Photos
Videos
Bribe For Truth
38
8
to be continue
41
8
Memories in Memory teaser
13
9
Posts

For English, please read below.

มาแล้วนะครับสำหรับอัลบั้มส่วนตัวล่าสุด ที่ใช้เวลาเริ่มทำตั้งแต่ปีที่แล้ว อัลบั้มนี้ยังเป็นดนตรีแอมเบี้ยนเช่นเคย เพิ่มเติมความเศร้า เหงา อ้างว้างเข้ามาดั่งที่ผมเคยทำ นอกจากนี้ เรายังมีหน้าเว็บที่เพื่อนผมได้ช่วยสร้างขึ้นมา เพื่ออัลบั้มนี้โดยเฉพาะ ในแต่ละเพลง เราจะมีรูปประกอบเพลงที่ไม่เหมือนกัน โดยฝีมือการถ่ายภาพจาก Sharp Jaruwat P สำหรับลิ้งไป store ต่างๆเลื่อนลงไปข้างล่างสุดครับ

สำหรับหน้าเว็บไซต์ สามารถเข้าไปรับชม artwork และฟังเพลงได้ครับ...
http://www.phil-wc.com/memories-in-memory/

ขอบคุณทุกท่านที่เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างอัลบั้มนี้ขึ้นมาครับ

-----------------------------------------------

Finally released the album I made for a year! This is my ambient music project as an artist called "phil_wc" I use for many years. Now this is the first album of phil_wc that I released in major online music stores. Moreover, a good friend of mine helps me made an exclusive site for this album which has artworks for each song. So you can go through my music journey in this site along with beautiful photos from Sharp Jaruwat P.

Exclusive site: http://www.phil-wc.com/memories-in-memory/

Thank you for support and everyone who contribute in this album.
-----------------------------------------------

iTunes: https://itunes.apple.com/…/…/memories-in-memory/id1241779594

Bandcamp: https://phil-wc.bandcamp.com/album/memories-in-memory

Spotify: https://open.spotify.com/album/7Bf9K2vnY7WURgGPc3slTp

Deezer: http://www.deezer.com/album/42312711

Fungjai: https://www.fungjai.com/artists/phil-wc

Google Play: https://play.google.com/…/music/album/phil_wc_Memories_in_M…

Amazon MP3: https://www.amazon.com/Memories-Memory-phil-wc/…/ref=sr_1_1…

See More
No automatic alt text available.

ขณะนี้ผมอยู่ที่ปูซาน international film festival ครับ มาเนื่องในฐานะ composerหนังเรื่อง Malila The Farewell Flower ที่จะเปิดตัวในปูซานรอบแรกเย็นนี้ครับ สำหรับประเทศไทยสามารถชมได้ในช่วงปีหน้าครับ

Image may contain: 1 person
Posts

บทสัมภาษณ์ที่ได้ไปลงนสพ.กรุงเทพธุรกิจ มาเป็นแบบออนไลน์แล้วครับ

เวลาชมภาพยนตร์ รื่นรมย์กับภาพและเสียงของนักแสดงตรงหน้า แต่อาจลืมนึกถึงองค์ประกอบหลักอีกหนึ่งอย่าง ที่เสริมอารมณ์ของคนดูไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าลีลาการแสดง "ดนตรีประกอบภาพยนตร์" คือสิ่งนั้น
judprakai.com

Whoaa, the film I did as a music assistance got a big award in China. That was surprise!

