Photos
Videos
1 vé về tuổi thơ :v
12
1
Posts

Chó của nhà thằng bạn. Nó vặt lông chó để làm "chổi lông gà"

Image may contain: indoor
Image may contain: cat
No automatic alt text available.

1 vé về tuổi thơ

It looks like you may be having problems playing this video. If so, please try restarting your browser.
Close
623 Views
623 Views
Posts

Đứa nào nuôi vịt trong phòng trọ giống tao k?
Con vịt này k phải là vịt tao mua mà là do tao nhặt được ở đoạn đường bên trên cầu giẽ lúc tao đi Hà Nội ý.
Tao k có chỗ nào nhốt nên tao phải nhốt nó trong cái bẫy chuột; ở ngoài tao phải lót cái ni lông và để ở trong phòng của tao.
Nuôi vịt còn vật hơn cả nuôi chó chúng mày ạ! Nuôi chó tao còn xách nó đi được chỗ này; ở được chỗ kia mà méo phải về qua phòng 2 lượt 1 ngày. Còn con vịt này thì mệt thấy mồ.
Từ lúc có con vịt; tối n...ào tao cũng nghe tiếng kêu của nó.
Sáng tao phải đi làm nên k mang nó tới chỗ làm đc.Nên tao nhốt nó ở trong phòng tao. Chiều tao tan làm tao lại tạt qua nhà anh chị tao lấy cơm cho nó ăn.
Trên hà nội tao k biết chỗ nào bán cám nên tao toàn cho nó ăn cơm trộn nước.
Vậy mà mới nuôi nó 2 ngày nó khôn kinh luôn.
Tao thả nó ra tý cho đỡ cuồng chân mà nó cứ đi theo sau tao.
Cho nó ra cái sân con con trước phòng trọ ý nó cũng k dám đi xa đâu nhé. Tao vào phòng nó cũng vào theo. Tao cho nó ăn nó mổ như đúng rồi vậy. Mỗi tội nó ăn nhiều.
Rồi con bé 4 tuổi hàng xóm ra phòng tao chơi nó nhìn thấy con vịt nó chạy về vậy mà con vịt của tao đuổi con bé ý chạy như chó đuổi ý. Con bé kia khiếp xanh mắt mèo!!. 😁😁😁
Tao vỗ tay gọi con vịt về thì nó lại chạy về rồi nhảy lên cái bậc phòng tao. Mịa nó khôn kinh.
Tao lại nhốt nó vào cái bẫy chuột mà nó mổ tay tao kiểu như nó k thích vào đấy ý.
Giờ tao không biết nên xử lí nó ntn? Giúp tao đc k?

See More
Image may contain: food
Image may contain: bird
Image may contain: bird

Nhiều bạn vui tính ghê, kiến thức thì không có, mà cứ đem số ngày của năm tính theo dương lịch 365 (năm không nhuận) ra rồi trừ với số mùng, ví dụ nay mùng 10 (10 ngày), xong làm phép tính 365 - 10 = 355 ngày nữa Tết!
▶️ Phán như thánh!
Còn tận 374 ngày nữa mới đến Tết lận đấy!
Nên nhớ rằng chu kỳ Tết theo âm lịch chỉ có 354 ngày (đã làm tròn) cho những năm không nhuận!
Tuy nhiên do âm lịch và dương lịch lệch nhau 11 ngày nên sau khoảng 3 năm sẽ có 1 năm nhuận (thêm một t...háng, cái này để ăn Tết đúng mùa, google thêm sẽ hiểu), nhưng không phải lúc nào cũng theo chu kỳ 3 năm (giống như việc tính năm nhuận của dương lịch là sau 4 năm sẽ là năm nhuận, tháng 2 có 29 ngày - cách tính là lấy số năm chia cho 4, chia hết là năm nhuận)
Ngược lại năm nhuận của âm lịch sẽ có cách tính là lấy số năm chia cho 19 nếu chia hết hoặc số dư là 3, 6, 9, 11, 14, 17 thì năm đó là năm nhuận có 2 tháng giống nhau (lặp lại)
Vậy nên năm nay có 354 + 30 (2017 năm nhuận) = 384 - 10 thì còn 374 ngày nữa đến Tết.
P/s:
Sau 60 năm sẽ quay lại vòng tròn con giáp (Can - Chi) ví dụ bạn sinh năm 2017 Đinh Dậu thì năm 60 tuổi sẽ lại là năm con giáp (Can - Chi) Đinh Dậu (Không phải là năm tuổi như mọi người hay nói là theo chi (12 con giáp)
Sau 19 năm (sinh nhật lần thứ 19, 38, 57, 76, 95,...) thì ngày âm và dương lịch sẽ trùng lại (Cái này ngày trước mình tự để ý và tự tính và biết, sau này có đọc và tìm hiểu thêm thông tin. Tuy nhiên, vòng lặp 19 năm này chưa chính xác lắm vì sẽ có những năm âm và dương lịch lệch một ngày (so với 19 năm trước)

See More
Image may contain: text

Hôm nay e dọn nhà thấy e rết này móng chân móng tay dài quá chắc nâu ko ai cắt cho.e nghĩ bụng chắc là nó khó chịu lắm thế là e làm phúc cắt bớt móng tay móng chân cho e nó.cắt xong chắc e nó cảm động quá hay sao ý. E thả ra mà nhất quyết e ý ko chịu bò.😔😔

No automatic alt text available.

