
Nam Việt
· September 28, 2017
Tư liệu tự nghĩ ra. Không mang ý nghĩa thông tin cho người đọc. Tạo page giờ quá dễ và con người cũng quá dễ tin
Thang Vu
· February 10, 2018
khách quan, đa chiều.
nhiều thông tin lịch sử bổ ích
Hùng Huy Bùi
· September 25, 2017
có rất nhiều tranh ảnh copy không ghi nguồn, mình cảm thấy trang quá xúc phạm, nếu đã ko ghi nguồn đã đành thì làm ơn đừng có xuyên tạc nội dung đi lung tung ko đúng, tên admin ...thì không có. Trang này nói chung quá vớ vẩn nếu ko muốn nói là láo See More
Văn Văn
· November 17, 2017
Lịch sử qua ảnh cái qq
Nhìn nhân một chiều
Đệt có link
Xóa page cho rồi
Tran Xuan Hien
· September 5, 2017
Cách tiếp cận và giới thiệu về ls rất nhẹ nhàng, khai sáng.
Vuong Yen Vu
· October 26, 2017
Trang sặc mùi 3 sọc. Ca ngợi vnch. Chọc ngoáy .gây hận thù. Nói chung thằng ad. Mày chỉ là hậu duệ 3/// .bất đắc chí. Mơ thời ăn bám mẽo
Jun Lee
· December 13, 2017
Có nút báo cáo trang ko nhỉ
Hoàng Đại
· September 28, 2017
3 que trá hình. Chỉ có những đứa ngu mới tin thôi. Thân gửi đến mấy đứa ngu bọ nó dắt như bò.
Videos
Những hình ảnh đầu tiên của những người Việt tị nạn 1975 trên ...
1.2K
147
La Dalat: Chiếc xe hơi Made in Vietnam vang danh một thời
663
120
Chiến tranh biên giới Việt - Trung 17/02/1979 và tình hình Đôn...
468
23
Posts

Lá thư tay viết ngày 19/2/1979

Image may contain: text
Lịch sử Việt Nam qua ảnh is with Hoàng Gia Viễn.

LÁ THƯ NGƯỜI LÍNH THAM GIA CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI GỬI NGƯỜI YÊU NĂM 1979

Liệt sĩ Nguyễn Thái Hòa quê Hải Hậu, Nam Định, sinh năm 1952, anh viết thư cho người yêu... sau 2 ngày cuộc chiến diễn ra. Trên các trang báo nói lúc đó anh Hòa là chuẩn úy, (Chính trị viên phó Đại đội 10, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 52, Sư đoàn 337) nhận lệnh hành quân cấp tốc từ Nghệ An lên Lạng Sơn. Đây là lá thư tình yêu trong sáng, cảm động. Một lời thề anh để lại: "Tan giặc anh về, chờ đợi anh em nhé, chờ đợi anh".
19/2/1979

Em thân yêu của anh!

Thư em đến với anh giữa lúc anh cùng đơn vị chuẩn bị lên đường đi chiến đấu. Lẽ ra anh không báo tin này cho em và gia đình biết, phần vì thời gian rất gấp và khẩn trương, phần vì anh không muốn em phải lo lắng nhiều vì anh.

Em thân yêu! Ở xa em có thể hiểu được tâm trạng của anh lúc này không em - bâng khuâng, buồn và nhớ da diết, anh bâng khuâng vì đêm nay là đêm cuối cùng ở vùng đất khu 4 này. Ngày mai anh sẽ ra phương Bắc để bước vào cuộc chiến mới.

Nơi đó cuộc ác chiến đã và đang diễn ra. [...] Nơi đó đồng đội đang chờ anh. Anh buồn vì những lúc này anh thấy mình cô đơn và buồn tẻ. Anh nhớ em da diết bởi vì anh sẽ phải xa em nhiều năm nữa, chưa biết khi nào anh mới quay trở lại gặp em. Ôm em và hôn em thắm thiết. Tình yêu của em và anh trong những ngày tháng qua đã để lại cho anh tình thương em, yêu em vô bờ bến. Có thể nói rằng mỗi bước đi, mỗi ngày sống anh đều có em…

Em ơi, ngày mai anh đi về phương Bắc, anh không được gặp em để có đôi lời biệt ly! Ra đi mang nhiều nỗi nhớ thương, ai có thể thấu hiểu được lòng anh trong lúc này em nhỉ? Chỉ có anh thôi, anh đang sống trong giờ phút chia ly. Bao lời anh nói em nhờ thư, nhờ gió mây gửi đến cho em.

Anh ra đi mang theo tình em, anh ra đi để được hiểu, được sống trong giờ phút có cảm nghĩ sâu sắc và tất nhiên sẽ hiểu hết các giá trị của tình yêu. Một tình yêu của anh với em không giới hạn. Một tình yêu vô cùng đẹp đẽ. Dù có nói vạn lần yêu em anh cảm thấy vẫn chưa đủ. Anh không biết nói gì hơn nữa để diễn tả nỗi nhớ tình thương và yêu em như lúc này.

Em yêu thương và nhớ mãi của anh! Chỉ còn 3 giờ đồng hồ nữa là anh tạm biệt nơi đây. Có lẽ chiến thắng của quân dân ta ngày mai có thể có cả công anh. Nhớ theo dõi tin thắng trận và mừng cho anh em nhé. Anh đã và đang chuẩn bị hành quân như em đã viết thư cho anh. Và đêm nay anh không ngủ để ghi nốt trang thư trên mảnh đất này. Ngày mai anh sẽ hành quân, anh sẽ không ngủ để nhớ em, không ngủ để diệt thù, không ngủ để nhìn em suốt canh thâu, không ngủ để gần em và luôn thấy em.

Nhận được thư này đừng nên lo lắng nhiều và buồn em nhé - tan giặc anh về, chờ đợi anh em nhé, chờ đợi anh.

Đêm 19/2.
Anh yêu của em

Tái bút: Anh chỉ nhận được thư em ngày 6/2. Vì chuyển nên đừng ghi theo địa chỉ cũ nữa, khi nào có địa chỉ mới anh sẽ báo tin sau. Anh đã ghi thư cho chị Nhuần + Huệ và em 2 lá. Nhưng mới chỉ nhận được thư em lúc 20h ngày 19/2. (Thông cảm cho anh vì thời gian rất gấp. Ngồi ghi thư cho em ngay trong lúc tất cả đang chuẩn bị lên đường - lính mà em).

See More
Image may contain: one or more people, bridge, outdoor and water
Lịch sử Việt Nam qua ảnh

Cầu trên sông Kỳ Cùng bị quân Trung Quốc phá huỷ

Posts