Posts

ผิดที่แค่โกง

Image may contain: 5 people

จัดทัพขรก.-ล้างโกง แผนกุมอำนาจเบ็ดเสร็จ
การแต่งตั้งโยกย้ายใหญ่กว่า 100 ตำแหน่งในครั้งนี้ ถือเป็นการแสดงแสนยานุภาพทางอำนาจเบ็ดเสร็จ

การแต่งตั้งโยกย้ายใหญ่กว่า 100 ตำแหน่งในครั้งนี้ ถือเป็นการแสดงแสนยานุภาพทางอำนาจเบ็ดเสร็จ
posttoday.com
Photos
Posts

ตั้ง "อภิรัชต์ คงสมพงษ์"นั่งประธาน บอร์ดกองสลาก
คสช.ตั้ง"พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์" นั่งประธาน บอร์ดกองสลาก พร้อมคณะกรรมการอีก 3 คน แก้ปัญหาสลากเกินราคา

คสช.ตั้ง"พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์" นั่งประธาน บอร์ดกองสลาก พร้อมคณะกรรมการอีก 3 คน แก้ปัญหาสลากเกินราคา
posttoday.com

กมธ.ยกร่างฯลุยไฟ ไม่รื้อใหญ่แต่แก้จุดเล็ก
การจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แม้จะยังไม่ได้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย คือวันที่ 25 พ.ค.-23 ก.ค.2558

การจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แม้จะยังไม่ได้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย คือวันที่ 25 พ.ค.-23 ก.ค.
posttoday.com

นายกฯประยุทธ์ หนุนยกร่างรธน.ยึดต่างประเทศ
"ประยุทธ์"แนะร่างรธน.ยึดสากลควรรับฟังความคิดเห็นและศึกษาแนวทางต่างประเทศ

"ประยุทธ์"แนะร่างรธน.ยึดสากลควรรับฟังความคิดเห็นและศึกษาแนวทางต่างประเทศ
posttoday.com

มาตรา 181-182 ของร้อนในร่างรธน.

เนื้อหาในร่างรัฐธรรมนูญฉบับแรกที่เพิ่งผ่านการอภิปรายของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ยังคงเป็นประเด็นร้อนอย่างต่อเนื่อง
posttoday.com

‘ประชามติรธน.’ ทำก็เสี่ยง ไม่ทำก็เสื่อม

เส้นทางสู่“ประชามติ”ตีบตันมากขึ้น หลังจากหัวหน้าคสช.ประกาศชัดไม่มี “อำนาจ” พร้อมโยน “เผือกร้อน” กลับไปยังสนช.,สปช. และ กรรมาธิการยกร่างรธน.
posttoday.com

สนช.มีมติเอกฉันท์ 158 เสียงเปิดไฟเขียวกฏหมาย.คุมม็อบ ชุมนุมได้เสรีแต่มีขอบเขต

สุดท้าย สนช. ได้มีมติเอกฉันท์ 158 เสียง เห็นชอบวาระ 3 ร่าง พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ
posttoday.com

ติดตามรับชมรายการ PEACE TV
https://www.youtube.com/user/thaipeacetv?app=desktop

youtube.com

ม.44เป็นกฎหมายแรงที่สุดนำมาแทนกฎหมายที่แรงน้อยกว่า เช่น กฎอัยการศึก ที่ใช้ปกครองไม่ได้อีกต่อไป.....ถ้าสถานการณ์เป็นเช่นนี้...ถือว่ากลุ่ม คสช.นำโดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา...ก็จะฟังไปในที่สุด เพราะยิ่งกดหัวก็ยิ่งเปิดให้สู้ตามกฎที่ว่า...ที่ใหนมีการกดขี่ที่นั่นมีการต่อสู้ปราบเผด็จการตามปรากฎการณ์......"ยิ่งกดหัวประชาชน ประชาชนยิ่งตาสว่างและแข็งแรง"

อ.วิโรจน์ ตั้งทัตสวัสดิ์ ทายดวงโลก ดวงเมืองปี 2558

อ.วิโรจน์ ตั้งทัตสวัสดิ์ ทายดวงโลก ดวงเมืองปี 2558 ในรายการ โชคดีนัมเบอร์วัน เผยแพร่ในวันหยุดพิเศษปลายปี 2557 พบกับสิ่งดีๆที่จะนำมาสู่ชีวิตคุณ กับผม ทุกวันเส...
youtube.com

ดวงเมืองไทย 10ยุค หลังเปลี่ยนชื่อประเทศ สยาม

" ปาฏิหาริย์ เสริมดวง ปิดกรรม " รายการสาระชี้ทางเปลี่ยนชีวิต ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 13-14.00น. ที่ สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม P&P ตอนนี้ เผยแพร่ ณ วันอาทิตย์ที่...
youtube.com

