See more of Thai OpenStack by logging into Facebook
Message this Page, learn about upcoming events and more.
See more of Thai OpenStack by logging into Facebook
Message this Page, learn about upcoming events and more.
Not Now
Photos
Reviews
Thai OpenStack has no reviews yet.
Tell people what you think
Videos
ห้ามพลาด!!! 23 กันยายนนี้ มาเรียนรู้ประสบการณ์ปฏิบัติจริงใน 3 Interactive Workshop โดย 4 ผู้เชี่ยวชาญ คือ 1. คุณคมกฤช เวียงวิเศษ Openstack Evangelist แห่ง Nipa.cloud 2. คุณชาญศิลป์ ชิ้นประเสริฐ Cloud Architect แห่ง Nipa.cloud 3. คุณจิรายุส นิ่มแสง DevOps & Cloud Architect แห่ง Kaidee.com 4. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชาญวิทย์ แก้วกสิ Docker Swarm Contributor และอาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สำรองที่นั่งได้เลยที่ www.Thaiopenstack.org/
1
๋Join Nipa.Cloud
1
มารู้จัก OpenStack Ansible และ Ceph Ansible ใน Workshop 2 ! ช่วงเช้า คุณชาญศิลป์ ชิ้นประเสริฐ Cloud Architect แห่ง Nipa.cloud ผู้มีประสบการณ์ Monitoring 1,500+ Servers จะมาสอนติดตั้งและใช้งาน Ceph Ansible ช่วงบ่าย คุณจิรายุส นิ่มแสง DevOps & Cloud Architect แห่ง Kaidee.com ผู้มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ด้าน Open source, cloud technology, Agile และ DevOps จะพาเราไปสร้างคลาวด์ด้วย OpenStack Ansible ด่วน! เหลือไม่ถึง 10 นั่งสุดท้าย!!! สำรองได้เลยที่ www.Thaiopenstack.org/
Posts

7 ข้อควรพิจารณาเกี่ยวกับการทำ Migration Cloud
#OpenStack #Technology #Cloud

Don't overlook these steps when moving production applications to the cloud.
networkcomputing.com

ข้อมูลส่วนตัวประชาชนสหรัฐฯ หลุดกว่า 200 ล้านคน รวม 1.1 เทราไบต์
#Technology #Mistake #Security #OpenStack

ข้อมูลส่วนตัวของประชาชนสหรัฐฯ กว่า 200 ล้านคน คิดเป็นเกือบ 62% ของจำนวนประชากรสหรัฐฯ ถูกเก็บอยู่บนคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ของ Amazon ใครมีลิงค์ก็สามารถเปิดดูได้ทันที
blognone.com
Posts

พบช่องโหว่ Stack Clash บน Linux และ Unix ผู้โจมตียกระดับสิทธิ์ เป็น Root ได้ มี Patch แล้ว
#Security #OpenStack

Qualys ได้ออกมาเปิดเผยถึงช่องโหว่ Stack Clash บน Linux และ Unix ซึ่งทำให้ผู้โจมตีสามารถยกระดับสิทธิ์ตนเองกลายเป็น Root ได้ และปัจจุบัน Red Hat ก็ออก Patch มาเรียบร้อยแล้ว ในขณะที่ระบบปฏิบัติการ Linux และ Unix อื่นๆ จะทะยอยออก Patch มาหลังจากนี้ โดยตอนนี้มี Workaround สำหรับให้แก้ไขชั่วคราวได้ออกมาแล...

พบ Ransomware ตัวใหม่ประเภท "ไร้ไฟล์" พร้อมยิงโค้ดเข้ารหัสตรงใส่โปรเซส
#Technology #Security #Openstack

Trend Micro ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาแจ้งเตือนถึง Ransomware ตัวใหม่ ชื่อว่า “Sorebrect” ที่กำลังแพร่ระบาดอยู๋ในขณะนี้ โดยมีจุดเด่นที่เป็นมัลแวร์ประเภท Fileless คือ ไม่มีการเขียนตัวเองลงบนฮาร์ดดิสก์แต่ใช้วิธียิงโค้ดเข้าไปเข้ารหัสไฟล์ข้อมูลใส่โปรเซสโดยตรง เพื่อหลีกเลี่ย...
Thai OpenStack updated their cover photo.
No automatic alt text available.
Thai OpenStack updated their profile picture.
No automatic alt text available.

ลืม GUI: ซะการกลับมาอีกครั้งของ Command Line
#OpenStack #Cloud #Technology

การจัดการ Windows ในระดับของ Cloud หมายถึงการย้อนกลับไปยัง Command Line ด้วย Power Shell และ Bash
infoworld.com

Buzzfeed ชี้ คัดกรองเนื้อหารุนแรงบน Facebook Live เป็นงานแย่กว่าที่คิด เป็นงานหนักไม่สิ้นสุดของ Facebook
#ThaiopenStack #Facebook #Technology #Future

ปัญหาความรุนแรงที่ถูกถ่ายทอดผ่าน Facebook Live กำลังเป็นประเด็นที่น่ากังวล เพราะมีคนเห็นทั่วโลก เครื่องมือคัดกรองยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ นับจากวันที่เปิดตัว Facebook Live ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2015 มีความรุนแรงที่ถูกถ่ายทอดสดแล้วกว่า 45 เหตุการณ์ คิดเป็น 2 ครั้งต่อเดือน (ข้อมูลจาก Buzzfeed) เช่น ฆ่...
blognone.com

