See more of Thai OpenStack by logging into Facebook
Message this Page, learn about upcoming events and more.
See more of Thai OpenStack by logging into Facebook
Message this Page, learn about upcoming events and more.
Not Now
Photos
Reviews
Thai OpenStack has no reviews yet.
Tell people what you think
Videos
ห้ามพลาด!!! 23 กันยายนนี้ มาเรียนรู้ประสบการณ์ปฏิบัติจริงใน 3 Interactive Workshop โดย 4 ผู้เชี่ยวชาญ คือ 1. คุณคมกฤช เวียงวิเศษ Openstack Evangelist แห่ง Nipa.cloud 2. คุณชาญศิลป์ ชิ้นประเสริฐ Cloud Architect แห่ง Nipa.cloud 3. คุณจิรายุส นิ่มแสง DevOps & Cloud Architect แห่ง Kaidee.com 4. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชาญวิทย์ แก้วกสิ Docker Swarm Contributor และอาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สำรองที่นั่งได้เลยที่ www.Thaiopenstack.org/
1
๋Join Nipa.Cloud
1
มารู้จัก OpenStack Ansible และ Ceph Ansible ใน Workshop 2 ! ช่วงเช้า คุณชาญศิลป์ ชิ้นประเสริฐ Cloud Architect แห่ง Nipa.cloud ผู้มีประสบการณ์ Monitoring 1,500+ Servers จะมาสอนติดตั้งและใช้งาน Ceph Ansible ช่วงบ่าย คุณจิรายุส นิ่มแสง DevOps & Cloud Architect แห่ง Kaidee.com ผู้มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ด้าน Open source, cloud technology, Agile และ DevOps จะพาเราไปสร้างคลาวด์ด้วย OpenStack Ansible ด่วน! เหลือไม่ถึง 10 นั่งสุดท้าย!!! สำรองได้เลยที่ www.Thaiopenstack.org/
Posts
Thai OpenStack updated their cover photo.
6 hrs
No automatic alt text available.
Thai OpenStack updated their profile picture.
6 hrs
No automatic alt text available.
Posts

ลืม GUI: ซะการกลับมาอีกครั้งของ Command Line
#OpenStack #Cloud #Technology

การจัดการ Windows ในระดับของ Cloud หมายถึงการย้อนกลับไปยัง Command Line ด้วย Power Shell และ Bash
infoworld.com

Buzzfeed ชี้ คัดกรองเนื้อหารุนแรงบน Facebook Live เป็นงานแย่กว่าที่คิด เป็นงานหนักไม่สิ้นสุดของ Facebook
#ThaiopenStack #Facebook #Technology #Future

ปัญหาความรุนแรงที่ถูกถ่ายทอดผ่าน Facebook Live กำลังเป็นประเด็นที่น่ากังวล เพราะมีคนเห็นทั่วโลก เครื่องมือคัดกรองยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ นับจากวันที่เปิดตัว Facebook Live ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2015 มีความรุนแรงที่ถูกถ่ายทอดสดแล้วกว่า 45 เหตุการณ์ คิดเป็น 2 ครั้งต่อเดือน (ข้อมูลจาก Buzzfeed) เช่น ฆ่...
blognone.com

WikiLeaks เผย CherryBlossom เครื่องมือแฮ็ค Routers กว่าร้อยรุ่นของ CIA #Technology #OpenStack #Security

WikiLeaks ออกมาเปิดเผยข้อมูลเครื่องมือแฮ็คที่อ้างว่าเป็นของ CIA ชุดใหม่ในซีรี่ย์ Vault 7 ชื่อว่า CherryBlossom ซึ่งเป็น Framework เอนกประสงค์ทีถูกออกแบบมาเพื่อใช้แฮ็คและเข้าควบคุม Router หลายร้อยรุ่นที่ใช้กันทั่วไปตามอาคารบ้านเรือน

รวมวิธีตรวจสอบชื่อบัญชี Facebook ปลอม ป้องกันการขโมยข้อมูลส่วนบุคคล
#OpenStack #Facebook #Technology #Security

McAfee ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาแนะนำวิธีการตรวจสอบว่าชื่อบัญชี Facebook ที่มาขอเพิ่มเราเป็นเพื่อน เป็นบัญชีของผู้ใช้จริง ไม่ใช่ Bot ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อหลอกเก็บข้อมูลของผู้ใช้ไปประกอบอาชญากรรม รวมไปถึงวิธีการแจ้ง Facebook เพื่อให้ระงับชื่อบัญชีปลอมดังกล่าว

นักวิทย์จีนประสบความสำเร็จ สร้างเครือข่ายสื่อสารควอนตัมข้ามระยะทาง 1,200 กิโลเมตร
#OpenStack #Technology #QuantumComputer

จีนส่งดาวเทียมควอนตัมดวงแรกของโลกขึ้นสู่อวกาศ
blognone.com

TalkTalk ผู้ให้บริการ Internet Service Provider (ISP) จากสหราชอาณาจักร ได้ทำการบล็อคการใช้งานของ TeamViewer และ Application สำหรับควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ปลายทางได้จากระยะไกลเป็นการชั่วคราว เนื่องจาก Application เหล่านี้ถูกนำไปใช้ในการโจมตีกันมากขึ้นในระยะหลังนี้
#openStack #Security #ISP

