Photos
Videos
Đoạn video ghi lại cảnh một bà mẹ tát, đạp, cấu véo đứa con còn đang ẵm ngửa bất chấp tiếng khóc thét vì đau đớn đang tạo nên một làn sóng phẫn nộ trên cộng đồng mạng quốc tế và Việt Nam.
5
8
Bức xúc nạn bạo hành trẻ em...
4
3
Đoạn clip trích từ bộ phim Chú chó Mari (hay Câu chuyện về Mari và 3 chú cún con) của đạo diễn người Nhật Ryuichi Inomata, được dựng lại từ một câu chuyện có thật tại Nhật Bản trong trận động đất khủng khiếp năm 2004. Trong đoạn trích này, Mari, chú chó giống thuần chủng Akita Hokaido, mẹ của 3 chú cún con xinh xắn đã khiến người xem không thể không rơi nước mắt trước lòng trung thành của chú. Dự cảm được có động đất xảy ra nhưng không kịp cảnh báo, Mari đã xả thân cứu chủ, chính chú đã tìm được và báo cho nhân viên cứu hộ đến đưa 2 ông cháu cô chủ nhỏ Aya ra khỏi đống đổ nát. Thế nhưng, những nhân viên cứu hộ đã không thể đưa Mari và 3 chú cún nhỏ cùng lên trực thăng thoát khỏi vùng động đất, vì nhiệm vụ chính của họ là cứu người ông đang bị mất máu quá nhiều. Họ buộc lòng phải bỏ lại những chú chó trong tiếng khóc xé lòng của cô bé Aya, cũng như nước mắt nghẹn ngào của tất cả những người trên khoang cứu hộ khi nhìn chú chó Mari trung thành đuổi theo máy bay với những bàn chân rướm máu...
2
Posts

---- 5 triệu - 2 bộ đồ được mua bằng mạng sống của mẹ -----
- Mẹ à (giọng nó đong đỏng, bạn con toàn mua đồ hiệu mặc không đấy, 1 cái quần của nó đôi khi bằng cả chiếc xe máy con đang đi...con xin mẹ đấy...cho con tiền mua vài bộ đi..tết đến nơi rồi mà mẹ xem con xấu xí quê mùa chưa nè ...

...Continue Reading
No automatic alt text available.

Con người ta cứ mải mê lao mình vào cuộc kiếm tìm hạnh phúc để rồi có lúc chợt nhận ra rằng hạnh phúc đang ở ngay dưới chân mình.

Trên thảo nguyên bát ngát, Cây và Cỏ luôn ở bên nhau, đồng hành và thân thiết. Ngọn cỏ non đẹp dịu dàng như một nàng thiếu nữ đang uốn mình mềm mại với chiếc áo dài tha thướt xanh màu ngọc biếc, giản đơn và quyến rũ…

...Continue Reading
No automatic alt text available.
Posts

Một giáo sư đang trong giờ giảng về cách quản lý thời gian. Ông đặt vài thứ trước mặt. Đầu tiên, ông lấy một cái bình to và bắt đầu cho vào đó những quả bóng chơi golf. Sau đó, ông hỏi các sinh viên: “Theo các bạn, bình đã đầy chưa?”. “Rồi ạ!”, các sinh viên trả lời.

Giáo sư lại lấy ra một hộp đựng đầy bi và đổ vào bình. Rồi lắc lên cho bi rơi lấp vào khoảng trống giữa những quả bóng. Ông lại hỏi lần nữa và các sinh viên, lần này có vẻ ngập ngừng hơn, trả lời: “Có lẽ là rồi ạ....”

Lần này, vị giáo sư lấy ra một xô cát, và cũng đổ vào bình. Tất nhiên, cát lấp đầy các khe hở. Ông hỏi lại và các sinh viên lần này đồng thanh: “Rồi ạ!”

“Hãy xem này, “ giáo sư nói và lấy ra hai lon bia, đổ vào bình. Bia tràn vào giữa những hạt cát.

“Bây giờ,” giáo sư nói, “tôi muốn các bạn hãy tưởng tượng cái bình này như cuộc đời của mình.