งานที่เราเป็นผู้ช่วยในดนตรีประกอบหนังจีน ได้รางวัลใหญ่ best original score ในจีนด้วยครับ ตกใจมาก

Posted by Chad Cannon
634 Views
0 Likes, 1 Comments - Chad Cannon (@chadwickcannon) on Instagram: “Our score for Cairo Declaration received a Golden Rooster Award (equivalent of Oscars in China) for…”
www.instagram.com
634 Views
Chad Cannon

Our score for Cairo Declaration received the Golden Rooster Award (equivalent of Oscars in China) for Best Music of 2016! Ye Xiaogang accepted the award in Hohh...ot, Inner Mongolia, just this morning, with a live CCTV broadcast to millions around the country. Thanks to MovieScore Media and the many who helped us pull the score together: Ted Hinckley, Liu Li, Phil Chapavich Temnitikul Mikael Carlsson Michael Bahnmiller Annie Rosevear Michal Pekarek #czechsymphonyorchestra #goldenroosterawards Lenka Mrázková Dudová

See More

Malila will premiere at Busan Film Fest this year!

ติดตามชมในโรงช่วงต้นปีหน้านะครับ อันนี้เป็นโปรเจ็กที่เราเริ่มทำกันมานานมาก ฝากติดตามชมด้วยครับ

มะลิลา Malila The Farewell Flower added 5 new photos.
September 11

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอนำภาพนิ่งเซทแรกจากภาพยนตร์เรื่อง “มะลิลา” มาให้ทุกท่านได้ชมค่ะ โดยหนังของเราเป็นหนังไทยที่ได้ไปประกวดที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ประเทศเกาห...ลี และนำแสดงโดย #เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ และ #โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ค่ะ

#มะลิลา (MALILA The Farewell Flower) ภาพยนตร์แนวโรแมนติค-ดราม่า เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องที่สองของ พี่นุชี่ อนุชา บุญยวรรธนะ ที่เคยฝากผลงานจากเรื่อง อนธการ โดยเป็นผลงานสร้างของ G Village Co-Creation Hub G Village Bangkok

โดยมะลิลา เป็นหนังที่บอกเล่าถึงความรักความอาลัยของผู้ที่จากไป เรื่องราวของ เชน (เวียร์ ศุกลวัฒน์) เจ้าของสวนมะลิผู้มีอดีตอันเจ็บปวด และ "พิช" (โอ อนุชิต)ศิลปินนักทำบายศรี อดีตคนรักของเชนในวัยเด็กที่กลับมาพบกันอีกครั้ง ทั้งคู่พยายามเยียวยาบาดแผลในอดีตและรื้อฟื้นความสัมพันธ์ผ่านการทำบายศรีอันงดงาม

หนังเรื่องมะลิลา จะไปฉายเปิดตัวรอบ #WorldPremiere ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และเข้าประกวดชิงรางวัล คิม จีซก อวอร์ด(Kim Jiseok Award) ซึ่งเป็นรางวัลที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อเป็นเกียรติแก่ คิม จีซก ผู้ร่วมก่อตั้งเทศกาลที่เพิ่งเสียชีวิตไป โดยมีหนังเรื่องอื่นๆจากหลายประเทศอีก 10 เรื่องเข้าร่วมชิงรางวัลนี้ด้วยค่ะ

เทศกาลงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-21 ตุลาคมนี้ โดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ โอ อนุชิต จะไปร่วมเดินพรมแดงในงานเปิดเทศกาลครั้งนี้ด้วย เดี๋ยวแอดจะนำภาพมาฝากทุกท่าน อย่าลืม #กดไลค์ เพจเพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารแบบ #Exclusive นะคะ

หลังจากที่ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานแล้ว ทางทีมงานวางแผนจะนำหนังเรื่องนี้เข้าฉายในประเทศไทยช่วงต้นปีหน้าค่ะ

ขอขอบคุณกระทรวงวัฒนธรรมที่ร่วมสนับสนุนทุนสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยค่ะ

See More

สามารถชมเรื่องคนขับรถได้ทาง Line TV แล้วครับผม

Driver คนขับรถ [FULL MOVIE]

คนขับรถเล่าเรื่องราวของ เกด (ศิตา ชุติภาวรกานต์) ผู้หญิงสวยและแสนดีคนหนึ่งที่ เต้ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) สามีของเธอหายตัวไปแบบติดต่อไม่ได้หลังจากทริปดูงานที่เกาหลี เกดร้อนใจจึงปรึกษาตั้ม(ปฏิพล นาคะประเสริฐกุล) เพื่อนที่เป็นตำรวจให้ช่วยสืบดูแต...
tv.line.me

Driver คนขับรถ (Original Motion Picture Soundtrack)

Available for free streaming exclusively at ฟังใจ - Fungjai here https://www.fungjai.com/…/driver-original-motion-picture-so…

สามารถรับฟังดนตรีประกอบเรื่องคนขับรถได้ฟรีตามลิ้งข้างบนครับ

...