WikiLeaks เผย CherryBlossom เครื่องมือแฮ็ค Routers กว่าร้อยรุ่นของ CIA #Technology #OpenStack #Security

WikiLeaks ออกมาเปิดเผยข้อมูลเครื่องมือแฮ็คที่อ้างว่าเป็นของ CIA ชุดใหม่ในซีรี่ย์ Vault 7 ชื่อว่า CherryBlossom ซึ่งเป็น Framework เอนกประสงค์ทีถูกออกแบบมาเพื่อใช้แฮ็คและเข้าควบคุม Router หลายร้อยรุ่นที่ใช้กันทั่วไปตามอาคารบ้านเรือน

รวมวิธีตรวจสอบชื่อบัญชี Facebook ปลอม ป้องกันการขโมยข้อมูลส่วนบุคคล
#OpenStack #Facebook #Technology #Security

McAfee ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาแนะนำวิธีการตรวจสอบว่าชื่อบัญชี Facebook ที่มาขอเพิ่มเราเป็นเพื่อน เป็นบัญชีของผู้ใช้จริง ไม่ใช่ Bot ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อหลอกเก็บข้อมูลของผู้ใช้ไปประกอบอาชญากรรม รวมไปถึงวิธีการแจ้ง Facebook เพื่อให้ระงับชื่อบัญชีปลอมดังกล่าว

นักวิทย์จีนประสบความสำเร็จ สร้างเครือข่ายสื่อสารควอนตัมข้ามระยะทาง 1,200 กิโลเมตร
#OpenStack #Technology #QuantumComputer

จีนส่งดาวเทียมควอนตัมดวงแรกของโลกขึ้นสู่อวกาศ
blognone.com

TalkTalk ผู้ให้บริการ Internet Service Provider (ISP) จากสหราชอาณาจักร ได้ทำการบล็อคการใช้งานของ TeamViewer และ Application สำหรับควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ปลายทางได้จากระยะไกลเป็นการชั่วคราว เนื่องจาก Application เหล่านี้ถูกนำไปใช้ในการโจมตีกันมากขึ้นในระยะหลังนี้
#openStack #Security #ISP

TalkTalk ผู้ให้บริการ Internet Service Provider (ISP) จากสหราชอาณาจักร ได้ทำการบล็อคการใช้งานของ TeamViewer และ Application สำหรับควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ปลายทางได้จากระยะไกลเป็นการชั่วคราว เนื่องจาก Application เหล่านี้ถูกนำไปใช้ในการโจมตีกันมากขึ้นในระยะหลังนี้

กำเนิดของกฎ 3-2-1 Backup Rule
กฎ 3-2-1 Backup Rule นี้ ถูกนำเสนอจนกลายเป็นที่โด่งดังโดย Peter Krogh ช่างภาพชื่อดังแห่ง American Society of Media Photographers (ASMP) ที่ได้ออกมาเขียน Best Practice ทางด้านการทำ Backup เอาไว้
#OpenStack #Backup

ช่วงนี้หากใครมีโครงการจัดซื้อระบบ Backup และเชิญทาง Vendor มานำเสนอผลิตภัณฑ์ ก็มักจะได้ยินการแนะนำแนวคิด 3-2-1 Backup Rule กันเป็นประจำไม่ว่าจะเป็น Vendor ค่ายใดก็ตาม โดยบางค่ายอาจมีการดัดแปลงกันไปบ้าง แต่โดยหลักการแล้วก็ถือเป็นข้อคิดที่มีประโยชน์ทีเดียว ทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอนำเสนอให้ทุกท่านไ...

เรื่องของ Cyber bullying หรือการกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์ กลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ไม่สามารถมองข้ามได้ เพราะเป็นประเด็นที่กระทบถึงเยาวชน และหลายคนกำลังมองเป็นเรื่องปกติ นั่นทำให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างผิดๆ กำลังแพร่กระจายออกไป โดยที่ไม่รู้ว่ามีผลเสียรออยู่ในอนาคตอันใกล้
#StopBullying #ThaiopenStack

Cyber Bullying หรือการกลั่นแกล้งทางออนไลน์เป็นเรื่องใหญ่กว่าที่หลายคนคิด เพราะนี่คือผลกระทบต่อจิตใจและอนาคตของเยาวชน ล่าสุดไทยติดอันดับ Top5 ของโลกที่พบปัญหานี้
brandinside.asia

ผลสำรวจความคิดเห็นของเยาวชนไทยโดยไมโครซอฟท์ ได้จัดอันดับให้ AI และ IoT เป็นนวัตกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด และจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้น
#OpenStack #Technology

เทคโนโลยีใหม่กำลังเข้ามาในชีวิตประจำวันทั้ง AI และ IoT เยาวชนคิดอย่างไร กังวลต่อผลกระทบที่จะเกิดขึ้นหรือไม่ นี่คือผลสำรวจความคิดเห็นที่นำไปสู่การเตรียมความพร้อม
brandinside.asia