Bóng golf tượng trưng cho những điều quan trọng – gia đình, con cái, sức khoẻ, bạn bè, đam mê - những điều mà nếu mọi thứ khác mất đi, thì chỉ mình chúng vẫn có thể làm cuộc sống của bạn đầy đủ.

Những viên bi là thứ khác, nhỏ nhặt hơn - nghề nghiệp, nhà cửa, ôtô. Còn cát là những gì vặt vãnh còn lại.“

“Nếu các bạn cho cát vào trước”, giáo sư tiếp tục, “sẽ không còn chỗ cho bi và bóng golf nữa. Cuộc đời cũng vậy. Nếu dành tất cả thời gian và năng lượng cho những việc vặt vãnh, bạn sẽ không bao giờ làm được những điều quan trọng.

Hãy ưu tiên làm những việc thực sự cần thiết trước. Dành thời gian cho con cái, kiểm tra sức khỏe, đi ăn với gia đình, làm những việc mình thích. Sau khi đã làm tất cả những điều đó, chắc chắn bạn vẫn còn thời gian cho những thứ nhỏ nhặt như lau dọn nhà cửa, sửa chữa đồ đạc. Vì thế, hãy luôn ưu tiên những quả bóng, và đặt chúng vào bình trước tiên.”

Khi người thầy dừng lại, lớp học vẫn im lặng một hồi. Bỗng có cánh tay giơ lên, và một sinh viên hỏi: “Thưa giáo sư, vậy bia tượng trưng cho cái gì?”

Giáo sư mỉm cười hài lòng, “Một câu hỏi hay. Bia, tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng, ngay cả khi các bạn thấy cuộc sống của mình đã quá bận rộn và đầy đủ thì, vẫn luôn còn thời gian cho một chầu bia!”

Khi thấy mình có quá nhiều việc phải giải quyết, và 24 giờ mỗi ngày là không đủ, thì bạn hãy nghĩ đến chiếc bình này, đặt những quả bóng vào trước. Và... đừng quên những cốc bia!

See More
No automatic alt text available.

" Có 1 nghề bụi phấn bám đầy tay :
: Người ta bảo là nghề sạch nhất :
: Có 1 nghề không trồng cây vào đất :
: Lại nở cho đời những đoá hoa thơm :
: Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2012

No automatic alt text available.

[Truyện ngắn]
❀ Đi chợ cùng mẹ: 2.000đ
❀Trông em giúp mẹ: 5.000đ
❀ Đổ rác: 1.000đ
❀ Quét dọn sân: 1.000đ...
❀ Kết quả học tập tốt: 10.000đ
. --->Mẹ nợ con tổng cộng: 19.000đ
.
.
.
Sau khi đọc xong, mẹ nhìn con trai đáng đứng chờ với vẻ mặt đầy hi vọng. Mẹ cầm bút lên, lật mặt sau của tờ giấy và viết:
♡ Chín tháng mười ngày con nằm trong bụng mẹ: MIỄN PHÍ
♡ Những lúc mẹ bên cạnh chăm sóc, cầu nguyễn mỗi khi con ốm đau: MIỄN PHÍ
♡ Những giọt nước mắt con làm mẹ khóc trong những năm qua: MIỄN PHÍ
♡ Những đêm mẹ không ngủ vì lo lắng cho tương lai của con: MIỄN PHÍ
♡ Tất cả đồ chơi, thức ăn, quần áo mà mẹ nuôi con suốt mấy năm quá: MIỄN PHÍ
♡ Và đắt hơn cả chính là tình yêu mẹ dành cho con: Cũng MIỄN PHÍ luôn con trai ạ !

Sau khi đọc những dòng chữ mẹ viết, cậu vô cùng xúc động, hai khoé mắt rưng rưng. Cậu nhìn mẹ và nói:"Con yêu Mẹ nhiều lắm!".
Sau đó cậu đặt bút viết thêm vào tờ giấy dòng chữ thật lớn: " MẸ SẼ ĐƯỢC NHẬN LẠI TRỌN VẸN TẤT CẢ "

See More
No automatic alt text available.

Like nếu bạn hiểu được ý nghĩa của bức tranh

No automatic alt text available.