----

สำหรับท่านที่ได้ไปดูหนังแล้ว ผมขอพูดถึง concept การแต่งดนตรีประกอบเรื่องนี้สั้นๆครับ
ผมใช้ธีมหลักๆ1ธีมเพื่อเป็นธีมของหนังและ developจากทำนองเดิม แต่ถ้ามีคนสังเกตได้ จะเห็นว่าผมให้ธีมของนางเอกด้วย ซึ่งธีมนางเอกไม่ได้ใช้เป็นทำนองที่ชัดเจนแต่จะใช้เล่นคอร์ด major สลับ minor และมีเสียงกริ้งๆวี้ดๆสูงๆที่ผมตั้งใจให้มันโผล่มาเฉพาะตอนที่นางเอกเด่นและflashback ของนาง ถ้าหากได้ดูหนังลองสังเกตดูครับ
หลักๆ score เรื่องนี้จะเป็น electronic ที่มีการผสมเครื่องอคูสติกและsound design เข้าไปด้วย. ช่วงแรกๆของหนัง จะเริ่มจากเสียง synth ที่นุ่มนวล แต่ถ้าหากสังเกต ในหนังช่วงหลังๆผมจะเริ่มใช้เสียงkeys อันเดิมนี่แหละ แต่วิ่งผ่านเอฟเฟกต์กีต้าร์ และจะค่อยๆ distort ไปเรื่อยๆ ไปพร้อมๆกับการค่อยๆเปิดเผยเนื้อเรื่องและส่วนเฉลยของหนังครับ

Bonus Track เพลงสุดท้ายไม่ถูกใช้ในหนัง แต่ผมชอบจึงเอามาใส่

ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการฟังเพลง

See More
Image may contain: 3 people, text

ตอนนี้ spotify เข้าประเทศไทยแล้วนะครับ และแน่นอนว่าอัลบั้มล่าสุดของผมได้ลงไปอยู่ในนั้นด้วย อย่าลืมไปลองฟังกันนะครับ
#NowPlaying

Plays from Spotify
Memories in Memory
phil_wc

แชร์รอบ2 ตอนนี้หนังเรื่องนี้เข้าโรงแล้วครับ เป็นหนังที่เหมาะกับการดูในโรงมากเพราะความละเอียดอ่อนของเสียง ส่วนตัวชอบกว่า Dunkirk ด้วย

Image may contain: 1 person, beard and outdoor
Phil Chapavich Composer
June 5

ได้โอกาสเขียนถึงงานดนตรีประกอบหนังเรื่อง Silence ซะทีเพราะเพิ่งได้ทราบข่าวว่าจะมีการนำเอามาฉายในโรงหนังที่ไทย เป็นหนังที่เราชอบมากๆแต่โดน underrate พอสมควร

หนัง...เรื่อง Silence เป็นงานล่าสุดของ Martin Scorsese ในช่วงต้นปีที่เราได้ดู screening พร้อมกับคอมโพสเซอร์ที่แต่งสองท่านชื่อ Kim Allen Kluge & Kathryn Kluge. หนังเรื่องนี้มีดนตรีประกอบหนังที่ underscore มากๆ คือตอนดูหนังเราแทบจะสังเกตดนตรีไม่ได้เลยเพราะมันถูกซ่อนอยู่ในหนัง

