Reviews
4.0
3 Reviews
Tell people what you think
Photos
Posts

Trích từ: http://mamnonsunrise.com/?a=tien-ich&q=csk

 

 

...

Các vitamin thiết yếu đối với sự phát triển của trẻ

Thiếu vitamin A, D không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn hạn chế sự phát triển thể lực ở trẻ. Việc bổ sung vitamin A, D thông qua các bữa ăn dinh dưỡng cân đối hằng ngày được coi là giải pháp bền vững giúp trẻ phòng chống thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng (VCDD) này.

 

Làm sao để cải thiện tầm vóc của người Việt Nam

Để nâng cao chất lượng giống nòi, để người Việt Nam chúng ta cũng có tầm vóc chiều cao cân nặng sánh cùng các nước khác trong khu vực và trên thế giới thì việc nâng cao thể lực, trí lực và sức khỏe cho mọi người hôm nay và những thế hệ mai sau là rất quan trọng. Tầm vóc và chiều cao của mỗi người được xác định bởi tiềm năng di truyền và yếu tố môi trường bên ngoài trong đó có dinh dưỡng, bệnh tật và môi trường sống. Song kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy, cơ thể chỉ có thể phát triển tốt, đạt được tiềm năng đó khi môi trường sống đặc biệt là dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Ngoài các nhóm chất dinh dưỡng chính là tinh bột, chất đạm, chất béo thì các VCDD có một vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể. Tuy thành phần có mặt trong cơ thể với hàm lượng rất nhỏ (đơn vị tính là microgam) nhưng có vai trò rất lớn đối với sự tồn tại và phát triển của cơ thể, nếu thiếu VCDD sẽ dẫn đến một số bệnh lý đặc thù. Theo các nhà dinh dưỡng thì có khoảng 40 loại VCDD cần thiết cho cơ thể và từ trước đến nay chúng ta nói nhiều đến vai trò của bộ ba vitamin A, sắt và iốt. Tuy nhiên, liên quan đến phát triển cơ thể trẻ em ngoài bộ ba vitamin trên còn có nhiều vi chất quan trọng khác như kẽm (Zn), vitamin D…Bổ sung vitamin A cho trẻ trong ngày VCDD năm 2012.

 

Một số vitamin quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em  

Vitamin A có nhiều vai trò trong cơ thể: trước hết là vai trò của nó đối với quá trình tăng trưởng. Trẻ em cần vitamin A để phát triển bình thường. Vitamin A rất cần thiết cho thị giác vì nó là thành phần thiết yếu của sắc tố võng mạc, do đó thiếu vitamin A dẫn đến quáng gà và nặng hơn có thể dẫn đến khô loét giác mạc mắt và mù lòa. Vitamin A còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Khi thiếu vitamin A làm giảm tốc độ tăng trưởng, trẻ em sẽ chậm lớn, gây suy dinh dưỡng. Vitamin A làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật, khi thiếu làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn và nếu đã mắc thì bệnh thường tiến triển nặng hơn.

Vitamin A (retinol) chỉ có trong các thức ăn nguồn gốc động vật như thịt, trứng, cá, sữa, gan… Cơ thể có thể tạo thành vitamin A từ caroten (còn gọi là tiền vitamin A) là loại sắc tố rất phổ biến trong thức ăn nguồn gốc thực vật. Caroten có rất nhiều trong các loại rau, củ, quả có màu vàng đỏ, da cam như gấc, đu đủ chín, xoài, mơ.... Vitamin A là loại vitamin hòa tan trong chất béo (dầu, mỡ). Do vậy, để đáp ứng đủ nhu cầu vitamin A cho cơ thể, bữa ăn của trẻ cần có đủ các thực phẩm giàu vitamin A và tăng cường thêm dầu, mỡ giúp trẻ hấp thu tốt vitamin A.

 

Quá trình hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời.

