See more of ThailandTorrent by logging into Facebook
Message this Page, learn about upcoming events and more.
See more of ThailandTorrent by logging into Facebook
Message this Page, learn about upcoming events and more.
Not Now
Photos
Videos
ชมคลิปทหารไทยกันครับ :)
2.7K
128
บางที การไปช๊อปปิ้งกะแฟน อาจไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป..
874
55
สวยงามที่สุดในโลกเลยครับ <3 ใครมีเพื่อนชอบๆแนวนี้ฝากแชร์ให้เขาได้เข้ามาดูด้วยน่ะครับ ^^ @UDOMCHAI's official fanpage
916
110
Posts

เตรียมพบ app ของสมาคม taxi เร็วๆนี้คร้บ

Image may contain: 1 person, text
Kodkid.iq

เรื่องตลกในวันนี้ 555555555555555555555

#ขอให้ยอดดาวน์โหลดทะลุ100คน

"แม้แต่คนคุกด้วยกันเอง เขายังมองว่า คนที่ติดคุกในคดีฆ่าข่มขืนนั้น มันไม่ใช่คดีที่ลูกผู้ชายเขาทำกัน"

😈 เปิดใจอดีตนักโทษชาย วัย 37 ปี กับชะตากรรมหลังลูกกรงของ “นั...กโทษชายคดีฆ่าข่มขืน” คนเหล่านี้ต้องพบเจอกับอะไร? บทลงโทษที่ถูกส่งตรงจากนรกบนดิน จะรวดเร็ว และหนักหนาสาหัสถึงขนาดไหน? ติดตามทั้งหมดนี้ได้ในข่าว...

See More
“นักโทษชายคดีฆ่าข่มขืน” คนเหล่านี้ต้องพบเจอกับอะไร? บทลงโทษที่ถูกส่งตรงจากนรกบนดิน จะรวดเร็ว และหนักหนาสาหัสถึงขนาดไหน? ติดตามไปพร้อมกัน!
thairath.co.th
Posts

อ้าว แล้วที่ไปเมื่อวานละครับ

กล้องวงจรปิดช่วยได้เยอะเลยครับ

ลูกจ้างนำเงินนายจ้างไปฝากธนาคาร 8 หมื่น แต่เงินเข้าบัญชีแค่ 4 หมื่น ภาพจากกล้องวงจรปิดพบพนักงานธนาคารแบ่งเงินออกเป็นสองส่วน อีกส่วนไม่นำเข้าเครื่องนับเงิน แต่เก็บเข้าลิ้นชัก ด้านพนักงานยัน ได้รับเงินมาแค่ 4 หมื่น...
thairath.co.th

มหกรรมขุดเหมือง Bitcoin 2017 เริ่มขึ้นแล้ววววว

เป็นปรากฏการณ์งานแฟร์ด้านไอทีที่เรียกได้ว่ากลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะรอบนี้งาน Commart Joy 2017 เปิดฉากขึ้นด้วยจำนวนผู้เข้าชมที่เยอะขึ้นแบบผิดหูผิดตาต...
techxcite.com

ก็คงต้องให้ Facebook และ Google ทำให้ถูกต้องตามกฏหมายบ้านเมืองเราละครับ จะได้เป็นมาตราฐานเดียวกัน // มีใครยังไม่ได้ดื่มกาแฟบ้างครับ สักแก้วไหม

'พ.อ.นที ' ขีดเส้นตาย เฟซบุ๊ก – ยูทูป แจ้งเป็นผู้ประกอบการ OTT ภายใน 22 ก.ค.ขู่ แม้ยังคงเปิดบริการได้ แต่รับรองว่าทำธุรกิจยากแน่ ด้าน 'ฐากร' เผย พ.ร.บ.กสทช.ฉบับใหม่ประกาศลงราชกิจจานุเบกษา แล้ว เร่งนัดประชุมบอร์ดกสทช.นัดพิเศษเขย่าโครงสร้างบอร์ดพ.อ.
manager.co.th|By MGROnline Live

