Photos
Posts

LÝ DO VÌ SAO ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY LÀ "KHOẢN ĐẦU TƯ" CÓ LÃI NHẤT CỦA ĐỜI NGƯỜI

Một loạt các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần của bạn, đồng thời giúp bạn cải thiện bản thân một cách toàn diện.

Chúng ta đang sống trong một thế giới của sự phân tâm. Những thông báo của Facebook, email, tin tức xã hội, cập nhật ứng dụng... luôn xuất hiện và làm gián đoạn cuộc sống, khiến cho ta cảm thấy thật khó để có được những phút gi...

Continue Reading
Image may contain: eyeglasses and phone

CHẲNG PHẢI ĐI ĐÂU XA, CHỈ CẦN GHÉ QUA 4 NƠI NÀY, BẠN SẼ BIẾT THỨ GÌ LÀ NIỀM VUI TRONG ĐỜI

Theo bạn, 4 nơi đó là nơi nào?

Con người chúng ta không nhất thiết phải đến một nơi thật xa, nhìn thật nhiều phòng cảnh, ngắm thật nhiều danh thắng mới có thể lãnh ngộ ra chân đế nhân sinh. Cũng không cần phải vào khách sạn 5 sao, vui chơi xả láng mới cảm thấy niềm vui của cuộc đời.

...Continue Reading
Image may contain: one or more people and people sitting
Posts

7 CÂU NÓI ĐỪNG BAO GIỜ TÙY TIỆN PHÁT NGÔN NƠI LÀM VIỆC: NHỮNG AI ĐÃ ĐI LÀM ĐỀU NÊN ĐỌC!

Nếu đã từng nói một trong bảy câu dưới đây với cấp trên hay đồng nghiệp tại nơi làm việc, bạn nên tự nhắc mình cần phải sửa càng sớm càng tốt!

Khi đã đi làm, ai cũng muốn thể hiện điểm chuyên nghiệp nhất của bản thân để được cấp trên và đồng nghiệp tín nhiệm, cũng như để có được các cơ hội phát triển nghề nghiệp.

...Continue Reading
Image may contain: 4 people, people smiling, people sitting

TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ NHỮNG ĐỒ VẬT NÀY TRƯỚC CỬA NHÀ, RỦI RO LIÊN TIẾP, CHẶN CẢ TIỀN TÀI!

Theo sách phong thủy, đây là những đồ vật chúng ta vẫn hay quen để trước cửa nhà vì tiện dụng hay vì lười biếng, nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý nếu không muốn đem lại vận khí xấu cho ngôi nhà của mình.

Cổng ra vào hay cửa chính là nơi để lại ấn tượng đầu tiên khách về mỗi gia đình, cũng là nơi cần tiếp xúc đầu tiên. Hơn nữa nó cũng là nơi gia chủ đi lại hàng ngày, là cửa kết nối sự riêng... tư của gia đình với thế giới bên ngoài.

Vì vậy cửa nên là bộ phận được đặc biệt chú ý trong phong thủy, nó có thể đem lại tài lộc cho gia chủ, vì vậy những gì xung quanh cửa chính chúng ta đều cần quan tâm chú ý để có thể giải hung và mang lại vận khí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số lỗi phổ biến thường gặp.

1. Để rác ngay trước cửa ra vào

Cửa chính trong nhà cũng là nơi thông khí, thông gió cho toàn bộ ngôi nhà, trong phong thủy được đặc biệt coi trọng. Tất cả rác thải của gia đình tốt nhất không nên để ở cửa.

Theo phong thủy, rác rưởi sẽ đem lại điều không may mắn, chặn thần tài vào nhà. Vì vậy rác sinh hoạt cần kịp thời vứt ngay, không chất đống trước cửa.

2. Góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính

Nguyên lý là luồng khí sẽ đi qua cửa chính, vì vậy nếu nhà bạn có góc tường nhọn chiếu thẳng, cách hóa giải sát khí là treo kính cầu lồi ở cửa, cạnh cửa nên để cây cảnh.

Tuy nhiên, nếu căn nhà vốn có trường khí tốt, lực ngoại sát của góc nhọn nhỏ có thể dùng cách này để hóa giải, nhưng nếu nhà có trường khí kém, cũng không thể dùng cách trên để có thể hóa giải được.

3. Để gương ở cửa chính

Mọi người đều yêu cái đẹp, chỉnh sửa lại trang phục đầu tóc trước khi ra khỏi nhà là điều cần thiết. Một số người để thuận tiện nên để ngay gương ở cửa ra vào.