เดอะสเตรทส์ไทมส์เอเชีย บอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายทหารคนแรกในรอบห้าสิบปีที่เป็นผู้นำก่อรัฐประหารและยังได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีด้วย เป็นการเดินตามรอยเผด็จการทหารจอมพลสฤษดิ์ ธนรัชต์ เมื่อปี 2500 สื่อรายนี้บอกด้วยว่าพล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนชอบความท้าทาย และเป็นนายทหารที่เติบโตมาจากกองพลบูรพาพยัคฆ์

 

 

...

ด้านอัลจาซีรา บอกว่าการแต่งตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ วันนี้ เป็นการปูทางให้มีการตั้งรัฐบาลชั่วคราวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าและอำนาจจะยังคงอยู่เต็มในมือทหาร ที่ผ่านมาหลังรัฐประหารจะมีการตั้งรัฐบาลพลเรือนหรือผู้เชี่ยวชาญมาเป็นนายกรัฐมนตรี แต่การที่ พล.อ.ประยุทธ์ นั่งเก้าอี้เสียเองออกจะเป็นเรื่องไม่ปกติและสุ่มเสี่ยงต่อตัว พล.อ.ประยุทธ์ เองเพราะจะต้องเผชิญกับความคาดหวังสูงจากคนรอบข้าง

 

ด้านสำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้อำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดแก่ตัวเองในฐานะผู้นำรัฐประหารมาแล้ว คราวนี้เขาเพียงต้องการทำให้เป็นเรื่องที่ชอบด้วยกฎหมายด้วยการนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ซึ่งคงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้คนที่ไม่เห็นด้วยเชื่อว่าการแต่งตั้งพล.อ.ประยุทธ์ โดยสมาชิก สนช.ที่เลือกมาเองกับมือจะมีอะไรมากไปกว่าการรวบอำนาจของรัฐบาลทหาร

 

สำนักข่าวรอยเตอร์ส บอกว่าการแต่งตั้ง พล.อ.ประยุทธ์โดยสมาชิก สนช.ชุดนี้เป็นเพียงการสร้างความชอบธรรมทางกฎหมายอย่างผิวเผิน ในขณะที่กองทัพจะยังคงเดินหน้าปิดปากผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ต่อไป รอยเตอร์ส งานนี้ไม่มีอะไร “เซอร์ไพร์ส” เพราะ สนช.ไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าสภาตรายางที่มีหน้าที่ออกกฎหมายปฏิรูปทุกอย่างภายใต้การจับตาของฝ่ายทหาร

 

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ไม่มีใครในสภาตรายางชุดนี้คัดค้านการแต่งตั้งผู้นำทหารซึ่งขับไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งออกไปด้วยการก่อรัฐประหาร การที่ พล.อ.ประยุทธ์ สลัดเครื่องแบบทหารมารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเท่ากับเป็นการตอกย้ำการใช้อำนาจควบคุมทางทหารในชาติซึ่งมีสภาพการเมืองที่สับสนอลหม่าน

 

ด้านโจนาธาน เฮด ผู้สื่อข่าวบีบีซี ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดว่า พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งมีอำนาจมหาศาลในมือ จะเลือกคนมานั่งในรัฐบาลของเขาเร็ว ๆ นี้ โจนาธาน เฮด บอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ รับปากจะปฏิรูปการเมืองอย่างถอนรากถอนโคนเพื่อไม่ให้ประเทศกลับไปสู่วิกฤตอีก และเสนอจะคืนประชาธิปไตยให้ประเทศในปีหน้า อย่างไรก็ดี มีผู้วิพากษ์วิจารณ์ว่า จริง ๆ แล้วสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ให้ความสำคัญตอนนี้คือทำลายพรรคการเมืองของอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร ซึ่งชนะเลือกตั้งทุกครั้งตลอดสิบสี่ปีที่ผ่านมา 


See More

อ วีรพัฒน์ ร่วมต้าน รปห.กับคนไทยในอังกฤษ 1 มิ.ย.2557

กลุ่มแสดงสัญญลักษณ์ ต่อต้าน รัฐประหาร terminal 21 01 06 57

Red Freedom shared a link.
May 29, 2014
ติดตามคมชัดลึกย้อนหลังได้ที่ http://www.nationchannel.com/ หรือ http://www.youtube.com/user/KOMCHADLUEK เสนอแนะ ติ-ชมได้ที่ facebook : รายการคมชัดลึก http://...
youtube.com