อูหูยยยยย

แบบนี้ก็มีด้วย ? ติดโซลาร์เซลล์ใช้เอง ก็ต้องถูกเรียกเก็บเงิน .. อ้างว่า เพื่อความเป็นธรรมกับคนที่ไม่ได้ติด และ จะเอาเงินมาเฉลี่ยคืนให้กับคนที่ไม่ติดโซลาร์เซลล์
....
>>>> รายละเอียดจาก ผู้จัดการออนไลน์ -->>>>>>>>
MGR Online - รุมจวก กฟผ. ชง กกพ. เรียกเก็บเงินผู้ติดตั้งโซลาร์รูฟ ชี้ ประชาชนมีการผลิตไฟฟ้าใช้เองมากขึ้น แต่กลางคืนต้องกลับมาซื้อไฟฟ้าจากรัฐ ส่งผลให้ยอดใช้ไฟฟ้าโดยรวมลดลง ทำให้ผู้ใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนปกติที่ไม่ได้ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปผลิตไฟฟ้า ต้องแบกรับค่าไฟฟ้าสูงขึ้น เสนอเก็บค่าค่าชาร์จไฟฟ้าแบ็กอัพอย่างน้อยๆ ประมาณ 100 - 200 บาทต่อเดือน
.
วานนี้ (21 มิ.ย.) เว็บไซต์ศูนย์ข่าวพลังงาน ได้เผยแพร่ข่าว “ชง กกพ.เรียกเก็บเงินผู้ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปผลิตไฟฟ้าเพื่อความเป็นธรรมกับผู้ใช้ไฟปกติ” ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้คือ
.
กฟผ. ชง กกพ. เรียกเก็บเงินผู้ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปเพื่อผลิตไฟฟ้า ในอัตรา 100 - 200 บาทต่อราย ต่อเดือน เพื่อความเป็นธรรมกับผู้ใช้ไฟฟ้าทั่วไปที่ซื้อไฟจากระบบ หลังพบแนวโน้มการผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้เอง ในช่วงเวลากลางวัน มีเพิ่มมากขึ้น โดยยกกรณีศึกษาของสหรัฐอเมริกามาเปรียบเทียบ
.
นายพฤหัส วงศ์ธเนศ รองผู้ว่าการนโยบายและแผน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ได้มอบหมายให้ กฟผ. ศึกษาอัตราการเรียกเก็บเงินจากผู้ผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (โซลาร์รูฟท็อป) แบบรายเดือน ที่เหมาะสมทั้งกลุ่มบ้านเรือนที่อยู่อาศัยและกลุ่มโรงงาน เพื่อนำเงินมาช่วยลดภาระค่าไฟฟ้าประชาชนที่ใช้ไฟฟ้าปกติ
.
เนื่องจากปัจจุบันพบว่ามีแนวโน้มการผลิตไฟฟ้าใช้เองในช่วงกลางวันเพิ่มมากขึ้น แต่ในช่วงระยะเวลากลางคืนที่ไม่สามารถผลิตไฟฟ้าได้เอง ก็กลับมาซื้อไฟฟ้าจากรัฐ ซึ่งส่งผลให้ยอดใช้ไฟฟ้าโดยรวมลดลง ทำให้ผู้ใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนปกติที่ไม่ได้ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปผลิตไฟฟ้า ต้องแบกรับค่าไฟฟ้าสูงขึ้น เนื่องจาก กฟผ. ต้องเตรียมระบบสำรองไฟฟ้าไว้รองรับความต้องการใช้ที่ไม่แน่นอนในช่วงกลางคืน ทำให้มีต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้น
.
“ผู้ผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์รูฟท็อปใช้เองในช่วงกลางวัน และซื้อไฟฟ้าจากระบบใช้ในตอนกลางคืน ทั้งที่จดแจ้งอย่างถูกต้องและกลุ่มที่ไม่ได้จดแจ้ง ควรจะต้องเสียค่าชาร์จไฟฟ้าแบ็กอัพอย่างน้อยๆ ประมาณ 100 - 200 บาทต่อเดือน เพื่อความเป็นธรรมกับกลุ่มผู้ใช้ไฟฟ้าปกติ โดยเงินที่เรียกเก็บก็จะนำมาช่วยลดต้นทุนค่าไฟฟ้าสำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าปกติทั่วไป ซึ่งหลังจากที่ กฟผ. ส่งผลการศึกษาไปที่ กกพ. แล้ว ทาง กกพ. จะมีการกำหนดอัตราเรียกเก็บที่เหมาะสมต่อไป” นายพฤหัส กล่าว
.
ทั้งนี้ กฟผ. ได้ศึกษาตัวอย่างจากประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะมี 50 รัฐ ที่มีดีเบต กันว่าควรเก็บค่าชาร์จไฟฟ้าในส่วนที่ต้องมีการลงทุนเพื่อแบ็กอัพระบบหรือไม่ ซึ่งมีกรณีวิธีการเรียกเก็บเงินที่แตกต่างกันถึง 61 กรณี โดยมีการเสนอเรียกเก็บตั้งแต่ 3-50 เหรียญสหรัฐฯต่อเดือนต่อครัวเรือน แต่โดยเฉลี่ยจะเรียกเก็บประมาณ 3 - 10 เหรียญสหรัฐฯต่อเดือน หรือประมาณ 300 - 400 บาทต่อเดือน
.
ปัจจุบันมีผู้ผลิตไฟฟ้าโซลาร์รูฟท็อปที่จดแจ้งกับการไฟฟ้ามีประมาณ 100 - 200 เมกะวัตต์ แต่ที่ไม่ได้จดแจ้งอีกจำนวนมาก โดยหากในอนาคตหากมีการติดตั้งเพิ่มสูงเกินกว่า 2,000 เมกะวัตต์ จะคิดเป็น 15% ของไฟฟ้าทั้งหมด ซึ่งความต้องการใช้ไฟฟ้าที่หายไปในส่วนนี้ ในตอนกลางวัน จะกลับมาในตอนกลางคืน ที่คนกลุ่มนี้กลับมาซื้อไฟฟ้าใช้จากระบบตามปกติ ทำให้ กฟผ. ยังต้องลงทุนระบบแบ็กอัพ ไฟฟ้าไว้ในช่วงเวลากลางคืน ทำให้ภาระต้นทุนไปอยู่กับผู้ใช้ไฟฟ้าปกติ เพราะตัวหารลดลง