Vitamin D trong cơ thể (ergocanxiferon D2 và cholecanxiferon D3) là loại vitamin tan trong dầu mỡ có vai trò điều hòa chuyển hóa canxi và phospho giúp tăng hấp thu và sử dụng canxi của thức ăn nhờ tạo thành các liên kiết canxi - phospho cần thiết. Khi thiếu vitamin D chỉ có khoảng 20% canxi ăn vào được hấp thu qua ống tiêu hóa, còn khi có đủ vitamin D khả năng hấp thụ lên tới 50-80%. Vitamin D rất cần thiết cho quá trình cốt hóa (tạo xương) do vậy khi thiếu vitamin D ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa canxi phospho trong cơ thể làm cho hệ xương và cơ thể trẻ chậm phát triển.

 

Các biểu hiện của thiếu vitamin D: ngủ không yên giấc, hay giật mình, ra nhiều mồ hôi trộm, rụng tóc phía sau đầu, thóp rộng, bờ thóp mềm, đầu to, trán dô, chậm mọc răng, chậm biết lẫy, bò, đứng, đi, các bắp thịt nhẽo. Nếu thiếu vitamin D, trẻ em sẽ bị còi xương; trẻ bị còi xương sẽ ảnh hưởng đến phát triển chiều cao và tầm vóc của trẻ sau này.

Vitamin D chỉ có ở thức ăn động vật như trứng, sữa, gan bò, gan lợn, cá, đặc biệt là gan cá thu. Vitamin D cũng là loại vitamin tan trong dầu, do vậy để giúp trẻ hấp thu và sử dụng tốt vitamin này cần có đủ dầu, mỡ trong bữa ăn của trẻ. Vitamin D2 được tích lũy dưới da (đó là dạng chưa hoạt động), sau khi được ánh nắng chiếu vào sẽ chuyển thành D3 là dạng hoạt động. Do vậy, để phòng chống còi xương cho trẻ ngoài chế độ ăn uống đủ các thành phần dinh dưỡng và vitamin D thì cho trẻ tắm nắng là rất quan trọng.

 TS.Hoàng Kim Thanh (Viện Dinh dưỡng Quốc gia


See More

 Trích từ: http://mamnonsunrise.com/?a=tien-ich&q=cct

 

 

...

Câu Chuyện Ông Bị Té

 

Trong gia đình nọ có một cậu bé tên là Bu Bu. Bu Bu rất thích chơi đồ chơi đồ chơi nhung lại không thích dọn dẹp đồ chơi cất lên kệ sau khi choi xong. Thói quen này quả thật không hay chút nào. Mặc dù mẹ nhắc nhở nhưng Bu Bu chỉ dẹp đồ chơi được mấy lần xong lại đâu vào đấy. Một hôm, ông nội qua nhà Bu Bu chơi. Ông vừa buớc vào nhà thì té uỵch một cái xuống nền nhà. Chân ông đau điếng. Bu Bu chạy lại đỡ ông. Cậu phát hiện ra thủ phạm khiến ông té chính là chiếc xe hơi điều khiển mà cậu chơi xong không dẹp. Nhìn chiếc xe bẹp dúm và khuôn mặt nhăn nhó vì đau của ông, Bu Bu rất buồn và ân hận.  Từ đó, Bu Bu quyết tâm học tính ngăn nắp gọn gàng. Cậu luôn cất đồ chơi đúng chỗ sau khi chơi xong đó các bạn. Các bạn thì sao nào, tôi tin là các bạn đều rất ngoan và ngăn nắp!


See More

Trích từ: http://mamnonsunrise.com/?a=tien-ich&q=csk

 

 

...

Tắm nắng đúng cách cho bé yêu của bạn

Vitamin D đóng vai trò quyết định trong việc phát triển xương trẻ em, nó còn giúp trẻ sơ sinh tránh tình trạng vàng da. Tuy nhiên, tắm thế nào để bé hấp thụ một cách tốt nhất, an toàn nhất vẫn là câu hỏi đặt ra với nhiều bà mẹ trẻ. Vitamin D đóng vai trò quyết định trong việc phát triển xương trẻ em, nó còn giúp trẻ sơ sinh tránh tình trạng vàng da. Tuy nhiên, cơ thể trẻ chỉ nhận khoảng 20% lượng vitamin D từ thức ăn, 80 còn lại được tổng hợp qua da dưới tác dụng của ánh mặt trời. Để bù đắp lượng vitamin thiếu hụt từ chế độ ăn, bạn cần cho trẻ tắm nắng hàng ngày. Khi mặt trời tiếp xúc với da, tia tử ngoại B (UVB) sẽ ra tạo ra vitamin D. Việc thúc đẩy quá trình tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời giúp củng cố da và niêm mạc, giúp bé thích nghi với môi trường sống, tăng sức đề kháng, chống lại bệnh truyền nhiễm.