Trong phong thủy, gương là đồ vật có tính phản chiếu, hóa giải, nhưng nó sẽ không thể lựa chọn hóa xung hay hóa cát. Rất nhiều người cho rằng nếu để gương bên cạnh vị trí thần tài trong nhà sẽ phản chiếu tăng thêm vị tài.

Cách nói này là chưa có cơ sở vì nếu như vậy, để gương ở vị trí sát thì sẽ tăng thêm sát khí trong nhà. Vì vậy, tuyệt đối không nên để gương ở cửa chính.

4. Để thảm bẩn ở cửa

Hiện nay rất nhiều hộ gia đình thường để tấm thảm ngay ở cửa ra vào chỉ để khi thay giày dép không làm bẩn nền nhà.

Trong phong thuỷ, thảm cửa có thể chặn được vận xấu ở bên ngoài, đem vận xấu trong nhà đi ra. Thảm cửa cần thường xuyên giặt sạch sẽ, vì nó vừa nói lên bộ mặt của toàn ngôi nhà, đồng thời cũng ảnh hưởng đến phong thủy, vì vậy cần đảm bảo thảm cửa luôn sạch sẽ khô ráo.

See More
Image may contain: bicycle, house and outdoor

NÉ TRÁNH TIÊU CỰC KHÔNG CÓ NGHĨA CUỘC ĐỜI THÊM TÍCH CỰC

Sự thanh thản trong tâm hồn không đến từ việc né tránh những con người hoặc tình huống tiêu cực, mà từ khả năng đối mặt với chúng.

Có thể bạn đã từng nghe câu nói này trong vài lời khuyên về việc "đi tìm hạnh phúc":

...

"Chúng ta cần giải phóng hết thảy mọi cảm xúc tiêu cực."

Điều này ngụ ý rằng tình yêu là niềm hạnh phúc. Nhưng trong thực tế, tình yêu là sự hy sinh. Nó vô cùng lộn xộn. Không chỉ là niềm vui – nó còn là sự thô sơ, trần trụi, nó đẹp đẽ, cân bằng, trung thực, và cần nhiều nỗ lực.

Và đã bao giờ bạn nghe lời nói từ một người đang cố gắng đi trên con đường tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn:

"Tôi thậm chí còn không muốn nghĩ tới điều tồi tệ sắp xảy đến, tôi sẽ không phí năng lượng và sự chú ý của mình vào nó đâu."

Nhưng việc cố vùi lấp những thứ không mấy tốt đẹp lại chính là cách nhanh nhất để nỗi lo lắng bủa vây lấy bạn, gặm nhấm năng lượng và sự chú ý của bạn. Vậy đâu mới là giải pháp để trung hòa "sự tiêu cực" này?

Hãy dũng cảm đối mặt.

Không phải lảng tránh thực tế phũ phàng chỉ vì bạn không thể giải quyết nó, mà là nuôi dưỡng sự bình an nội tâm để bạn có thể đứng vững và tập trung khi đối mặt với những điều tồi tệ. Ngừng nhìn nhận những điều "xấu" trong cuộc đời như những bản án hay sự bất công, mà hãy coi chúng là cơ hội để phát triển thêm sự thấu hiểu và rèn sự bình tĩnh.

Ta không duy trì bình an nội tâm bằng cách né tránh những thực tế khắc nghiệt của cuộc sống, mà bằng cách phát triển sự tự tin rằng mình có khả năng, mạnh mẽ và có cách kiểm soát của chính mình. Nếu làm vậy, bạn không chỉ tìm thấy con đường hạnh phúc, mà còn có thể hoạt động hiệu quả khi những điều không may khác xảy ra.

Vì vậy, thay vì:

"Tôi sẽ không nghĩ về việc mình bị sa thải vì nó quá đáng sợ và tiêu cực."

Hãy nói:

"Tôi sẽ suy nghĩ về những gì mình sẽ làm nếu bị mất việc và chuẩn bị sẵn sàng bằng mọi cách có thể, bởi vì những điều như vậy sẽ xảy ra trong cuộc sống."

Cách nghĩ đầu tiên không chỉ khiến bạn thêm lo lắng, nó còn làm bạn trở nên bất lực khi cái thực tế bạn không muốn nghĩ tới cuối cùng cũng xảy ra. Bạn không có sự chuẩn bị, và nỗi sợ hãi đã trở thành sự thật - bạn sẽ rơi vào tình huống tồi tệ hơn nhiều so với trước đó.