See More
รุมจวก กฟผ. ชง กกพ. เรียกเก็บเงินผู้ติดตั้งโซลาร์รูฟ ชี้ประชาชนมีการผลิตไฟฟ้าใช้เองมากขึ้น แต่กลางคืนต้องกลับมาซื้อไฟฟ้าจากรัฐ ส่งผลให้ยอดใช้ไฟฟ้าโดยรวมลดลง ทำให้ผู้ใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนปกติที่ไม่ได้ติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปผลิตไฟฟ้า ต้องแบกรับค่าไฟฟ้าสูงขึ้น เสนอเก็บค่าค่าชาร์จไฟฟ้าแบ็คอัพอย่างน้อยๆ ประมา...
manager.co.th|By MGROnline Live

ข่าวน่าสนใจเย็นนี้ครับ

เมื่อเวลา 13.30น. วันที่ 21 มิถุนายน พ.ต.อ.ปภัชเดช เกตุ …

อ่านข่าวกันครับ

รัฐควัก! 120 ล้าน ซื้อซอฟต์แวร์แกะรอยชาวเน็ต ออกกฎหมายใหม่ เปิดทางดักข้อมูลมือถือ ไม่พึ่งอำนาจศาล
springnews.co.th

รวมโปร S8 กับ S8+ มาให้ดูกันแล้วครบทุกค่าย เผื่อใครอยากซื้อมาใช้กันช่วงนี้เนอะ

เรียกว่ายังคงความร้อนแรงและเป็นกระแสต่อเนื่องเลยสำหรับ Galaxy S8/S8+ สมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดของ Samsung ที่มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำและฟีเจอร์การใช้งานขั้น...
techxcite.com

มันก็จะมีความพรีเมี่ยมหน่อยๆแบบนี้แหละ~~~

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite ทุกท่าน วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่จาก Sony ...
techxcite.com

เกมส์ใหม่ๆฝั่ง PS4 จากงาน E3 ปีนี้ครับพี่น้อง!

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาในงานมหกรรมเกมส์ระดับท็อปของโลก E3 2017 ทางด้านของแบรนด์ใหญ่อย่าง Sony ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมส์ใหม่ๆที่จะลงให้กับแพลตฟอร์ม P...
techxcite.com

มาละของเล่นใหม่ Xbox One X ราคาแอบแรงแพงกว่า PS4 Pro อีกวุ้ย!

ในงาน E3 เมื่อปีที่แล้วทาง Microsoft เผยว่าจะมีการเปิดตัวเครื่องคอนโซลใหม่ในชื่อตอนแรกว่า Project Scorpio ล่าสุดในงาน E3 2017 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาก็ได...
techxcite.com

โน้ตบุ๊ค ASUS รุ่นใหม่แจ่มๆทั้งนั้นเลยแฮะ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยสำหรับแล็ปท็อปรุ่นใหม่จาก Asus ในงาน Computex 2017 นี้ อย่างที่ได้เห็นกันไปตอน Live ของเรา รอบนี้ขนมาเพียบจริงๆ เพราะพี...
techxcite.com

อ้าวววววววว โค้งปราบเซียน

อื้อหื้อ ท่วมหนักมากครับ

Image may contain: one or more people, motorcycle, crowd and outdoor
PPTV HD 36
May 24

กลับตัวก็ไม่ได้ จะขับรถลงไปก็ท่วมแน่ๆ

https://www.pptvhd36.com/news/55558

บริเวณสะพานข้ามแยก รัชดา-ลาดพร้าว เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีน้ำท่วมขัง ทำให้รถเล็ก และรถมอเต...อร์ไซค์ต้องชะลอและขับตามกันเป็นแถวค่อยๆชิดริมขอบสะพานเพื่อขับลุยน้ำเพื่อไปยังที่หมายต่อไป บางคันก็ไม่กล้าลงก็จอดรออยู่บนสะพาน ซึ่งการจราจรในบริเวณนี้ค่อนข้างติดขัด

See More