 

Khi nào bé được tắm nắng? Bác sĩ Thanh Mai cho biết, sau sinh 1 tuần có thể bắt đầu cho trẻ tắm nắng ngay. Mùa hè, bạn nên cho con tắm nắng vào khoảng từ 8 - 9h sáng. Lúc này, lớp khí quyển mỏng hơn, lượng hơi nước bốc lên giảm nên tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời nhiều. Nếu không ra ngoài, có thể cho bé tắm nắng buổi sớm bên cửa sổ nhưng cần mở cửa kính để tránh cản tia tử ngoại. Vào mùa lạnh, có thể tắm nắng cho bé từ 9 – 10h sáng nhưng tốt nhất là khoảng từ 15 – 17h chiều vì buổi sáng lạnh, trẻ dễ mắc bệnh về đường hô hấp.Tắm nắng hàng ngày giúp bổ sung vitamin D cho trẻ nhỏ. .

 

Cách tắm nắng:

- Giai đoạn cho bé làm quen: Sau sinh 10 ngày, có thể cho trẻ ra bóng râm. Ngày đầu 10 phút rồi tăng dần lên 20, 30 phút cho các ngày tiếp theo. Nếu mùa đông, bạn có thể bỏ qua gia đoạn này.

- Giai đoạn tắm: Bắt đầu từ ngày thứ 4 (tính từ sau sinh 10 ngày), cho trẻ mặc quần áo để lộ bàn chân và cổ chân, tắm nắng thân trước và sau lưng 5 phút. Ngày thứ 5, che từ đầu gối lên đầu để lộ bắp và bàn chân, tắm nắng cho bé 15 phút. Các ngày tiếp sau, cho lộ thêm nhiều vùng da như đùi, ngực, tay, cổ… để tắm nắng. Phần da tiếp xúc với ánh nắng càng nhiều, cơ thể bé càng nhận được nhiều vitamin D. Thời gian tắm tối đa mỗi lần không quá 30 phút. Mỗi đợt tắm khoảng 15 ngày. Cho trẻ nghỉ 10 ngày rồi lặp lại như cũ.

 

Một số lưu ý:     Theo bác sĩ Thanh Mai, để việc tắm nắng cho trẻ đạt hiệu quả, các mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:- Không để ánh nắng chiếu thẳng vào đầu, mặt và mắt để tránh tia cực tím có hại cho mắt và não ở trẻ.- Khi trẻ đang bị các bệnh cấp tính, bệnh nội tiết như basedow, eczema, hecpet, phải dùng kháng sinh nhóm Quinolon, nhất thiết không được tắm nắng.- Sau khi tắm, phải kịp thời lau khô mồ hôi và cho bé uống một chút nước bổ sung. Tiếp đến, cho bé nghỉ chừng 20 – 30 phút rồi tắm nước ấm cho bé.- Nên mặc ít áo cho trẻ, để hở vùng da nhiều càng tốt.- Mùa đông vẫn có thể tắm nắng cho trẻ nếu trời có nắng. Tuy nhiên, nên tránh những ngày thời tiết bất thường hoặc vào thời điểm giao mùa.- Chọn nơi thoáng đãng, ít bụi bẩn, tiếng ồn, nhận được nhiều ánh nắng để tắm cho bé. Tuyệt đối tránh chỗ gió lùa, chỉ nên mở một cánh cửa hướng có nắng.


See More

Trích từ: http://mamnonsunrise.com/?a=tien-ich&q=csk

 

 

...

Một vài món cháo cho trẻ gầy, biếng ăn

Trẻ biếng ăn, gầy có nhiều nguyên nhân. Dưới đây là những món cháo dùng cho trẻ gầy, biếng ăn cải thiện tình trạng này.