composers 2 ท่านนี้เป็นสามีภรรยากันที่ Martin ได้จ้างให้เขาทำ โดยที่เขาไม่เคยทำดนตรีประกอบหนังมาก่อน งานหลักๆเขาคือเป็น conductor กับ composer ในสายคลาสสิกเลย แต่เขาก็ได้นำความเป็นดนตรีทดลองในงาน contemporary classical มาใช้ในหนังเรื่องนี้. Martin ได้บอกคอมโพสเซอร์2ท่านนี้ให้ทำเพลงโดยใช้ไอเดียแบบ Zen (นิกายพุทธของญี่ปุ่น) ซึ่งจะออกมาเป็นงานที่มินิมอลมาก เทคนิคที่คอมโพสเซอร์ใช้คือไปจัดการอัดเสียงเครื่องดนตรี ใช้เทคนิคพิเศษเพื่อให้ได้เสียงที่เบา เรียกได้ว่าแทบจะเป็นเพลง drone เกือบทุกเพลง. นอกจากอัดเสียงครื่องดนตรีแล้ว เขายังออกไปอัดเสียงธรรมชาติด้วย เช่นเสียงลม แล้วก็นำมาสังเคราะห์อีกที

ดนตรีประกอบส่วนใหญ่ในหนังถูกทำขึ้นก่อนแล้วถูกนำไปวางในหนัง (คล้ายๆวิธี Hans Zimmer ที่เราชอบพูดบ่อยๆ) ดนตรีประกอบเรื่องนี้จึงเป็น Based on concept คล้ายๆกับเรื่อง Arrival หรืออื่นๆ ที่มีลักษณะเฉพาะของตัวเองสูง. คอมโพสเซอร์เล่าว่า เคยมีเหมือนกันที่ทำเพลงให้มันใหญ่ไป Martin เลยไปบอกว่า ให้ทำมาน้อยกว่านี้ (ฮา)

หนังเรื่อง Silence จะมีฉาย 17 ส.ค. แบบจำกัดโรง อ่านเรื่องย่อคร่าวๆได้ที่ https://www.facebook.com/BioscopeMagazine/photos/a.205625784073.129744.180987564073/10155498998149074/?type=3

See More

Music from a short film Sara I did last year. I'm not sure has the film showed somewhere in US, but this is the one I like the music I wrote for. A simple melody with strings and guitar by Ta Worraseth.

ไม่รู้หนังได้ฉายไหนบ้าง แต่อันนี้เป็นเพลงนึงที่เราชอบในหนังสั้นที่เราทำให้เพื่อนที่อเมริกาเมื่อปีที่แล้ว งานซิมเปิ้ลๆเพราะๆครับ

A Sara theme from a film by Charles.
soundcloud.com

ขอชี้แจงนิดนึงครับ ว่าผมไม่ได้ไปเล่นสดในงานนี้นะครับ(แต่เอาเพลงไปลงอัลบั้ม) แต่ถ้าคิดถึงงานผมสามารถฟังอัลบั้มแอมเบี้ยนล่าสุดพลางๆไปก่อนได้ ขอบคุณครับ

ห่างหายจากการเล่นสดมาหลายปีแล้วเหมือนกัน แต่ผมจะพยายามกลับมาเล่นเมื่อพร้อมนะครับ

Image may contain: text
ASiA Sound Space 亞洲聲音收藏計畫
August 6

Post-rock festival is coming !
ล่องลอยไปกับกลิ่นอายของเอเชีย ด้วยวงดนตรีจากไต้หวันและญี่ปุ่น
#2Hrs และ #Jiri
และวง Post-rock , Math-rock , Ambient อีกมากมาย ท...ี่ไม่อยากให้พลาดจริงๆ

