Jump to
Press alt + / to open this menu
Join or Log Into Facebook  
Do you want to join Facebook?
Sign Up

อยากจะเก่งใน 3D Triwar ทำไงดี?

ผู้เล่นหลายๆคนอาจจะยังสงสัยเมื่อเริ่มเล่นเกมว่า ทำอย่างไรก่อนหรือหลังดีกว่ากัน ทำอย่างไรจึงจะเก่ง หรือฟังก์ชั่นหน้าตาแปลกๆมากมายทำอะไรได้บ้าง เรามาชมกันครับ!!
1. เรื่องของการ์ด

ระดับการ์ดในเกมแบ่งจากสูงไปต่ำดังนี้:สีทอง สีเงิน สีฟ้า สีดำ แน่นอนครับว่าทุกคนอยากได้การ์ดทองแต่การ์ดทองตัวไหนล่ะที่เก่งที่สุด เราจัด 5 อันดับการ์ดสุดแกร่งในเกม ไปดูซิว่า คุณมีเหล่าขุนพลนี้รึยัง?
(เรียงจากซ้ายไปขวา : ขงเบ้ง > จิวยี่ > สุมาอี้ > ลิโป้ และ จูล่ง)  ทุกคนมีความเก่งแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลเลยครับ


นอกจากการ์ดทอง 5 ใบนี้แล้วการ์ดทองอื่นๆก็สามารถสร้างกองทัพที่ดีได้เช่นกัน การ์ดทองสายบู้ เช่น เตียวเลี้ยว  โจโฉ เบ้งเฮ็ก เล่าปี่ เตียวหุย ซุนเซ็ก บุนทิว กวนอู ซุนเกี๋ยน แฮหัวตุ้น เป็นต้น  หรือจะเป็นการ์ดทองสายซัพพอต เช่น กุยแกเสี่ยวเกี้ยว โลซกไต้เกี้ยว เล่งทอง บังทอง กองหนุนเหล่านี้ทางที่ดีให้เก็บไว้ก่อน อย่านำไปบูชาเลื่อนขั้นซะหมดละ มิงั้นจะมาเสียใจในภายหลัง ส่วนนอกเหนือจากนี้ก็สามารถนำไปเป็นการ์ดบูชาเลื่อนขั้นการ์ดอื่นๆได้


2. ประเภทของทหารและการอัพค่าเทคนิค

ถ้าอยากจะเพิ่มพลังศึกให้แข็งแกร่ง แน่นอนจะต้องมาอัพค่าเทคนิคทหารของคุณให้แกร่งขึ้น การอัพค่าเทคนิคต้องใช้ค้อนเทคนิคซึ่งหาซื้อได้ที่มอลล์ หรือ จะหาจากฟังก์ชั่นผู้กล้า ก็ได้

เคล็ดไม่ลับ : พลทหารแต่ละประเภทมีการแพ้ทางซึ่งกันและกัน มีหลักจำง่ายๆ ท่องให้ขึ้นใจ


พลม้า แพ้ทาง พลทวน

พลทวน แพ้ทาง พลธนู

พลธนู แพ้ทาง พลม้า


แต่ถ้าไม่อยากแพ้ทางทหารประเภทไหน อย่าลืม!! เข้ามาอัพค่าเทคนิคด้วยนะ


3. การเลื่อนขั้นการ์ด

ต่อมาเราก็จะมาพูดถึงรูปแบบการเลื่อนขั้นการ์ดกันการ์ดในเกมไม่เพียงมีประเภททหารที่ต่างกัน แต่ยังมีระดับขึ้นที่แตกต่างกันไปอีกด้วยลำดับในการเลื่อนขั้น คือ 

การ์ดทั่วไปการ์ดแท้การ์ดอสูรการ์ดเทพ 
ทุกครั้งที่ทำการเลื่อนขั้น จะต้องใช้การ์ดคุณภาพและระดับเดียวกัน 3 ใบเพื่อเป็นการ์ดบูชา (การ์ดที่ใช้บูชาจะหายไปหลังจากการเลื่อนขั้น ฉะนั้นระวังให้ดีวในการเลือกการ์ดบูชานะ) หลังเลื่อนขั้นการ์ดจะเพิ่มคุณสมบัติและสกิลขึ้นอย่างมาก รวมถึงใช้ความฮึดในการปล่อยสกิลน้อยลง


ยกตัวอย่าง:1 การ์ดทองระดับอสูร = 4 การ์ดทองระดับแท้ (1ใบคือการ์ดหลัก ส่วนอีก 3 ใบคือการ์ดบูชา)