 

Cháo tim heo

Nguyên liệu: 100g tim heo, 50g gạo nếp, 1/2 hạt cau, cùng các gia vị, hành ngò. 

Chế biến: Tim heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp mắm muối, gia vị, rồi xào chín. Hạt cau giã nhỏ, lọc lấy 300 ml nước. Cho gạo nếp vào nước hạt cau ninh nhừ. Khi cháo gần chín thì cho tim heo vào, đảo đều, khi cháo sôi lên lại là được., nêm thêm hành ngò cho cháo thơm. Cho trẻ ăn khi cháo còn nóng ấm, ngày ăn 2 lần vào lúc đói. Một tuần ăn ba ngày không liền nhau. Nên cho trẻ ăn trong vài tuần liền. 

 

Cháo cá lóc

Nguyên liệu: 300g cá lóc, 25g gạo tẻ, 25g gạo nếp, cùng các gia vị, hành ngò.

Cách chế biến: Cá lóc làm sạch, cạo bỏ vảy, đem luộc chín, gỡ lấy thịt ướp mắm muối, gia vị. Xương cá giã nhỏ lọc lấy 300 ml nước. Cho gạo tẻ, gạo nếp vào nước xương cá ninh nhừ, khi cháo chín thì cho thịt cá vào quấy đều, khi cháo sôi trở lại  thì nêm hành ngò và tắt bếp. Cho trẻ ăn khi cháo nóng ấm, ngày dùng hai lần vào lúc đói. Một tuần ăn 3 ngày (một ngày ăn, một ngày nghỉ). Ăn trong 2 tuần.

 

Cháo trứng gà  

Nguyên liệu: 1-2 quả trứng gà, 20g gạo nếp xay, 20g đậu xanh, 20g đậu đen, gia vị vừa đủ. 

Cách chế biến: Gạo nếp xay, đậu xanh, đậu đen đem xay thành bột. Dùng 300 ml nước cho các loại bột trên vào quấy đều, đem đun với lửa nhỏ. Khi cháo chín, cho trứng gà, gia vị, hành ngò vào quấy đều. Cho trẻ ăn lúc cháo nóng ấm, ngày ăn 1 lần vào lúc đói. Cần ăn liền trong 1 tháng.  

Cũng cần lưu ý, ngoài một số trẻ biếng ăn do tâm lý, do chúng ta không chế biến những món ăn hấp dẫn với trẻ…. Có những trẻ biếng ăn là do mắc bệnh nội khoa nào đó. Vì thế, nếu đã cải thiện nhiều góc độ, mà trẻ vẫn biếng ăn, không lên cân thì cần đưa trẻ đi bác sĩ để kiểm tra. Hy vọng các món cháo dành cho trẻ gầy biếng ăn ở trên sẽ giúp các bà mẹ nuôi dương và chăm sóc bé yêu tốt hơn.


See More

Trích từ: http://mamnonsunrise.com/?a=tien-ich&q=csk

 

 

...

Bé có khả năng ca hát tốt là thể hiện chức năng của não bé cũng phát triển tốt. Âm nhạc là phần rất quan trọng bởi nó giúp các bé có khả năng linh hoạt trong ngôn ngữ, tiếng hát, khả năng thẩm âm tốt…

Vậy âm nhạc tác động như thế nào đến sự phát triển trí tuệ ở bé?

 

Dinh dưỡng – Nền tảng quan trọng cho bé cảm thụ âm nhạc

Trước hết, bé luôn cần có một cơ thể khỏe mạnh với hệ thống miễn dịch toàn diện giúp bé phát huy tối đa tiềm năng của bản thân mình, đây chính là nền tảng xây dựng nên cấu trúc và hoàn thiện các chức năng não bộ, hệ thống miễn dịch, khung xương.  Để nuôi dưỡng trí tuệ của bé một cách toàn diện, mẹ cần cho bé những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển trí não của bé có thể kể đến là DHA, AA, Omega 3 & 6, Taurine, Choline, Sắt, Kẽm, Acid Folic, Iot, Lutein và Phospholipid. Hãy cho con trẻ một khởi đầu vững chắc với một chế độ dinh dưỡng giàu chất và tạo cơ hội để bé phát triển tất cả các giác quan của mình bằng cách đa dạng hóa nhóm thực phẩm và cung cấp cho bé các loại sữa công thức hiện có trên thị trường.

