Photos
Posts
Những điều hay

Lời nguyền của mưa

- Bạn có tin vào lời nguyền của mưa không? Rằng "trong cuộc hẹn đầu tiên, nếu cặp đôi nào dính mưa thì sẽ... cưới nhau" ấy?

- Thôi xong,... mày xác định đi. Điều gì thì tao không mê tín, nhưng chuyện này thì tao tin lắm.

+ Tao chỉ hẹn hò và vô tình nó diễn ra trong một ngày mưa thôi mà. Có thể coi nó là một cuộc hẹn hò bình thường không?

- Đừng cố cứu vãn. Đó-là-firstdate. Và-trời-đã-mưa.

Nhi vẫn luôn tin vào một lời sấm truyền từ ngày xưa bà kể: “Nếu như lần hẹn hò đầu tiên mà trời mưa thì hai người đó nhất định sẽ yêu nhau và thậm chí – là cưới nhau”. Rõ ràng là niềm tin mãnh liệt của con bé không bao giờ tin bói toán và tử vi ấy đã làm cho cô bạn thân cũng bị ảnh hưởng ít nhiều và đang run bần bật.

Run chứ, vì chúng nó mới chưa đầy 18 tuổi, chưa gì đã dính vào lời nguyền ấy thì tính sao? Và run chứ, vì Uyên thích Khánh đã lâu lắm rồi, nhưng chính nó cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện như thế sẽ xảy ra. Khánh là “hot boy” của trường, Uyên cũng chẳng kém cạnh, xinh xắn, học giỏi, là cán bộ đoàn có tiếng trong trường và cũng là một spider girl cứng cựa trong mắt lũ bạn gái trong vai trò… quân sư. Mà đã là spider girl thì ai lại sợ tiên tri với bói toán chứ?

-
Áp dụng những chiêu bài bí mật, chỉ sau 2 tuần phát tín hiệu, Khánh đã “ngoan ngoãn” gọi điện rủ cô đi chơi. Và kết quả của cuộc đi chơi lãng mạn - đi bộ vòng quanh hồ Hoàn Kiếm là cô đã dính phải “Lời nguyền Mưa”. Uyên đã chuẩn bị rất kỹ cho một cuộc hẹn hoàn hảo thú vị, từ cách nói chuyện, ánh mắt, trang điểm nhẹ một chút, mặc áo gì, quần gì, đi đôi guốc nào hay đeo cái vòng nào và kể cả… thời tiết. Trừ duy nhất một chi tiết, đó là mưa, dù các chị dự báo thời tiết xinh đẹp đã nói trời hôm nay nắng.

- Ôi trời ơi, tao phải làm sao đây? - Uyên đưa mắt nhìn con bạn thân đang thản nhiên đọc truyện mà không ngó ngàng gì đến bộ dạng thê thảm của cô.

+ Đấy là việc của mày thôi. Đã rủ chàng “hot boy” của trường đi chơi và dính phải “lời nguyền mưa”. Là lá la, đời “xì pai đờ gơn” của mày chấm dứt ở đây thôi.

- Không, không thể được. - Uyên thốt lên rất to như chỗ không người.

+ Mày thật sự không thích Khánh à?

- Không, tao thích. Thực sự thích. Nhưng…

+ Nhưng làm sao?

- Mày nghĩ xem. Tao chưa bao giờ có mối tình nào quá… 3 tháng. Thế mà bây giờ, nếu theo lời tiên tri đấy thì… ôi trời! Tao không thể tưởng tượng được đời tao sẽ ra sao? Cứu tao đi!

+ Thì từ từ đã nào, dù sao thì mày cũng chẳng phải lo cuống lên thế. Cứ để xem nó có quá 3 tháng không. Mà đằng nào giờ này cũng sắp hết năm học rồi. Để xem qua hè thế nào rồi biết ngay í mà…

-
“You are the love of my life”, là Khánh gọi. Ôi trời, sao lại là bản nhạc này chứ? Chuông điện thoại của Uyên luôn để ở chế độ tự động, tức là mỗi lần gọi đến sẽ đổ một chuông khác nhau. Linh cảm lạ lùng khiến cô giật mình.