*** Bập bẹ với bé- Bài học ngôn ngữ đầu tiên***
Từ 3-6 tháng tuổi, bé thường có những giao tiếp thật dễ thương như những tiếng ê a ngộ ngộ, ríu rít, ré lên, cằn nhằn và cười nắc nẻ. Dù bé chưa thể thốt thành lời nhưng bé sẽ phát ra những tiếng đáng yêu này như 1 cách khám phá những âm thanh bé nghe hằng ngày. Bé còn học từ những tiếng mà bạn dùng để trả lời bé. Hãy khuyến khích bé bằng cách bắt chước bập bẹ với bé.

Khi bé nói "aaah" bạn lắng nghe, gật đầu và đáp lại "aaah". B...é nói "guuu" bạn cũng nói "guuu" theo.
Một khi bạn và bé đã quen rồi, thử thay đổi những tiếng đáng yêu của bé bằng cách kéo dài ra ("bah" thành "baaahhhh") hoặc thêm âm vào ("Ô!" thành "Ôooo-À")
Khuyến khích bé bắt chước bạn nhằm thúc đẩy bé phát ra những âm phức tạp hơn, để rồi cuối cùng sẽ thành 1 cụm từ hoàn chỉnh.
* Chú ý: đây chỉ là cách hướng dẫn ban đầu. Đến khi bé biết nói, phải lặp đi lặp lại cách phát âm chính xác của từ chứ không nói theo tiếng ngọng của bé, dù nó có dễ thương đến mấy.

* Mục tiêu: Đáp lại những tiếng bập bẹ sẽ hổ trợ những nổ lực giao tiếp đầu đời của bé, giúp bé biết sử dụng những tiếng ngộ ngộ đáng yêu chứ không chỉ tiếng khóc. Trong 6 tháng đầu, bé sẽ bập bẹ dù bạn có nói chuyện với bé hay không. Tuy nhiên, bé sẽ nói nhanh hơn nếu bạn nổ lực cho bé thấy cách sử dụng ngôn ngữ ra sao.

See More
No automatic alt text available.

Hai cô giáo mầm non Trung Quốc đăng lên mạng ảnh cô xách tai một bé trai, mặt bé rúm lại vì đau đớn trong khi cô giáo mỉm cười, bởi với cô việc xách tai bé lên là để 'cho vui'.

Cảnh sát Trung Quốc vừa tạm giữ hai giáo viên nói trên. Giới chức giáo dục nước này sẽ tiến hành điều tra về vụ việc xảy ra tại trường mầm mon Blue Peacock ở thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang.
Bức ảnh cho thấy bé trai đang thét lên, gương mặt rúm lại vì đau đớn đã gây ra làn sóng phẫn nộ sau khi được... đăng tải trên một trang mạng xã hội Trung Quốc hôm 24/10. Giáo viên trong bức ảnh, mang họ Yan, khai nhận với cảnh sát rằng cô này chỉ xách tai cậu học sinh "cho vui".

Yan cùng đồng nghiệp họ Tong còn đăng tải những bức ảnh khác, trong đó có cảnh một học sinh bị đặt lộn ngược vào thùng rác và một em khác bị dán băng dính ở miệng. Theo chú thích ảnh, các học sinh này bị phạt vì "không nghe lời".

Thông báo của chính quyền thành phố cho biết Yan bị tạm giữ vì "gây xáo trộn" còn Tong bị quản chế hành chính 7 ngày. Hai giáo viên cũng được yêu cầu xin lỗi phụ huynh của tất cả các học sinh trong lớp. Các nhà tâm lý sẽ được sắp xếp để trò chuyện với các học sinh có liên quan. Theo truyền thông địa phương, Yan không phải là giáo viên được cấp phép giảng dạy.

Trung Quốc gần đây chứng kiến nhiều vụ việc liên quan đến bạo hành học sinh. Tình trạng bạo hành gia tăng đã khiến Bộ Giáo dục Trung Quốc hồi tháng 6 phải đề xuất một lệnh cấm trên toàn quốc đối với hình thức xử phạt về thể xác.

Một video khác cũng được lan truyền trên các mạng xã hội Trung Quốc tuần này, quay lại cảnh một giáo viên liên tục tát vào mặt một bé gái 5 tuổi trong 10 phút. Bố của bé gái trên đã gọi cho cảnh sát sau khi con gái về nhà với những vết bầm tím và sưng phồng trên gương mặt.