Lo lắng không có nghĩa bạn đang quay lưng lại con đường dẫn đến hạnh phúc, mà đó chính là con đường dẫn đến hạnh phúc. Lo lắng giúp bạn trở nên khôn ngoan hơn, chuẩn bị tốt hơn, có ý thức hơn, biết ơn cuộc sống hơn.

Điều quan trọng hơn, có một thứ còn tuyệt hơn cả "niềm hạnh phúc", đó là sự tự do, là sự thanh thản. Vẫn có nhiều điều tốt đẹp được sinh ra dù cuộc sống có tối tăm đến thế nào. Chúng sâu sắc hơn cả sự hưng phấn và thuần khiết hơn niềm vui.

Và bạn sẽ không thể tìm thấy chúng nếu cứ cố gắng trốn chạy.

See More
No automatic alt text available.

TRÌ HOÃN - CĂN NGUYÊN CỦA MỌI QUYẾT ĐỊNH KỲ QUẶC NHẤT TRÊN ĐỜI

Chúng ta thích trì hoãn để tận hưởng những lợi ích tức thời ở hiện tại nếu cái giá phải trả ở tương lai xa,

Năm 2006, hai giáo sư Todd Rogers và Max Bazerman của Đại học Harvard bắt đầu nghiên cứu về nguyên nhân khiến con người hay trì hoãn. Tại sao chúng ta lại né tránh thực hiện những việc mà ta biết là nên làm, ngay cả khi những việc đó rõ ràng có lợi cho ta?

...Continue Reading
Image may contain: text

3 KIỂU NHÂN VIÊN KHIẾN LÃNH ĐẠO GHÉT NHẤT

Tại sao mình chăm chỉ làm việc như vậy mà cuối cùng người được thăng chức tăng lương không phải là mình? Rồi tại sao những người đồng nghiệp khác dù năng lực không giỏi bằng mình, kỹ năng cũng thua mình mà họ cũng được thăng chức hết rồi? Chúng ta hãy tìm hiểu xem những hành vi nào dưới đây khiến lãnh đạo khó chịu, thậm chí có thể nói là rất ghét khiến chúng ta khó có thể thăng tiến được, từ đó để chúng ta rút ra được kinh nghiệm cho ...

Continue Reading
No automatic alt text available.

MIỄN LÀ BẠN HIỂU ĐƯỢC NGUYÊN TẮC CỦA HAI CHỮ NÀY, THÀNH CÔNG ẮT SẼ TÌM TỚI BẠN

Có ai mà không muốn thành công? Lại có ai mà không hiểu rằng muốn thành công thì phải học hỏi? Phải không ngừng phấn đấu nỗ lực? Nhưng những người thực sự thành công liệu được mấy phần? Chỉ cần thông thạo nguyên tắc của hai chữ này, thành công ắt sẽ tìm tới bạn.

1. Nguyên tắc thứ nhất: Trên thế giới này, không có thành công nào mà không cần đến sự nỗ lực.

...Continue Reading
Image may contain: night

MỘT GIỜ CỦA BẠN ĐÁNG GIÁ NHƯ THẾ NÀO?

Thời gian là thứ quá khó để tính toán, 1 giờ cho việc này chưa chắc đã lợi ích hơn 1 giờ cho việc khác, đôi khi chúng ta phải thừa nhận mình chẳng thể làm mọi thứ.

Thời gian là một thứ gì đó khi tiêu thì không biết, khi có chẳng hay nhưng đến khi gần hết rồi lại khiến con người ta đau khổ. Chúng ta có thể dành cả vài giờ đồng hồ cho việc lướt mạng, xem TV hay giải trí. Nhưng, chúng ta cũng có thể dành khoảng thời gian này cho việc nghỉ ng...

Continue Reading
No automatic alt text available.

VỢ CHỒNG MUỐN HẠNH PHÚC VỮNG BỀN, HÃY GHI NHỚ BÀI HỌC SÂU SẮC NÀY

Đạo vợ chồng là môn học cao sâu và là cả một nghệ thuật, mà vợ và chồng - những người chủ của gia đình - học cả đời cũng không thể nào xong hết được.

Ắt hẳn bất kì ai khi lập gia đình đều mong muốn một cuộc sống vợ chồng thuận hòa, hạnh phúc. Hạnh phúc là một trong những nền tảng cơ bản, quan trọng của một gia đình bền vững và thịnh vượng, là một trong những mục tiêu hàng đầu mà các cặp vợ chồng hướng tới.