การเลื่อนขั้นการ์ดจะต้องมี Lv.ตามที่กำหนด

แท้: Lv1

อสูร : Lv30

เทพ : Lv60


4. เรื่องของสกิล

ขุนพลแต่ละตัวก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไปสกิลสามารถแบ่งออกได้ 4 ประเภท คือ อัพเกรดพลังต่อสู้เพิ่มขึ้น  ลดพลังต่อสู้ของศัตรู  สกิลรักษาหรือฮีล  สกิลโจมตีรุนแรง 
การบัพสกิลยิ่งจะทวีความรุนแรงของดาเมจเพิ่มขึ้นได้อีก ยกตัวอย่าง ขุนพลเสี่ยวเกี้ยวบัพสกิลให้ขุนพลขงเบ้ง เพื่อเพิ่มค่าปัญญาในการใช้สกิลเทพอัญเชิญสายฟ้า 
สำหรับสกิลอัพเกรดพลังต่อสู้ ลดพลังต่อสู้ และสกิลรักษา จะเป็นความต่อเนื่องแบบ X+Y  X คือเวลาพื้นฐาน  Y คือพลังปัญญาที่ให้เวลาเพิ่มขึ้นซึ่งสกิลประเภทอัพเกรดอย่างน้อยที่สุดก็จะดำเนินเวลาของ Xสูงสุดก็จะดำเนินเวลา 2X อย่างเช่น สกิลลดพลังต่อสู้ หากเวลาพื้นฐานคือ 8 วินาทีถึงแม้พลังปัญญาจะเป็น 0 ก็ยังส่งผล 8 วินาทีเช่นเดิมและถึงแม้พลังปัญญาจะเป็นหมื่น สกิลก็จะมีผลมากสุดแค่ 16 วินาทีหรือสองเท่าของเวลาพื้นฐานเท่านั้น


เคล็ดไม่ลับ : สำหรับสกิลลดพลังต่อสู้ของศัตรูและสกิลโจมตีรุนแรงจะต้องคำนึงถึงความต่างของพลังปัญญาเป็นหลัก สกิลโจมตีรุนแรงแบ่งออกเป็น เกิดความเสียหายฉับพลัน (เช่น สายฟ้าของขงเบ้ง) และ เกิดความเสียหายต่อเนื่อง (เช่น ไฟของจิวยี่ และ พิษของสุมาอี้)


5. ผู้ติดตาม

อีกสิ่งนึงที่ขาดไม่ได้สำหรับขุนพลในทัพคือ ผู้ติดตาม ซึ่งจะค่อยๆเปิดเมื่อผู้เล่นเล่นถึงเลเวลที่กำหนด 
หากเลือกผู้ติดตาม ตามที่เนื้อหาของขุนพลนั้นกำหนดไว้ จะได้รับค่าพลังเพิ่มขึ้นอีก


ช่องแรก คือ ทัพหน้า (เพื่อเพิ่มพลังต่อสู้ให้ขุนพลหลัก)

ช่องที่สอง คือ กุนซือ (เพื่อเพิ่มพลังปัญญาให้ขุนพลหลัก)

ช่องที่สาม คือ รองแม่ทัพ (เพื่อเพิ่มพลังทหารให้ขุนพลหลัก)

ช่องสุดท้าย คือ สาวใช้ (เพื่อเพิ่มความฮึดพื้นฐานให้มากขึ้นใช้ในการปล่อยสกิล)


อัตราการเพิ่มค่าพลังให้ขุนพลหลักของผู้ติดตาม คิดตามระดับขั้นของการ์ดผู้ติดตาม ดังนี้

การ์ดผู้ติดตามขั้นทั่วไป เพิ่มค่าพลังให้ขุนพลหลัก 20%

การ์ดผู้ติดตามขั้นแท้ เพิ่มค่าพลังให้ขุนพลหลัก 30%

การ์ดผู้ติดตามขั้นอสูร เพิ่มค่าพลังให้ขุนพลหลัก 40%

การ์ดผู้ติดตามขั้นเทพ เพิ่มค่าพลังให้ขุนพลหลัก 50%


6. การอัพ 4 หินศักดิ์สิทธิ์

การอัพ 4 หินศักดิ์สิทธิ์ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญในการอัพเกรดขุนพล สามารถหาหินศักดิ์สิทธิ์ได้ในสนามประลอง (หายากพอสมควร) การอัพ 4 หินศักดิ์สิทธิ์การ์ดขุนพลจะต้องมีเลเวล 40 ขึ้นไป 
การอัพ 4 หินศักดิ์สิทธิ์ จะมีแบ่งเป็นขั้น และ ดาว แต่ละขั้นจะใช้จำนวนหินและการ์ดดวงจิตในการอัพเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยแกมในแพทช์นี้สามารถอัพสูงที่สุดได้ที่ ขั้น 6 ดาว 3 

7. สนามประลองสนามประลองเรียกได้ว่าเป็นที่เอาไว้ท้าชนคนแน่จริง ใครแกร่งใครเจ๋ง ต้องมาวัดกันที่นี่ และใครที่ครองอันดับ 100 คนแรกของเซิฟเวอร์จะได้รับรางวัลมากมายตามที่เกมกำหนด การต่อสู้ทุกครั้งในสนามประลองจะได้รับการ์ดวงจิตจำนวนนึงไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ และมีโอกาสจะได้รับหินศักดิ์สิทธิ์และม้วนสืบทอดใช้ในการสืบทอดขุนพล