เพื่อนๆสามารถจองบัตร ASiA Sound Space : Voice of a universe festival ได้แล้ววันนี้! ผ่าน Ticketbox และช่องทางอื่นๆดังนี้
1. สั่งซื้อผ่าน Ticketbox Application
2. โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย (เข้าบัญชีผู้จัดงานโดยตรง) ติดต่อได้ใน Inbox
3. สามารถซื้อได้ด้วยตัวเองที่ร้าน Ageha Cafe (Brownstone) สุขุมวิท 77 อ่อนนุช 25 ซึ่งเป็นสถานที่ที่จะจัดงาน
ในราคา 450 บาท (จำกัดจำนวนผู้เข้าชมแค่ 200 ใบเท่านั้น)
ซึ่งถ้าหมดแล้ว ก็หมดเลยนะครับ สายลอยไม่ควรพลาดจริงๆครับ

See More

คืนนี้5ทุ่มเราจะตะลุยเพลงที่เราชอบ คิดว่าจะไลฟ์ซัก 3 part (มีต่อวันอื่นด้วย) ก็อย่าลืมไปฟอลกันได้ครับ

จริงๆไลฟ์เงียบๆมาซักพักละ เพิ่งมาโปรโมท อยากถามอะไรก็ไปพิมพ์ถามในแอปได้นะ เราเห็นบางคนในเพจเข้าไปทักทายตอนเราไลฟ์ที่ผ่านๆมาด้วย ฮา

#VOOV #VOOVTHAILAND #VOOVster...
ดาวน์โหลดได้ที่ App Store และ Play Store
หรือลิงค์ goo.gl/l049vb

See More
Image may contain: 1 person

ฝากติดตามด้วยนะคร้าบ ใกล้แล้ว
จบแล้วครับ สามารถดูย้อนได้ที่นี่ https://www.facebook.com/MGRNEWS1/videos/1947485718874610/

Image may contain: 1 person, text
พระอาทิตย์Live
July 31

“ Film Score ” เมล็ดพันธุ์แห่งวงการหนัง เติมแต่งสีสันให้ภาพยนตร์น่าดู น่าสนใจมากยิ่งขึ้น
พบกับแขกรับเชิญ ชัพวิชญ์ เต็มนิธิกุล ในรายการ พระอาทิตย์LIVE เวลา 10.00 - 11.00 น. ทาง NEWS1 และ http://news1live.com

ขอบคุณสำหรับงานสัมภาษณ์ครับ ตอนนี้ลงอยู่ในหนังสือพิมพ์ กรุงเทพธุรกิจฉบับวันนี้ครับ

Thanks for the interview.
Released on a 'Bangkok Biz News' newspaper today.
26-7-17

Image may contain: 2 people, people smiling

RIP ครับ
Depression is not a joke นะครับ ดูแลคนที่คุณรักด้วยความเข้าใจกันเถอะ

Image may contain: 1 person, outdoor
เสพย์สากล is with เอ็มเอเอนจี สไปเดอร์ and 17 others.
July 20

Chester Bennington เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย

สำนักข่าวต่างประเทศยืนยันว่า Chester Bennington ฟรอนท์แมน Linkin Park วัย 41 ปี เสียชีวิตแล้วด้วยการแขวนคอตายในบ้านพักส่วนตัวที่ลอสแอนเจลิส

อ้างอิง: https://goo.gl/Y2pd33

A music cue from film " Driver คนขับรถ " is up!

เพลงนึงในหนังเรื่องคนขับรถ อัพให้ฟังกันเป็นแซมเปิ้ลครับ กำลังคิดอยู่ว่าจะให้ฟังทั้งอัลบั้มดีไหมน้า ใครอยากฟังอีกบ้าง?

---

...

สำหรับสถานที่ดูหนังหนังเข้าไปดูได้ที่นี่ครับ https://www.facebook.com/driverthemovie/photos/a.173822409688621.1073741829.152327455171450/260281947709333/?type=3

See More
804 Views

หนังเรื่องคนขับรถ ดูได้ที่ไหนบ้าง ตามไปดูในภาพได้เลยครับ

Image may contain: 3 people
Driver คนขับรถ
June 28

คนขับรถ ฉายแล้ววันนี้ รีบดูก่อนโดนสปอยล์นะครับ