...Continue Reading
Image may contain: one or more people, people standing, wedding and outdoor

4 CÂU DỌA CON THƯỜNG BỐ MẸ NÀO CŨNG NÓI - HÃY COI CHỪNG HẬU QUẢ!

Dù giận đến mấy bố mẹ cũng không được nói những câu này với trẻ nếu không muốn con mình gặp phải các vấn đề trong phát triển tính cách.

Quá trình nuôi dạy con của các ông bố, bà mẹ châu Á thường ít nhiều gắn bó với một vài lời "nói dối" được cho là mang mục đích tốt. Hầu hết các bậc phụ huynh đều nghĩ rằng, dùng đôi câu "thổi phồng sự thật" vì muốn tốt cho con cũng không phải là vấn đề gì to tát.

...Continue Reading
Image may contain: 1 person, smiling, child

BÀI HỌC TUỔI 25 CỦA TÔI: THÀNH CÔNG LÀ THỨ HIẾM CÓ KHÓ TÌM

Tuổi 25 cho tôi biết cả thế giới muốn tôi tin vào hai chữ "thành công", nhưng vài năm qua tôi nhận ra rằng điều này sai bét.

Tuổi 25 là một trong những khoảng thời gian tuyệt vời nhất của mỗi người, nhưng đáng nhẽ độ tuổi nào trong cuộc đời ta cũng nên như vậy.

...Continue Reading
No automatic alt text available.

CHÚNG TA THƯỜNG KHÔNG BIẾT MÌNH HẠNH PHÚC NHƯ THẾ NÀO

Bạn chính là nguồn khởi tạo vận may, hạnh phúc cho chính mình.

Tim Denning, cố vấn đầu tư của các công ty công nghệ hàng đầu trong các thương vụ đầu tư vào Australia, đồng thời là huấn luyện viên về phát triển bản thân, tinh thần doanh nhân. Ông cũng là một cây bút nổi tiếng của trang Addicted2Succes.

...Continue Reading
No automatic alt text available.

LÁ CÓ 2 MẶT, XÚC XẮC CÓ 6 MẶT, CHỈ RIÊNG CON NGƯỜI LÀ KHÔNG ĐẾM ĐƯỢC CÓ BAO NHIÊU MẶT MÀ THÔI!

1. Con người một mặt nhưng nhiều lòng. Đáy biển tuy sâu nhưng vẫn đo được, lòng người tuy cạn nhưng chẳng đo được bao giờ.

2. Con người luôn có hai mặt, mặt hiền và mặt ác. Một khi cái hiền bị giẫm nát thì mặt ác sẽ lên ngôi.

...

3. Con người chỉ có một mặt chính, nhưng mặt phụ thì nhiều không đếm xuể.

4. Mỗi người cần có nhiều mặt để đối phó với nhiều kiểu người khác nhau, nếu chỉ có một mặt thì khó tồn tại trong cuộc sống, giống như thằn lằn đổi màu da khác màu tuỳ hoàn cảnh, cái đó gọi là bản năng.

5. Hãy nhìn vào những gì tốt đẹp của họ, đừng nhìn vào những điều xấu để rồi ta lại phải phiền lòng vì họ.

6. Người tốt thì dùng bộ mặt tốt. Người đểu thì dùng bộ mặt đểu. Người hiền lành thật thà thì phải thật thà hiền dịu. Vì vậy, tùy theo đối tượng mà giao tiếp, ấy là xã hội ngày nay.

7. Nhân quả có ở trên đời.

Sống sao cho trọn cõi này người ơi!

Gian truân ai biết trời ơi.

Miệng cười lòng đắng có người biết chăng?

8. Nếu như đếm được thì đã không có chữ ngờ. Đôi khi con người có nhiều mặt để thích nghi môi trường mà thôi.

9. Xã hội ngày nay làm cho con người ta có nhiều mặt. Xã hội tiến lên, con người khó hiểu.

10. Con người đa mặt vì mỗi ngày họ lại phải đeo rất nhiều chiếc mặt nạ khác nhau: bạn bè, chồng, vợ, nhân viên, người bán hàng...

11. Con người có bao nhiêu mặt là do con mắt của người nhìn.

12. Có thể đếm: mặt trước kia - mặt hiện tại - mặt mai sau.

13. Lòng người không đo, không đong, không đếm và cũng không lường trước được. Nhờ vậy, ta mới trưởng thành và biết ai thật ai giả để vững chãi trước sóng gió cuộc đời.