 

Âm nhạc và những tác động kì diệu

Theo khám phá mới nhất của các nhà khoa học Mỹ thì não phải có chức năng cảm thụ âm nhạc và liên hệ mật thiết đến sự phát triển của não trái, nơi chi phối các hoạt động ngôn ngữ. Phát triển não phải thông qua các cảm nhận âm nhạc có thể giúp trẻ phát triển cả chức năng ngôn ngữ.

Các nghiên cứu khoa học còn cho thấy: ngay từ khi còn trong bụng mẹ thì âm nhạc có thể kích thích đến các tế bào thần kinh bé phát triển, giúp bé có khả năng ghi nhớ tốt và tư duy logic hơn những em bé khác. Ngoài ra, những trải nghiệm âm nhạc ở tuổi ấu thơ có tác động mạnh đến từng phần trong sự phát triển trí não, giúp phát triển kỹ năng nghe, thúc đẩy sự vận động các cơ làm tăng sự phát triển về thể chất của bé. Âm nhạc còn giúp bán cầu não trái và não phải hoạt động như nhau, là công cụ giúp bé phát triển cả về chỉ số thông minh (IQ) lẫn chỉ số cảm xúc (EQ).

 

Học nhạc cùng chương trình Bé IQ Thật Giỏi

Cô Châu Anh - Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Thành viên Hiệp hội các nhà Sư phạm Âm nhạc Quốc tế, tham gia tư vấn và giảng dạy bộ môn âm nhạc trong chương trình Bé IQ Thật Giỏi cho biết: thông qua các trò chơi, bài hát, câu chuyện kể bằng âm nhạc sẽ giúp bé phát triển kỹ năng biểu đạt ngôn ngữ  (tạo sự linh hoạt trong ứng xử), phát triển khả năng biểu lộ cảm xúc gương mặt (vui, buồn, giận hờn,...), luyện tai nghe  âm nhạc (khả năng thẩm âm, nhận biết và phản xạ với tiết tấu...). 

Tại trung tâm âm nhạc Soul Academy, với phương pháp vừa học vừa chơi, các bé được tham gia vào chương trình huấn luyện Khơi Dậy Tiềm Năng Trí Tuệ Trẻ, bắt đầu làm quen với âm nhạc từ những điều đơn giản, gần gũi với bé trong cuộc sống hằng ngày như: tên của bé, người thân, con vật hay những bài hát ngắn gọn… đặc biệt các bé được luyện âm giúp nói tròn tiếng và rõ lời. Khi bé đã quen và nắm được cơ bản thì bắt đầu được luyện khả năng sáng tạo, khơi gợi trí tưởng tượng và tạo mối liên kết giữa cơ thể - tinh thần bằng âm nhạc thông qua việc vận động toàn bộ cơ thể theo hiệu lệnh nhạc hay theo hình tượng các con vật (chim, cá, thỏ,…). Việc học các bài hát giúp bé phát triển trí nhớ, tư duy thông qua việc ghi nhớ các giai điệu bài hát, phân biệt âm thanh của từng loại nhạc cụ, phát triển khả năng sáng tạo, linh hoạt, tăng trí tưởng tượng thông qua ngôn ngữ biểu cảm của cơ thể kết hợp âm nhạc, tạo sự tự tin, bản lĩnh, hoà nhập tốt với tập thể.  

 

Các mẹ có thể áp dụng dạy cho bé làm quen với âm nhạc ngay tại nhà bằng cách gắn liền âm nhạc với những hoạt động thường ngày của bé như: hát khi chuẩn bị tập thể dục buổi sáng, khi đánh răng hay lúc chơi đùa… Và nên cho bé xem, nghe nhiều nhạc thiếu nhi để bé có thể học theo hoặc có thể có những sáng tạo riêng của mình dựa trên những bài có sẵn. 