Vụ bạo hành được ghi lại qua camera an ninh của lớp học và được đăng tải trên báo chí địa phương. Cô giáo của trường mầm non Montessori ở tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc, sau đó đã bị chính quyền xử phạt bằng hình thức quản chế hành chính 15 ngày.

See More
No automatic alt text available.

Câu chuyện của hoa hồng và cái gai


Một ngày đẹp trời, hoa hồng tình cờ nhìn thấy cái gai ngồi khóc bên cửa sổ. Hoa hồng rất ngạc nhiên, liền hỏi nó: Tại sao bạn lại ngồi khóc?

...

- Hoa hồng, tại sao không công bằng thế, chúng ta đều sinh ra trên một cành hoa, nhưng bạn là hoa hồng được nâng niu, còn tôi chỉ là một cái gai bị chối bỏ?

- Có chuyện gì xảy ra với bạn vậy?

- Bạn không biết ư, cô cậu chủ đang định cắt bỏ tôi ra khỏi cây hoa hồng tình yêu của họ đấy?! Vì họ cho rằng tôi chính là nguyên nhân gây ra những trận cãi vã, vì tôi là cái gai khiến tay họ bị chảy máu!

- Họ đã tự đâm vào gai cơ mà!

- Họ cũng biết hoa hồng là phải có gai, nếu vậy, khi cầm bàn tay họ phải nương nhẹ hơn, phải tránh chỗ tôi nằm, chứ không thể vì bị gai đâm mà đòi bỏ tôi, đúng không? Tại sao hoa hồng đã đẹp rồi, còn sinh ra những chiếc gai làm gì vậy, không có tôi có phải hơn không?

- Bạn cũng đã trách oan cho hoa hồng rồi. Vì nếu như không có gai nhọn, tôi đâu còn được gọi là hoa hồng, tôi sẽ như bông cúc mong manh kia, như bông thược dược yếu ớt kia mà chẳng có sức sống và vẻ đẹp được. Những chiếc gai làm cho hoa hồng trở nên sắc sảo, không sợ bị bắt nạt, nó như vũ khí đặc biệt mà Thượng Đế đã dành riêng cho hoa hồng mà! Tôi sẽ không để họ bỏ bạn ra khỏi cây hoa hồng đâu?!

Này, có phải bạn có đang muốn cắt bỏ những cái gai nhỏ trên cây hoa hồng tình yêu của mình?

Bạn đang cho rằng, có những khuyếm khuyết đang làm cho mình bị đau, đó có thể là những điều bạn chưa hài lòng ở người ấy, những điều người ấy chưa có, chưa thể có được; và bạn thì không thể chấp nhận được điều đó nên phải… ra tay.

Khi những chiếc gai rơi đi, có phải cây hoa hồng sẽ trơ trụi lắm không?

Cũng như vậy, tình yêu của bạn sẽ mất đi sự tươi mới, tràn đầy háo hức của hai nửa trái tim lần đầu tìm đến với nhau. Nó sẽ chỉ còn lại sự gượng ép, công thức và nhàn nhạt.

Như một cành hoa hồng trơ trụi không còn lấy một cái gai.

Đừng nghĩ gai hoa hồng chỉ biết làm tay ta chảy máu, cũng như nghĩ những khuyết điểm của người ấy sẽ làm giảm đi “giá trị tình yêu” của bạn. Khi hai người đến với nhau, nghĩa là đang trên bước đường hoàn thiện bản thân và hướng đến một mẫu ghép hoàn hảo. Có thể của bạn đang thiếu một chút nồng nhiệt, người ấy sẽ bù đắp; có thể người ấy chưa có sự chín chắn, bạn sẽ là người tiếp thêm niềm tin. Có tranh đấu, có gai nhọn và có cả… bàn tay rướm máu, cây hoa hồng tình yêu của bạn mới tươi tốt mãi mãi…

Vì thế, hãy nương nhẹ bàn tay khi chạm vào gai của hoa hồng, cũng như hãy nâng niu tình yêu của bạn với chính người ấy nhé!.

See More
No automatic alt text available.