Vấn nạn "Tiến sĩ giấy" - Trích đoạn phóng sự VTV1

Khoa X của trường Y "lên sóng" VTV1 ở mục "Vấn nạn tiến sĩ giấy" với những bình luận như: "luận án sai cả cấu trúc ngữ pháp tiếng Việt", "phương pháp tư duy có vấn đề", "buổi bảo vệ nặng hình thức, toàn hoa là hoa", "kết quả được biết trước", "đề tài vô thưởng vô phạt",....

...

Đây là bản full phóng sự phần 3 "Tiến sĩ giấy" trên VTV1

See More
Trích đoạn phần 3 Phóng sự của VTV1 về những bấp cập trong đào tạo đại học và sau đại học ở Việt Nam. Được thực hiện tháng 05/2014
youtube.com

Lời chửi không mất tiền mua
Lựa lời mà chửi cho chừa mặt nhau
Đã chửi phải chửi thật đau

Chửi mà hiền quá còn lâu nó chừa...
"Chửi đúng" không được chửi bừa
Chửi cha mẹ nó không chừa một ai
Khi chửi, chửi lớn mới oai
Chửi hay là phải chửi dài chửi lâu
Chửi hết cái bọn lâu bâu
cho chừa cái bọn đăng bài câu like

See More

Có 10 đồng xu mặt ngửa và 10 đồng xu mặt úp nằm lẫn lộn trên bàn. Giả sử bạn bị bịt mắt lại và đeo găng tay để không cảm nhận được đồng xu nào là ngửa hay úp, làm cách nào để chia số đồng xu trên thành hai phần bằng nhau sao cho số đồng xu ngửa của phần này bằng số đồng xu ngửa của phần kia? Bạn chỉ có thể di chuyển và lật những đồng xu qua lại.

Cuộc sống khó khăn ... tao CHIỀU ĐƯỢC

Bạn bè hai mặt ... tao XIN THUA

Lẳng lặng mà nghe họ chửi nhau
Thằng thì cầm rựa đứa cầm dao
Đâm qua chém lại sao chẳng chết
Chỉ muỗi ruồi bu ngủm từng đàn.

Ai có ký kiến gì hơm

No automatic alt text available.

http://demothoi.hol.es/
link xem cả 2 trận nhé
Bayern Munich vs Manchester United
Atletico Madrid vs Barcelona

Clip thật xúc động, gần đến ngày của mẹ rồi đó bạn!

Có thể bạn đã biết Chủ Nhật tuần này là Ngày của Mẹ, ngoài việc yêu thương, làm Mẹ vui hằng ngày thì hằng năm cứ đến ngày này, những người con hiếu thảo lại ...
youtube.com

Bạn có đồng ý không ?

Image may contain: 1 person
Game Việt - Cần Một Cái Nhìn Công Bằng Hơn

Vấn đề cốt lõi không phải tại game mà là do bản thân người chơi có kiềm hãm được mình không mà thôi. Biết đặt ra thời gian, sắp xếp hợp lý là mọi chuyện… okie! ...Đối với những người làm ra tiền, việc chơi game nói chung và game online nói riêng thì đó là một sở thích của họ, miễn không ảnh hưởng chuyện gia đình và công việc. Còn đối với những người không làm ra tiền hoặc những người còn đi học như học sinh sinh viên thì càng phải có một thời gian hợp lý và chi tiêu đúng cách. Nếu không sẽ trở thành một thói hư như nói dối xin tiền các bậc phụ mẫu để chơi game.

Do đó, nói game online là hại cũng không đúng mà bảo tốt thì cũng khó nói, bởi đơn thuần đó là một cách giải trí. Tuổi trẻ mà, càng cấm đoán khắc nghiệt thì càng dễ gây phản ứng ngược. Lúc đó càng loạn!

See More

Không còn gì để nói luôn

Khoảng 16h ngày 16/4, tại ngã tư Lý Thường Kiệt - Nam Kỳ Khởi Nghĩa (P.4, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm ít nhất 3 người bị thương. Chiếc xe gây tai nạn này hiện do Sở Tài chính Tiền Giang quản lý, sử dụng.
news.zing.vn

Chờ Johnny Trí Nguyễn biến hình

Image may contain: 5 people, text