TalkTalk ผู้ให้บริการ Internet Service Provider (ISP) จากสหราชอาณาจักร ได้ทำการบล็อคการใช้งานของ TeamViewer และ Application สำหรับควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ปลายทางได้จากระยะไกลเป็นการชั่วคราว เนื่องจาก Application เหล่านี้ถูกนำไปใช้ในการโจมตีกันมากขึ้นในระยะหลังนี้

กำเนิดของกฎ 3-2-1 Backup Rule
กฎ 3-2-1 Backup Rule นี้ ถูกนำเสนอจนกลายเป็นที่โด่งดังโดย Peter Krogh ช่างภาพชื่อดังแห่ง American Society of Media Photographers (ASMP) ที่ได้ออกมาเขียน Best Practice ทางด้านการทำ Backup เอาไว้
#OpenStack #Backup

ช่วงนี้หากใครมีโครงการจัดซื้อระบบ Backup และเชิญทาง Vendor มานำเสนอผลิตภัณฑ์ ก็มักจะได้ยินการแนะนำแนวคิด 3-2-1 Backup Rule กันเป็นประจำไม่ว่าจะเป็น Vendor ค่ายใดก็ตาม โดยบางค่ายอาจมีการดัดแปลงกันไปบ้าง แต่โดยหลักการแล้วก็ถือเป็นข้อคิดที่มีประโยชน์ทีเดียว ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอนำเสนอให้ทุกท่านไ...

เรื่องของ Cyber bullying หรือการกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์ กลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ไม่สามารถมองข้ามได้ เพราะเป็นประเด็นที่กระทบถึงเยาวชน และหลายคนกำลังมองเป็นเรื่องปกติ นั่นทำให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างผิดๆ กำลังแพร่กระจายออกไป โดยที่ไม่รู้ว่ามีผลเสียรออยู่ในอนาคตอันใกล้
#StopBullying #ThaiopenStack

Cyber Bullying หรือการกลั่นแกล้งทางออนไลน์เป็นเรื่องใหญ่กว่าที่หลายคนคิด เพราะนี่คือผลกระทบต่อจิตใจและอนาคตของเยาวชน ล่าสุดไทยติดอันดับ Top5 ของโลกที่พบปัญหานี้
brandinside.asia

ผลสำรวจความคิดเห็นของเยาวชนไทยโดยไมโครซอฟท์ ได้จัดอันดับให้ AI และ IoT เป็นนวัตกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด และจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้น
#OpenStack #Technology

เทคโนโลยีใหม่กำลังเข้ามาในชีวิตประจำวันทั้ง AI และ IoT เยาวชนคิดอย่างไร กังวลต่อผลกระทบที่จะเกิดขึ้นหรือไม่ นี่คือผลสำรวจความคิดเห็นที่นำไปสู่การเตรียมความพร้อม
brandinside.asia

3 สิ่งที่บริษัทมักทำผิดพลาดบน Cloud
#OpenStack #Cloud #Tips

The enterprise move to the cloud is on. Don’t let these dumb mistakes trip up your migration
infoworld.com

มาสำรวจกันว่ามีโอกาสแค่ไหนที่เราจะตกงานเพราะ หุ่นยนต์
#OpenStack #Technology #Robot #LifeStyle

นักวิทยาศาสตร์ได้วิจัยว่า มีความเสี่ยงแค่ไหนที่หุ่นยนต์จะมาแทนที่อาชีพของเรา หรือมีโอกาสตกงานแค่ไหนนั่นเอง เข้าไปกรอกอาชีพของคุณ แล้วดูว่าความเสี่ยงกี่เปอร์เซ็น
brandinside.asia

อนาคตหุ่นยนต์ กับมุมค้าปลีก – บริการ ประเทศไทยพร้อมแล้วหรือไม่
#OpenStack #Technology #AI #Robot

หุ่นยนต์คงไม่ใช่เรื่องใหม่ในประเทศไทย เพราะในภาคอุตสาหกรรมมีการใช้หุ่นยนต์เพื่อช่วยประกอบ หรือสร้างชิ้นส่วนต่างๆ อยู่แล้ว แต่ในภาคค้าปลีก และบริการยังถือเป็นเรื่องใหม่ ผ่านปัจจัยเรื่องการพัฒนามาใช้จริงค่อนข้างยาก ต้องรอซักพักกว่าจะตกตะกอน เฉลิมพล ปุณโณทก ประธานกรรมการ บริษัท ซีที เอเชีย โรโบติกส์ จำ...
brandinside.asia

5 คำตอบของคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ WannaCry
#OpenStack #Security #Wanacry

Panda Security ผู้ให้บริการโซลูชัน Antivirus ชื่อดัง เผย 5 คำตอบของคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ WannaCry Ransomware ที่เพิ่งแพร่ระบาดไปเมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมแนะให้ผู้ใช้ทั่วไปและองค์กรอัปเดตแพทช์ระบบปฏิบัติการอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงติดตั้งโปรแกรม Antivirus ที่มีประสิทธิภาพ พร้อมรับมือกับภัย...