Điều gì quan trọng nhất

Image may contain: text

Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con
Một phụ nữ trẻ đã hy sinh thân mình để che chở và bảo vệ đứa con nhỏ của cô trong trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản hồi tháng 3/2011. Có một tin nhắn trên màn hình, viết: "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con".

Câu chuyện xúc động này đang lan truyền khắp thế giới mạng, khiến nhiều người phải thán phục trước tình mẫu tử thiêng liêng và tinh thần dũng cảm của người Nhật.
Sau khi động đất qua đi, l...ực lượng cứu hộ bắt đầu các hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Và khi họ tiếp cận đống đổ nát từ ngôi nhà của một phụ nữ trẻ, họ thấy thi thể của cô qua các vết nứt. Nhưng tư thế của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện; cơ thể nghiêng về phía trước, và hai tay cô đang đỡ lấy một vật gì đó. Ngôi nhà sập lên lưng và đầu cô.

Đội trưởng đội cứu hộ đã gặp rất nhiều khó khăn khi anh luồn tay mình qua một khe hẹp trên tường để với tới thi thể nạn nhân. Anh hy vọng rằng, người phụ nữ này có thể vẫn còn sống. Thế nhưng cơ thể lạnh và cứng đờ cho thấy cô đã chết.

Cả đội rời đi và tiếp tục cuộc tìm kiếm ở tòa nhà đổ sập bên cạnh. Không hiểu sao, viên đội trưởng cảm thấy như bị một lực hút kéo trở lại ngôi nhà của người phụ nữ. Một lần nữa, anh quỳ xuống và luồn tay qua khe hẹp để tìm kiếm ở khoảng không nhỏ bên dưới xác chết. Bỗng nhiên, anh hét lên sung sướng: "Một đứa bé! Có một đứa bé!".

Cả đội đã cùng nhau làm việc; họ cẩn thận dỡ bỏ những cái cọc trong đống đổ nát xung quanh người phụ nữ. Có một cậu bé 3 tháng tuổi được bọc trong một chiếc chăn màu hồng bên dưới thi thể của người mẹ. Rõ ràng, người phụ nữ đã hy sinh để cứu con mình. Khi ngôi nhà sập, cô đã lấy thân mình làm tấm chắn bảo vệ con trai. Cậu bé vẫn đang ngủ một cách yên bình khi đội cứu hộ nhấc em lên.

Bác sĩ đã nhanh chóng kiểm tra sức khỏe của cậu bé. Sau khi mở tấm chăn, ông nhìn thấy một điện thoại di động bên trong. Có một tin nhắn trên màn hình, viết: "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con".

Chiếc điện thoại di động đã được truyền từ tay người này sang tay người khác. Tất cả những ai đã đọc mẩu tin đều không ngăn nổi dòng nước mắt: "Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con".

See More
No automatic alt text available.

Chúc chị e phụ nữ chúng ta có một ngày 20/10 thật ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc.

Image may contain: flower and text

Tôi đã học được rằng...

Chiếc áo không bao giờ có thể làm nên thầy tu. Ta không nên quá háo hức để khám phá bí mật vì nó có thể làm thay đổi cuộc đời ta mãi mãi. Dù hai người cùng nhìn vào một vật nhưng họ lại có thể thấy những điểm khác biệt rất lớn.

"Duyên phận vốn rất kì lạ. Trước khi quen một người trong cuộc sống dường như hoàn toàn không nhìn thấy bóng dáng người ấy, nhưng một khi đã quen, lại dường như luôn tình cờ gặp lại, chỉ một cái quay đầu bất chợt đã có thể phát hiện ra nhau.

Có lẽ trong cuộc đời, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một người khác,muốn xóa bỏ cũ̀ng không được. Giống như định mệnh, rằng buộc họ với nhau suốt cuộc đời.

Những người yêu nhau, sau khi chia tay, ngay cả làm bạn bè cũng không th...ể.

Thời gian thích hợp, con người cũng đúng, duy nhất sai chỉ có bản thân mình.

Yêu không thể dùng lý trí lạnh lùng để kiềm chế tình cảm nhưng có thể dung hoà quá khứ với hiện tại hay không thì mỗi người mỗi khác."

See More