Jump to
Press alt + / to open this menu
Join or Log Into Facebook  
Do you want to join Facebook?
Sign Up

รูปแบบการจัดทัพในเกม

รูปแบบกุนซือ

วิธีการโจมตีรูปแบบนี้ก็คือ ใช้กุนซือที่มีพลังปัญญาสูงและสกิลกลุ่มเป็นหลัก ร่วมมือกองหนุนพลังปัญญาเพิ่มทวีคูณ จากนั้นให้ใช้เวทย์โจมตีแบบเฉียบพลัน

กุนซือให้เลือก:ขงเบ้ง จิวยี่ สุมาอี้ ลกซุน นางอุยซี เตียวก๊ก

 

สำหรับหมวดการ์ดทองแนะนำ จูกัดเหลียง และจิวยี่ ที่มีสกิลติดตัวโชคลาภ แต่การ์ดค่อนข้างหายาก ดังนั้น สามารถใช้ลกซุน นางอุยซีแทน ในช่วงเริ่มแรกก็สามารถใช้การ์ดเงินจิวยี่หนุ่ม และนางอุยซี

การ์ดส่งเสริมสามารถใช้การ์ดที่ช่วยเพิ่มพลังปัญญาสูงที่สุด:เสี่ยวเกี้ยว หวังอี๋ 

กุนซือนั้นแน่นอนว่าต้องวางไว้หลังสุดเพื่อใช้ปล่อยสกิล ฉะนั้นทัพหน้าก็ต้องมีตัวแทงค์ สำหรับตัวแทงค์แนะนำ:ซุนเกี๋ยน จูล่ง เล่าปี่ กวนอู จิวท่าย เตงงาย

 

ประเภทตัวแทงค์จะต้องใช้กลุ่มขุนพลที่อึดและแกร่ง เป็นหลัก ซึ่งจะสามารถช่วยต้านทานได้ระยะหนึ่งแม้ไม่ได้ปล่อยสกิล และมีเวลาเพียงพอให้กุนซือได้ใช้สกิล

 

5พลทวน

เนื่องจากพลทวนมีสกิลฟื้นฟูเลือด การ์ดแข็งแกร่งนั้นหาได้ง่าย พลธนูที่มีพลังปัญญาสูงส่งตัวต้านพลทวนเป็นการ์ดที่หาได้น้อยเป็นต้น ดังนั้นช่วงแรก5ทวนจะแกร่งที่สุด 

เนื่องจากการจัดทัพแบบ5ทวนมีทั้ง แข็งแกร่ง โจมตีศัตรูให้อ่อนแอลง ฟื้นคืนเลือดเป็นต้น ในการเปิดแผนที่ช่วงแรกนั้น จะสามารถผ่านด่าน5ดาวได้อย่างสบายๆ รับรางวัลได้ง่ายๆ เลือก5ทวน ดังนั้นเริ่มแรกแนะนำให้ใช้กวนอูหนุ่มเป็นหลัก

การรวมกลุ่ม5พลทวน หลักๆมีสองประเภท:จ๊ก5ทวน และ 5ทวนผสม:

จ๊ก5ทวน】: เล่าปี่ จูล่ง กวนอู เตียวฮุย อื่นๆ... ตัวหลักคือเล่าปี่ ซึ่งสามารถเพิ่มพลังโจมตีให้กับจ๊กก๊กทั้งทัพและฟื้นคืนเลือดให้มาก ข้อเสียคือ หาได้ยาก

5ทวนผสม】:เนื่องจาก5ทวนจ๊กก๊กหายาก ดังนั้นสามารถใช้5ทวนผสมแทน การ์ดที่แนะนำ:บุนทิว กวนอันผิง เกียงอุย กวนเป๋ง กวนอูหนุ่ม ซิหลง จิวท่าย กวนสก กวนหิน เตียวเปา เตียวซี ซึ่งแนะนำบุนทิวเป็นหลัก

 

5พลม้า

เลือกใช้ 5ม้า ในช่วงเริ่มต้นขอแนะนำเตียวเลี้ยวหนุ่ม

5ม้าที่แนะนำ ณ ตอนนี้มีอยู่ 4ประเภท:ลิโป้5ม้า บัญชา5ม้า วุยก๊ก5ม้า

【ลิโป้5ม้า】ลิโป้ เล่งทอง ไต้เกี้ยว อื่นๆ ลิโป้จู่โจมค่อนข้างสูง บวกกับbuffของเล่งทอง หนึ่งเดียวแทนห้า

【บัญชา5ม้า】เตียวเลี้ยว เตียวเลี้ยวหนุ่ม กองซุนจ้าน เตียวคับ อุยเอี๋ยน เล่อจิ้น ม้าเฉียว โจหยิน บังเต๊ก ฮัวหยงเป็นต้น ใช้โจมตีกลุ่มและฟื้นคืนเลือด ให้พลม้าทั้งหมดแกร่งกล้าขึ้น

【วุย5ม้า】พลม้าวุยก๊กมีมากมาย และสามารถรวบรวม5พลม้าขั้นสุดท้าย:เตียวเลี้ยว แฮหัวตุ้น โจโฉ สุมาอี้ กุยแก

 

กลุ่มกองหนุน 

หลักๆก็คือ การ์ดหลักหนึ่งใบ นำทัพการ์ดกองหนุนทั้งกลุ่ม

การ์ดขุนพลหลักที่แนะนำ:จูล่ง แต่หาได้ยาก สามารถใช้เตียวหุยแทนได้

การ์ดกองหนุน:ไต้เกี้ยว ปู้เลี่ยนซือ เสี่ยวเกี้ยว เล่งทอง เป้าซานเหนียง ซินเสียนอิง หวังอี๋ ชีซี สำหรับการเลือกกองหนุนให้เลือกที่สามารถส่งเสริมขุนพลได้ดีที่สุด  เพิ่มค่าต่อสู้ เพิ่มความเร็ว เพิ่มปัญญา และฟื้นคืนเลือด

+

 

เลือกเดี่ยวๆ  

ในการต่อสู้สามารถทำการเลือกแบบเดี่ยวๆได้ ให้เลือกขุนพลที่มีสกิลสละกาย ซึ่งจะง่ายต่อการใช้เดี่ยว ทำลายศัตรูได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้หมู่มากทำลายหมู่น้อย ปัจจุบันขุนพลที่มีสกิลสละกายคือ:ลิโป้ ม้าเฉียว แฮหัวตุ้น ลิหลิงฉี ซุนเซ็ก เตียวหุย บังเต๊ก จิวท่าย ฮองเฮาเตียว จิวฉอง