14. Cuộc sống muôn màu. Con người muôn mặt. Đời bạc sống nhạt cho đỡ đau.

15. Những gì con người nhìn thấy chỉ là tảng băng trôi, chỉ phản ánh 3 phần sự thật của cuộc sống. Vì thế khi đánh giá bản chất hay nhận xét một con người, cần phải có nhiều thời gian khám phá, tìm hiểu để đưa ra một quyết định đúng đắn.

See More
Image may contain: 2 people, people sitting

ĐỜI NÀY NHIỀU NGƯỜI LẠ LẮM, HỌ CHỈ NHÌN THẤY "LỖI SAI" CỦA NGƯỜI KHÁC MÀ KHÔNG THẤY "ĐỐNG RÁC" TRÊN ĐẦU MÌNH

Trong cái thế giới luôn muốn biến bạn trở thành một con người khác, thì việc luôn là chính mình là thành tựu lớn nhất mà bạn có thể làm được.

1. Có nghiệt ngã mới là quy luật cuộc sống, có đắng cay mới trưởng thành được.

...

2. Đó là quy luật ai cũng phải biết và nếu vấp phải thì hãy hứng chịu, bởi từ đó, ta biết đứng lên và sửa sai để vững vàng hơn nữa.

3. Dẫu có đắng nhưng là bài học hay, để mà ghi nhớ, để mà khắc sâu, không được thất bại, phải thành công.

4. Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép. Thất bại cả đời, bạn chỉ cần một lần tỏa sáng là đủ. Cả thế giới sẽ tôn vinh bạn.

5. Trên đời này nhiều người lạ lắm, họ chỉ nhìn thấy "lỗi sai" của người khác mà không thấy "đống rác" trên đầu mình.

6. Không phải không thấy mà là thấy nhưng không quan tâm. Với nhiều người, đem người khác ra để chỉ trích được coi như là một niềm vui.

7. Sự thật là trên đời không có người hoàn hảo, vì thế hãy chấp nhận rằng sẽ có một số người luôn cố gắng tìm ra những sai lầm của bạn.

8. Đừng bận tâm về những điều người ta nói sau lưng bạn, vì họ là những người chỉ bới móc sai lầm trong đời bạn thay vì lo sửa sai lỗi lầm của chính mình.

9. Chấp nhận thực tế là người khác có quyền chỉ trích nhưng bạn không có nghĩa vụ phải đồng ý tất cả những gì họ nói.

10. "Điều khó khăn nhất của cuộc đời này là hiểu rõ bản thân mình là ai?" - Thales

11. "Trong cái thế giới luôn muốn biến bạn trở thành một con người khác, thì việc luôn là chính mình là thành tựu lớn nhất mà bạn có thể làm được." – Ralph Waldo Emerson.

12. "Thực ra, con người hiếm khi suy xét đúng sai rõ ràng bằng lý trí. Con người thường hay hành xử theo cảm xúc, thành kiến và nhất là theo lòng kiêu hãnh vốn có của mình." – Dale Carnegie.

13. "Sống cuộc đời bạn thích, mặc kệ những gì người khác chế nhạo hay nói xấu bạn, kể cả bố mẹ bạn. Hãy theo sự mách bảo của trái tim luyện nó thành thép, đi theo đam mê và bắt đầu hành động chứng minh cho người khác thấy, họ đã sai lầm."

14. "Nếu bạn không cho phép thì chẳng ai có thể làm bạn thấy mình tồi tệ hơn"- Eleanor Roosevelt.

15. "Tôi ước gì mình đã dũng cảm hơn để sống một cuộc đời đúng nghĩa cho bản thân chứ không phải là cuộc đời mà người khác muốn tôi sống."

See More
Image may contain: one or more people, people sitting, ocean, sky, mountain, outdoor, nature and water

NẾU MUỐN SỐNG THỌ, SAU TUỔI 45 CẦN SỚM BỎ BẰNG ĐƯỢC 5 THÓI QUEN NÀY

5 thói quen thường thấy trong cuộc sống này có thể "rút lõi" tuổi thọ của bạn vô cùng nhanh chóng, đặc biệt là với những người ở độ tuổi trên 45.

Trong quan niệm của nhiều người, sau tuổi 45 là khoảng thời gian được ví như "độ tuổi hoàng kim" nhờ sự nghiệp vững chắc, tâm tính chín chắn và sức khỏe ổn định.

...Continue Reading
Image may contain: one or more people and people sitting