- Là tớ, Khánh đây. Hôm đó Uyên quên không cho tớ số điện thoại nên tớ phải hỏi mãi mới tìm được.

+ À, ừ… à…

- Sao thế, tớ muốn hỏi xem hôm đi mưa về Uyên vẫn khoẻ chứ? Tớ sợ Uyên ốm…

Bỗng nhiên, ngay lúc này, Uyên nhớ lại buổi hẹn hò đáng nhớ đó. Lần đầu tiên cô cầm tay một cậu bạn trai thật thoải mái, là khi trời bỗng mưa. Khánh nắm tay cô thật chặt và cùng chạy qua đường. Đến nơi trú chân rồi, thấy cô thích thú nghịch những hàng nước mưa rơi từ trên mái xuống, Khánh rủ: “Dầm mưa đi, ngày bé tớ hay được chơi lắm, nhưng từ lâu lắm rồi”. Lần đầu tiên hẹn hò mà cô vui đến thế, lần đầu tiên hẹn hò mà không phải là nụ cười yểu điệu thục nữ, không phải là e lệ duyên dáng… Bỗng nhiên cô thấy mặt mình đỏ hồng, nhớ lại khi bàn tay rất to, bờ vai vững chãi của cậu bạn vươn cao và che ngang đầu cô lúc mới qua đường, sợ mưa làm cô rát mặt… Còn cô, hình như cũng tự nhiên ngả đầu vào vai cậu hay sao ấy?

- Uyên à, Uyên không ốm đấy chứ?

+ À… ừ… Tớ vẫn chưa ốm.

- Thật may đấy, Uyên đừng ốm. Vì Khánh vừa biết một tin đây này.

Cứ mải suy nghĩ miên man về cuộc hẹn mưa ấy, Uyên quên béng hết cả những việc xung quanh. Đến khi Khánh nói mới đưa cô trở lại với hiện thực:

- Tớ và Uyên đều đã vượt qua vòng loại cuộc thi Icons của trường. Và thật tình cờ, tớ và Uyên sẽ là một đôi theo bốc thăm.

+ Á!… Đến cả bốc thăm mà cũng vậy à?

- Hả, Uyên không thích sao?

+ À không, ý tớ là cả bốc thăm mà mình cũng là một đôi sao? Cũng bất ngờ và cũng vui chứ, còn hơn là với một bạn không quen biết rồi…

HHT

See More

Nếu một ngày bọn mình chẳng cưới nhau

Anh vẫn thế thôi, lấy một cô vợ khác

Gom những mảnh tình yêu vỡ nát

...

Anh cất vào lòng, ở một góc xa xăm

Cô vợ của anh chẳng biết chuyện bọn mình

Sẽ sinh những đứa con không gọi em là mẹ

Anh vẫn cười vui, anh nghĩ anh nên thế

Người vợ nào cũng đáng được yêu thương

Em sẽ cũng thế thôi, khi mỗi đứa một đường

Chọn cho mình một người đàn ông khác

Pháo nổ rợp đường, ồn ào tiếng nhạc

Đám cưới rộn ràng, em xúng xính váy hoa

Em có những đứa con, anh chẳng phải là cha

Ngày vẫn nấu ăn, những món chồng em thích

Em vẫn đi chơi, xem phim, du lịch..

Cuộc sống vẫn êm đềm, như chưa biết đến anh

Nhưng giữa bộn bề tất tả chậm nhanh

Còn có đau thương cho tình yêu đã lỡ?

Mơ ước giản đơn, đã trở thành dang dở

Ta sống nửa hồn, nửa đã chết từ lâu

Một nửa hồn đã mất lúc xa nhau

Ta đem chôn cùng những niềm hy vọng

Còn thân xác, vì đời, nên vẫn sống

Vẫn nói cười, vẫn cố tỏ yêu thương

Rồi gặp nhau giữa tấp nập phố phường

Liệu ta có thản nhiên quay mặt

Hay ôm chặt lấy nhau, tủi hờn nước mắt

Bọn mình sẽ thế nào? Nếu ta chẳng cưới nhau.

See More
No automatic alt text available.
Posts