See More
MẦM NON BÌNH MINH added 12 new photos to the album: Bé Sinh Hoạt 2013.
January 29, 2013
MẦM NON BÌNH MINH added a new photo to the album: Lớp Hoa Hồng 2012-2013.

Giờ học làm quen với mầu sắc của lớp Hoa Hồng

Image may contain: 5 people
MẦM NON BÌNH MINH added a new photo to the album: Bé Đón Tết 2013.
Image may contain: 1 person
MẦM NON BÌNH MINH added a new photo to the album: Lớp Hoa Mai 2012-2013.
Image may contain: 5 people
MẦM NON BÌNH MINH added a new photo to the album: Thư Giãn.

Bó tay 쓰리콤보

No automatic alt text available.

Nhân dịp năm mới, thay mặt cho toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường, BGH Trường mầm non Sunrise (Tên tiếng Việt: Trường mầm non Bình Minh)* gửi lời chào năm mới- năm 2013 và lời chúc Sức Khỏe- Thành Công- Hạnh Phúc- An Khang đến tất cả các Qúy Phụ huynh cùng gia đình.

 

 Thưa Qúy Phụ huynh!

 

...

Năm 2012, chúng tôi đã vinh hạnh được đồng hành cùng Qúy Phụ huynh và toàn thể các bé. Thời gian tuy chưa dài nhưng cũng đủ để cảm nhận được tình cảm, sự tin tưởng và gắn kết của Qúy Phụ huynh với tập thể nhà trường. BGH trường chân thành cảm ơn Qúy Phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm bé yêu trong suốt thời gian qua. Những góp ý, chia sẻ tích cực và đầy thiện chí của Qúy Phụ huynh đã góp phần không nhỏ vào việc giúp nhà trường hoàn thiện các dịch vụ chăm sóc- giáo dục. Giờ đây, với sợ nỗ lực của tập thể nhà trường, sự đồng hành, chung sức của Qúy Phụ huynh, Sunrise- Bình Minh đã trở thành ngôi nhà hạnh phúc, ngập tràn tiếng cười của các bé cưng.

 

Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, Mùa Xuân là khởi đầu một năm mới. Tuổi Thơ là khởi đầu cho hành trình đi tới tương lai. Những bước đi đầu tiên của con trẻ trong tuổi mầm non là vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nền tảng về nhân cách, nhận thức và tâm hồn cho những công dân ưu tú sau này. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực, cống hiến  mỗi ngày nhằm mang đến cho các bé dịch vụ chăm sóc – giáo dục thật tốt góp phần phát giúp các bé triển toàn diện, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của Quý Phụ huynh.

 

Năm 2013, nhà trường cũng định hướng sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn cho các họa động giáo dục, bồi dưỡng kỹ năng,  trải nghiệm cho các bé tại trường và thế giới bên ngoài,  đồng thời với việc tăng cường các hoạt động thể chất, thẩm mỹ, quan tâm, đổi mới bữa ăn cho trẻ…. trên cơ sở cập nhật các thông tin khoa học tin cậy, tiếp thu kinh nghiệm trong giáo dục- đào tạo mầm non của các nước trên thế giới nhằm giúp các bé có cơ hội khai mở tiềm năng và đủ điều kiện để phát triển tối đa khả năng cá nhân. Chúng tôi nguyện cống hiến hết mình vì hiện tại và tương lai của các bé cưng đã, đang và sẽ theo học tại trường.

 

Trân trọng cám ơn và chào năm mới 2013.

                                                                                                                                                                                                   BGH

 

 

(*) Từ ngày 1/11/2012 Trường mầm non Sunrise đã chính thức sử dụng tên Tiếng Việt là Trường mầm non Bình Minh trên các văn bản, giấy tờ có liên quan. Trên trang web vẫn giữ nguyên tên tiếng Anh là Sunrise.