ในการประลองจะมีระดับขั้นไล่ขึ้นไปเรื่อยๆตั้งแต่ ทองแดงขั้น 1 ไปถึงระดับเงิน หรือ ทอง ทุกครั้งที่ทำศึกชนะจะได้รับ 15exp ถ้าหากแพ้จะได้ 10exp เมื่อหลอด exp เต็มจะมีสิทธิ์เลื่อนขั้นขึ้นไประดับที่สูงกว่า โดยต้องชนะ 3 ใน 5 ตา (สังเกตการเลื่อนขั้นจะเป็นจุดสี่เหลี่ยมเล็กๆ) โดยระหว่างการเลื่อนขั้นจะไม่ได้รับการ์ดวงจิต

8. ด่านตามบทเนื้อเรื่อง 

ด่านตามบทเนื้อเรื่องนั้นเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญสำหรับทุกๆเกม ควรจะต้องให้ได้ 5 ดาวเพื่อสะสมดาวเปิดหีบสมบัติ หากตีไม่ผ่านหรือทำไม่ได้ 5ดาวก็ไม่ต้องไปตีซ้ำ ให้กลับไปเล่นด่านที่ง่ายกว่าเพื่อสะสมให้ครบ 5 ดาว ทุกครั้งที่ทำศึกตามด่านเนื้อเรื่องก็จะมีโอกาสได้จับการ์ด(มีตั้งแต่การ์ดสีดำจนถึงสีทอง) การเล่นตามเนื้อเรื่องนอกจากจะได้รับรางวัลจากกล่องสมบัติแล้ว หากผ่านด่านยิ่งเยอะยิ่งสามารถอัพ LV. ขุนพลได้เยอะ (ในเกมแพทช์นี้สูงสุดคือ LV.100) 
เคล็ดไม่ลับในการทำศึกตามเนื้อเรื่อง : สังเกตพลังศึกและการตั้งค่ายรบของศัตรูให้ดี หากสู้ไม่ได้ ไม่ต้องเสียใจ หันไปอัพค่าเทคนิค และหาขุนพลใหม่ๆมาเสริมทัพ จะสามารถผ่านด่านได้อย่างง่ายดายขึ้น


9. พื้นที่ปิด

ถ้าจะบอกว่าเพชรสำคัญที่สุดในเกมนี้มั้ย คงต้องบอกว่าไม่ใช่ การ์ดดวงจิตตะหากที่สำคัญ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องใช้การ์ดดวงจิต ตั้งแต่อัพ LV. ขุนพล เลื่อนขั้นการ์ด อัพหินศักดิ์สิทธิ์ หรือต่างๆอีกมากมาย ซึ่งแต่ละครั้งใช้การ์ดดวงจิตเยอะมาก การที่เราจะหาการ์ดดวงจิตให้เพียงพอต่อความต้องการของเรานั้นเป็นไปได้ยากทีเดียว แต่สิ่งนึงที่ทำได้ง่ายๆ นอกจากการซื้อการ์ดพ่อค้าในมอลล์มาแยก หรือ การตีการประลองที่ได้วันละไม่กี่ครั้ง พื้นที่ปิดคือคำตอบของคุณในการหาการ์ดดวงจิต


ผู้เล่นควรเปิดพื้นที่ปิดให้มากๆ และอัพเลเวลให้เต็ม (Lv.10) เพื่อที่ทุกๆชั่วโมงจะได้รับการ์ดดวงจิตอย่างมากมาย แต่ต้องบอกว่าระวังคนมาขโมยนะ เพราะผู้เล่นคนอื่นสามารถมาปล้นเราได้ ซึ่งเราก็ควรจะป้องกันโดยการตั้งค่าการใช้สกิลต่อสู้กับผู้เล่นอื่น (วิธีตั้งค่าสกิลสามารถอ่านได้จาก note ในแฟนเพจนี้) เพียงเท่านี้คุณก็จะได้การ์ดดวงจิตมากมายทุกๆวันเลยล่ะ
เคล็ดไม่ลับ : การตั้งขุนพลโชคชะตาและป้องกัน หมายถึง ค่าโชคชะตานั้นขึ้นอยู่กับพลังปัญญาของขุนพลที่เราตั้งค่า ยิ่งมากยิ่งทำให้มีโอกาสเก็บเกี่ยวเพิ่มเติมได้เล็กน้อย ส่วนการป้องกัน ขึ้นอยู่กับพลังต่อสู้ของขุนพลที่ตั้งค่า เอาไว้ป้องกันเหตุภัยพิบัติต่างๆ เพื่อสูญเสียดวงจิตให้น้อยที่สุด