See More

Bạn muốn con yêu của mình trở nên thông minh, và phát triển trí tuệ toàn diện hãy đưa bé đến với chúng tôi, đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, môi trường sạch và thân thiện sẽ giúp bé yêu của bạn trưởng thành. Mời bạn nhấn like để theo dõi những bài viết dạy trẻ ngoan theo bí quyết của trường mầm non Sunrise. www.mamnonsunrise.com

Tiện ích của sản phẩm là có móc gắn, dễ dàng khi tháo – lắp. Vì thế, bạn có thể dùng để treo vào nôi, cũi hay xe đẩy cho bé. Hộp đồ chơi còn có nhạc (chạy pin) giúp bé ngủ ngon giấc.

 

Tham khảo 6 mẫu đồ chơi treo cũi cho bé, từ Sunrise:

 

...

 

 

 

 

 

 

www.mamnonsunrise.comwww.mamnonsunrise.com

See More

Bạn muốn con yêu của mình trở nên thông minh, và phát triển trí tuệ toàn diện hãy đưa bé đến với chúng tôi, đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, môi trường sạch và thân thiện sẽ giúp bé yêu của bạn trưởng thành. Mời bạn nhấn like để theo dõi những bài viết dạy trẻ ngoan theo bí quyết của trường mầm non Sunrise. www.mamnonsunrise.com

Các bậc cha mẹ được cảnh báo không nên đong thuốc cho trẻ bằng thìa, vì nguy cơ quá liều là rất lớn.

 

71 chiếc thìa canh và 49 chiếc thìa uống trà được thu thập từ 25 gia đình. Dung tích của mỗi chiếc được đo lại cẩn thận.

 

...

Họ phát hiện thấy thìa canh có dung tích dao động rất khác nhau, từ 2,5 ml tới 7,3 ml, đồng nghĩa với việc trẻ có thể bị uống một liều rất không chính xác.

 

Nếu dùng loại thìa canh lớn nhất, các bậc cha mẹ đã cho con mình uống thuốc nhiều hơn 192% so với khi dùng chiếc thìa nhỏ nhất. Một vài loại thìa uống trà còn lớn gấp đôi những chiếc khác.

 

Thay vào đó, theo nhóm nghiên cứu, cha mẹ nên sử dụng những dụng cụ đong đặc biệt đi kèm với thuốc, hoặc mua chiếc chìa có vạch đo trên đó.

 

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo con họ được uống đúng liều theo độ tuổi.

 

Viết trên tạp chí International Journal of Clinical Practice, các chuyên gia cho biết không chỉ có nguy cơ quá liều, mà một vài trẻ còn có thể bị uống không đủ liều.

 

"Thìa canh và thìa uống trà là những dụng cụ đo không tin cậy, và vì thế người ta không nên sử dụng chúng để cho trẻ uống thuốc".

 

Giáo sư Matthew Falagas, giám đốc Viện Khoa học Y sinh Alfa ở Athens, một trong những tác giả nghiên cứu nhận xét: "Sự khác nhau giữa những chiếc thìa trong nhà là đáng kể. Và điều đáng nói là trẻ con dễ bị thương tổn bởi những sai sót về liều lượng nhiều hơn hẳn so với người lớn".

 

Ông cũng khuyến cáo chính các bậc cha mẹ nên tránh sử dụng thìa canh trong nhà để đong thuốc cho mình.

 

www.mamnonsunrise.comwww.mamnonsunrise.com

See More

Bạn muốn con yêu của mình trở nên thông minh, và phát triển trí tuệ toàn diện hãy đưa bé đến với chúng tôi, đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, môi trường sạch và thân thiện sẽ giúp bé yêu của bạn trưởng thành. Mời bạn nhấn like để theo dõi những bài viết dạy trẻ ngoan theo bí quyết của trường mầm non Sunrise. www.mamnonsunrise.com

Hễ nhìn thấy con búp bê nào màu đỏ là bé Mi khóc thét, co rúm người lại, thậm chí em còn nôn ói, và ngất ngay tại chỗ. Thường ngày, bé cũng tỏ ra nhút nhát nhưng lại dễ nổi nóng.

Mi là một trong rất nhiều trẻ phải trị liệu tâm lý ở Phòng khám về rối nhiễm tâm trí Tu Na (phố Vọng, Hà Nội) vì trạng thái sợ hãi thái quá v...

Continue Reading